iPhone 5 hỏng camera trước làm sao sửa

 

Sửa chữa iPhone 5 hỏng Camera trước

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, Camera trước là một công cụ không thể thiếu đối với bất kỳ chiếc Smartphong nào và chắc chắn rằng iPhone 5 cũng sở hữu bộ Cam này. Tuy nhiên, đôi khi do một vài nguyên nhân nào đó mà iPhone 5 hỏng camera trước khiến cho người dùng cảm thất vô cùng bất tiện và sửa chữa chúng là điều rất cần thiết.

Là thế hệ di động thứ 5 của Apple, iPhone 5 sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh mà ai cũng phải công nhận. Cũng giống như nhiều Smartphone hiện nay, iPhone 5 sở hữu cụm Camera đỉnh, chất lượng hình ảnh xuất sắc mà khó có một thiết bị do động nào có thể sánh kịp. Mặc dù Camera trước iPhone 5 thiết kế chỉ vẻn vẹn 1.2 Mpx nhưng những gì mà nó chụp được còn nhiều hơn thế. Với Camera trước sắc nét như vậy, bạn có thể sử dụng chúng để ghi lại những khoảng khắc cá nhân, Selfie hay hơn thế nữa là thực hiện những cuộc gọi Internet Video với bạn bè của mình. Đây là một trong những tính năng rất quan trọng mà người dùng luôn chú ý khi chọn mua máy.

 

iPhone 5 hỏng camera trước làm sao sửa

iPhone 5 sở hữu Camera trước chỉ 1.2 Mpx

 

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dung, nhiều người cho thấy Camera trước của họ có dấu hiệu bị hỏng, chất lượng hình ảnh không còn được như ban đầu nữa, mờ, nhiễu, thậm chí là đen xì mà không biết nguyên nhân do đâu gây nên.

Hiện tượng iPhone 5 hỏng Camera trước có thể xảy ra do:

  • Miếng dán màn hình là yếu tố đầu tiên bạn nên kiểm tra lại bởi đôi khi vô tình không để ý miếng dán này có thể che mất Camera trước khiến cho hình ảnh mờ đục và lầm tưởng rằng Camera bị hỏng
  • Nếu sử dụng iphone 5 liên tục trong môi trường có độ ẩm cao lâu ngày thì việc Camera bị mờ do hơi nước hay mốc ống kính là điều không thể tránh khỏi
  • Lỗi phần mềm cũng là một nguyên nhân gây nên lỗi này
  • Ngoài ra, nếu iPhone 5 của bạn thường xuyên bị va đập rơi vỡ hay rơi nước thì đây cũng là nguyên nhân khiến Camera gặp phải hiện tượng trên.

Vậy khi gặp phải lỗi này, người dùng phải làm sao để có thể khắc phục chúng? Đầu tiên, việc  bạn cần làm chính là gỡ miếng dáng ra khỏi ống kính camera trước nếu có. Trong trường hợp Camera trước bị đen xì hoặc không khởi động được thì rất có thể phần mềm chính là nguyên nhân gây lỗi. Hãy thực hiên kết nối iPhone 5 của mình với máy tính đã khởi động phần mềm iTunes mới nhất, đưa iphone về chế độ DFU và bắt đầu Restore.

 

iPhone 5 hỏng camera trước làm sao sửa

Thay Camera trước mới là cách sửa lỗi tốt nhất

 

Nếu như khi thực hiện cả 2 cách nêu trên mà tình trạng này vẫn không được khắc phục thì chắc chắn phần cứng đã bị hỏng mà cụ thể là Camera trước. Lúc này bạn chỉ còn một cách duy nhất để sửa lỗi, đó chính là thay mới Camera.

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ có thể giúp bạn thực hiện công việc này nhưng tốt hơn hết, hãy chọn cho mình một địa chỉ uy tín để đạt điệu quả mong muốn và tránh trường hợp bị tráo những linh kiện khác. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa iPhone 5 hỏng Camera trước với quy trình chất lượng và giá cả tốt nhất.

 

iPhone 5 hỏng camera trước làm sao sửa

Sửa iPhone 5 hỏng Camera trước tại Truesmart

 

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan