iPhone 5 bị hỏng touch id làm sao sửa

 

Sửa chữa iphone 5s hỏng Touch ID

Touch ID là công nghệ bảo mật mới nhất của Apple và bắt đầu được trang bị từ iPhone 5s. Mặc dù đây là thiết kế đỉnh nhất hiện nay nhưng đôi khi do một vài nguyên nhân nào đó mà chức năng này lại hoạt động không ổn định và bị lỗi cũng như iPhone 5 hỏng Touch ID. Vậy đâu là nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này.

 Bắt đầu từ iPhone 5s, Apple đã đưa công nghệ Touch ID lên những sản phẩm di động của mình. Đây là công nghệ mở khóa bằng vân tay qua Nút Home vật lý. Có thể nói rằng nhờ có chúng mà iPhone 5s được bảo mật một cách tuyệt đối. Touch ID được làm bằng chất liệu Silicon nguyên chất, đây là một chất rất mỏng manh và rất dễ chịu những tác động từ môi trường bên ngoài, chính vì thế nên Apple đã phủ lên nút Home ảo lớp Sapphire trong suốt giúp bảo vệ bộ phận này.

 

iPhone 5 bị hỏng touch id làm sao sửa

Touch ID được tích hợp vào nút Home vật lý

 

Tuy nhiên, dưới những tác động từ môi trường bên ngoài mà đôi khi Touch ID không còn hoạt động được tốt và thường xảy ra lỗi khiến cho người dùng cảm thấy rất khó chịu. Bạn có thể dễ dàng thấy Touch ID bắt gặp các lỗi như không quét được vân tay, vây tay quét bị sai, thiếu,.... Một số nguyên nhân có thể khiến cho iPhone 5s gặp phải lỗi này như:

iPhone 5 bị hỏng touch id làm sao sửa

Chạm vào vòng kim loại bên ngoài cũng có thể khiến cho mở khóa bằng Touch ID khó khăn hơn

 

  • Có thể khi quét dấu vân tay, bạn đã đặt ngón tay của mình lên vòng kim loại ở bên ngoài nút Home. Sở dĩ khi  đặt tay vào đó lại xảy ra lỗi bởi bộ phận đó được coi là công tắc tắt mở Touch ID và khi chạm vào đây, có thể Touch ID sẽ tắt và bạn không thể mở khóa được máy.
  • Trong trường hợp để ngón tay bị ướt khi chạm vào Touch ID cũng sẽ khiến cho việc mở khóa Touch ID cũng trở nên khó khăn hơn nhiều.
  • Nếu như nút Home bị dơ bẩn thì lớp bụi trên nút Home cũng sẽ làm cản trở việc quét vân tay một cách chính xác
  • Đôi khi hiện tượng này lại xảy ra do lỗi phần mềm.
  • Nếu như trong quá trình sử dụng, bạn vô tình để iPhone của mình va đập, đè nén hay rơi nước thì Touch ID bị hỏng cũng là điều dễ hiểu.

Khi iPhone 5s của bạn gặp những vấn đề với Touch ID của mình, hãy thực hiện những bước sau để khắc phục lỗi này:

Đầu tiên, hãy chú ý rằng khi quét vân tay, bạn không nên chạm vào vòng kim loại phía bên ngoài đồng thời phải giữ cho tay khô khi mở Touch ID.

Nếu nút Home bị dơ bẩn, hãy dùng khăn bông lau sạch bụi tại vị trí này để giúp cho vân tay được quét một cách tốt nhất. Trong trường hợp lỗi phần mềm là nguyên ngân gây lỗi, hãy kết nối thiết bị với máy tính đã khởi động sẵn phần mềm  Itunes, đưa iPhone 5s về chế độ DFU và bắt đầu quá trình Restore. Do Restore là thao tác đưa các cài đặt máy về chế độ mặc định nên sau bước này, lỗi Touch ID sẽ được khắc phục.

Tuy nhiên, nếu như sau khi sử dụng tất cả các cách nêu trên mà tình trạng này vẫn tiếp diễn thì chắc chắn rằng iPhone 5s bị hỏng Touch ID và bạn chỉ còn một cách khắc phục lỗi này đó chính là thay mới chúng mà thôi.

iPhone 5 bị hỏng touch id làm sao sửa

Sửa iPhone 5 hỏng Touch ID tại Truesmart

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ có thể giúp bạn sửa chữa touch ID iPhone 5s nhưng do đây là một thiết kế mới và rất khó để thay thế, sửa chữa nên tốt hơn hết, hãy chọn cho mình một địa chỉ uy tín để thực hiện công việc này. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hànhTruesmart.com.vn để sửa iPhone 5s bị hỏng Touch ID với quy trình chất lượng và giá cả tốt nhất

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan