Làm sao sửa iPhone 6 plus hỏng loa ngoài

 

Sửa iPhone 6 plus hỏng loa ngoài

Loa là một trong những thiết bị phần cứng dễ bị hư hỏng nhất trong quá trình sử dụng điện thoại di động và iPhone 6 plus cũng không phải ngoại lệ. Khắc phục như thế nào khi iPhone 6 plus hỏng loa ngoài?

Làm sao sửa iPhone 6 plus hỏng loa ngoài

iPhone 6 plus hỏng loa ngoài

- Dấu hiệu iPhone 6 plus hỏng loa ngoài

- Nguyên nhân iPhone 6 plus hỏng loa ngoài

- Sửa iPhone 6 plus hỏng loa ngoài

1. Dấu hiệu iPhone 6 plus hỏng loa ngoài

Có thể nói nghe- gọi đó là chức năng cơ bản nhất của điện thoại và iPhone 6 plus cũng không ngoại lệ. iPhone 6 plus hỏng loa ngoài ngoài thì người sử dụng chỉ có thể nghe được âm thanh của người đối thoại qua tai nghe. Dấu hiệu là âm thanh nhỏ, rè, rất khó nghe khi sử dụng loa ngoài thậm chí không nghe thấy gì.

2.Nguyên nhân iPhone 6 plus hỏng loa ngoài

- Nguyên nhân đầu tiên là do quá trình sử dụng điện thoại, người dùng sơ suất làm điện thoại bị rơi, va đập mạnh hoặc điện thoại bị vào nước làm các chức năng của loa ngoài yếu đi, dây loa bị chập/lỏng nặng hơn thì hỏng cả cụm loa ngoài hoặc hỏng IC Audio điện thoại;

- Vệ sinh điện thoại kém làm bụi bẩn bám lâu ngày cũng có thể khiến âm thanh không phát ra được;

- Bạn có thể đã vô tình tắt tính năng âm lượng trên máy nên loa ngoài không phát âm thanh được;

- Có phần mền hoặc chương trình cài đặt nào đó không phù hợp gây xung đột phần mền cũng có thể gây ra hiện tượng iPhone 6 plus hỏng loa ngoài;

3.Sửa iPhone 6 plus hỏng loa ngoài

- Đầu tiên bạn hãy vệ sinh lại loa ngoài điện thoại bằng cách sử dụng một chiếc cọ nhỏ chà nhẹ lên loa ngoài rồi dùng que nhỏ quấn bông thấm cồn thấm hết lớp bụi bẩn bám trên loa. Sau đó kiểm tra lại.

- Chắc chắn rằng bạn đã bật tính năng âm lượng trên máy (mở bằng phím cứng bên cạnh máy);

- Không để máy ở chế độ tai nghe;

- Tiến hành restore lại điện thoại để khôi phục lại cài đặt ban đầu cho iPhone 6 plus bằng cách kết nối điện thoại với máy tính có iTunes rồi đưa điện thoại về chế độ DFU.

- Nếu vẫn không hết thì phải tháo máy để kiểm tra và sửa chữa. Tuy nhiên nếu chắc chắn bạn am hiểu về thiết bị thì hãy tự thực hiện ở nhà. Còn không bạn hãy mang iPhone 6 plus đến trung tâm sửa chữa thiết bị có uy tín để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và tư vấn sửa chữa chính xác nhất:

- Dây loai lỏng hoặc bị đứt thì phải nối lại/ thay dây loa mới;

- Cụm loa ngoài hỏng thì phải thay loa ngoài;

- IC Audio hỏng thì phải thay thế.

Làm sao sửa iPhone 6 plus hỏng loa ngoài

Địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín tại hà Nội

Tuy nhiên việc lựa chọn trung tâm có uy tín để gửi gắm cũng không phải việc đơn giản. Tại Hà Nội thì tôi có một gợi ý cho bạn: Truesmart.com.vn là địa chỉ uy tín được nhiều người biết đến với quy trình sửa chữa thiết bị iPhone, iPad chuyên nghiệp và hiệu quả. Chúc các bạn thành công !

Bài viết liên quan