Cách sửa iPhone 5 hỏng mặt kính

 

Sửa chữa iPhone 5 hỏng mặt kính màn hình

Giống như nhiều thế hệ iPhone trước đây, iPhone 5 được trang bị thêm một mặt kính cảm ứng giúp bảo vệ màn hình. Mặc dù được làm bằng chất liệu có độ bền cao nhưng theo thời gian cũng như dưới sự tác động của môi trường bên ngoài mà mặt kính này có thể bị hỏng, nếu gặp trường hợp đó thì làm sao để sửa iPhone 5 hỏng mặt kính?

 

Cách sửa iPhone 5 hỏng mặt kính

iPhone 5 vỡ mặt kính màn hình sau va đập

 

Mặc dù không phải là thế hệ iPhone mới nhất hiện nay như iPhone 5 vẫn được rất nhiều người dùng tìm kiếm và sử dụng bởi đây là một phiên bản không chỉ có thiết kế hoàn hảo và phần cứng bên trong cũng được trang bị hết sức mạnh mẽ và một trong những điểm nổi bật nhất chính là màn hình. Vẫn là màn hình Retina siêu nét như những phiên bản trước, màn hình iPhone 5 có độ phân giải lên tới 640 x 1136 pixels cho hình ảnh luôn được hiển thị một cách sắc nét mượt mà.Mặc dù ở phiên bản này Apple vẫn chưa trang bị mặt kính cảm ứng bằng chất liệu Saphare như nhiều người vẫn mong đợi nhưng chất liệu Polysiliccac mà Apple thiết kế cho mặt kính này cũng đủ để bảo vệ màn hình iPhone 5. Đây là một chất liệu có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt dưới những tác động từ môi trường bên ngoài mà theo Apple rằng chúng không thể trày xước.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, có nhiều người dùng cho thấy rằng mặc dù có độ bên cao nhưng để nói rằng mặt kính này không thể bị hư hỏng là điều không hoàn toàn đúng. Sau thử nghiệm với những tác động lực từ môi trường bên ngoài, người dùng nhận thấy mặt kính iPhone 5 có thể bị trày xước, vỡ, thậm chí là bung mặt kính khiến cho việc quan sát và thao tác với màn hình trở nên khó khăn hơn khá nhiều.

 

Cách sửa iPhone 5 hỏng mặt kính

Thay mặt kính mới là cách duy nhất để sửa chữa lỗi này

 

Khi iPhone 5 hỏng mặt  kính, bạn chỉ còn một cách duy nhất là thay mới chúng. Do việc thay mới mặt kính màn hình cảm ứng khá phức tạp nên để có thể thực hiện công việc này, bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của những trung tâm bảo hành chuyên nghiệp và Truesmart.com.vn là một trong số đó. Đây là một địa chỉ uy tín tại Hà Nội chuyên thực hiện việc thay thế, sửa chưa các thiết bị di động nên bạn có thể tới đây để thực hiện công việc này với quy trình tốt nhất và giá cả cạnh tranh nhất.

Việc thực hiện thay thế mặt kính khi iPhone 5 hỏng mặt kính sẽ được thực hiện với các bước sau:

  • Bước 1: Tách màn hình cảm ứng ra khỏi thân máy
  • Bước 2: Đặt ngược màn hình lên máy tách kính để tách bỏ mặt kính bị hỏng
  • Bước 3: Vệ sinh lại màn hình cho hết lớp keo cũ
  • Bước 4: Tra keo và ép mặt kính mới lên màn hình bằng máy ép chân không
  • Bước 5: Cố định màn hình vào thây máy

Cách sửa iPhone 5 hỏng mặt kính

Thay mặt kính iPhone 5 tại Truesmart

Trên đây là địa chỉ thay mặt kính iPhone 5 cũng như quy trình thay thế. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sửa chữa iPhone của mình khi bắt gặp lỗi này. Thân!

Bài viết liên quan