Một số cách cứu khi iPhone 5 bị hỏng đèn flash

 

iPhone 5 bị hỏng đèn flash, phải làm sao?

Đối với các smatphone thì đèn flash không phải là bộ phận quan trọng. Vì thế khi đèn flash hư hỏng cũng không gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy. Tuy nhiên, đèn flash cũng tỏ ra rất hữu ích khi nhà mất điện, hay chụp ảnh ở môi trường thiếu ánh sáng. Vậy khi iPhone 5 bị hỏng đèn flash thì sao? Bạn đã biết cách khắc phục chưa?

Một số cách cứu khi iPhone 5 bị hỏng đèn flash

iPhone 5 bị hỏng đèn flash

1. Nguyên nhân iPhone 5 bị hỏng đèn flash

Đèn flash trên iPhone 5 bị hỏng không ảnh hưởng đến hoạt động cũng như là chức năng chính của iPhone 5. Nhưng nó thực sự bất tiện khi người dùng có đam mê chụp ảnh, bởi khi bạn chụp ảnh ở điệu kiện thiếu ánh sáng hay ban đêm thì lúc này đèn flash tỏ ra rất hữu ích với việc tăng cường ánh sáng để cho ra những bức ảnh đẹp, rõ nét. Bởi chất lượng hình ảnh sẽ giảm đi rất nhiều khi không có đèn flash.

Một số cách cứu khi iPhone 5 bị hỏng đèn flash

Đèn flash cho bức ảnh rõ nét khi chụp ảnh ở điều kiện thiếu ánh sáng

Khi đèn flash iPhone 5 bị hỏng bạn có thể dễ dàng nhận ra với biểu hiện như đèn flash không sáng dù đã bật.

Đèn Flash của iPhone 5 có thể bị hỏng do một số nguyên nhân như:

- Người dùng vô tình làm iPhone 5 bị rơi hoặc va đập mạnh khiến cho đèn flash của máy bị hỏng.

- iPhone 5 bị hỏng đèn flash do lỗi từ phía nhà sản xuất, tuy nhiên đây chỉ là trường hợp rất ít xảy ra.

- Đèn flash iPhone 5  bị hỏng do lỗi phần cứng, đèn hoặc IC điều khiển trên mainboard của máy bị lỗi.

- Do pin của iPhone 5 sắp cạn kiệt, lúc này máy sẽ tự động tắt đèn để máy ở chế độ tiết kiệm pin.

- Do iPhone 5 bị rớt vào nước làm cho chân tiếp xúc của camera bị chập hoặc oxy hóa khiến cho đèn flash cũng ảnh hưởng xấu.

2. Sửa đèn flash iPhone 5

Khi iPhone 5 có biểu hiện đèn flash không sáng trước tiên bạn hãy kiểm tra năng lượng của máy, đảm bảo pin vẫn còn từ 50% trở lên. Nếu iPhone 5 sắp hết pin bạn hãy thử sạc đầy pin sau đó bật đèn flash để kiểm tra.

Trong trường hợp khi bạn sạc đầy pin cho iPhone 5 nhưng đèn flash vẫn không sáng thì đồng nghĩa với việc đèn flash bị hỏng là do lỗi phần cứng. Lúc này bạn không nên tự mở máy để kiểm tra, bạn cần mang máy tới trung tâm sửa chữa, bảo hành iPhone chuyên nghiệp và uy tín để kiểm tra và khắc phục.

Một số cách cứu khi iPhone 5 bị hỏng đèn flash

Sửa iPhone 5 hỏng đèn flash tại Truesmart

Hiện nay, bạn có thể tới trung tâm Truesmart.com.vn . Đây là một trong những trung tâm uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Truesmart được trang  bị đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tinh thần làm việc trách nhiệm cao. Hơn thế nữa, tất cả linh kiện thay thế tại trung tâm đều đảm bảo hàng chính hãng với giá cả phải chăng. Ngoài ra, chế độ bảo hành của Truesmart luôn đảm bảo quyền và lợi ích tối đa cho khách hàng. Khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn vào mọi thời điểm ngay cả khi đã sửa chữa xong. Hãy đến với Truesmart để được sử dụng những dịch vụ tốt nhất.

Bài viết liên quan