Khắc phục iPhone 5 hỏng cảm biến ánh sáng

 

Khắc phục lỗi iPhone 5 hỏng cảm biến ánh sáng

Cảm biến ánh sáng là một bộ phận khá quan trọng đối với iPhone 5. Nó giúp cho thiết bị của bạn có thể hiệu chỉnh ánh sáng vừa đủ phù hợp với môi trường và đặc biệt giúp tiết kiệm pin. Chính vì thế nên khi iPhone 5 hỏng cảm biến ánh sáng bạn nên tìm biện pháp để khắc phục lỗi này ngay.

Mặc dù không phải là thế hệ di động mới nhất hiện nay như iPhone 5 vẫn là chiếc di động được đông đảo người dùng yêu thích và sử dụng. So với những thế hệ trước đây, iPhone 5 không chỉ khác biệt về thiết kế bên ngoài mà phần cứng bên trong còn được trang bị hết sức mạnh mẽ. Có thể nói giờ đây hầu hết Smartphone đều được trang bị thêm bộ cảm biến ánh sáng, đây là hệ thống cảm biến rất hữu ích đối với một chiếc di động thông minh và chắc chắn iPhone 5 cũng sở hữu thiết kế này.

 

Khắc phục iPhone 5 hỏng cảm biến ánh sáng

Cảm biến ánh sáng nằm cạnh loa đàm thoại

 

Bộ cảm biến ánh sáng có rất nhiều tác dụng nhưng không phải ai sử dụng iPhone 5 cũng để ý điều này. Đơn cử một vài tác dụng của cảm biến ánh sáng như khi bạn đàm thoại, đưa điện thoại vào gần tai thì cảm biến sẽ dựa vào mức độ ánh sáng thu nhận vào để tắt ánh sáng màn hình giúp tiết kiệm pin, hay khi bạn sử dụng iPhone trong môi trường ánh sáng thay đổi thì cảm biến này cũng sẽ giúp độ sáng màn hình thay đổi cho phù hợp nếu như bạn để ánh sáng điện thoại ở chế độ Auto.

Tuy nhiên, đôi khi do một vài nguyên nhân nào đó mà cảm biến ánh sáng iPhone 5 của bạn lại bị hỏng khiến cho những tính năng này bị giảm đáng kể. Vậy đâu là nguyên nhân cũng như làm thể nào để khắc phục lỗi này?

1. Nguyên nhân iPhone 5 hỏng cảm biến ánh sáng

Hiện tượng iPhone 5 bị hỏng cảm biến ánh sáng có thể xuất hiện do một số nguyên nhân như:

  • Hãy kiểm tra miếng dán màn hình xem chúng có che mất khe cảm biến hay không bởi rất nhiều trường hợp do không để ý mà vô tình để miếng dáng che mất vị trí này và lầm tưởng rằng cảm biến bị hỏng
  • Lỗi phần mềm cũng là một nguyên nhân rất phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải với iPhone 5 của mình
  • Ngoài ra, hiện tượng hỏng cảm biến ánh sáng có thể xảy ra do iPhone của bạn bị va đập, đè nén với lực mạnh hay rơi nước gây nên lỗi.

2. Sửa chữa iPhone 5 hỏng cảm biến ánh sáng

 

Khắc phục iPhone 5 hỏng cảm biến ánh sáng

Nhấn giữ nút Home cho tới khi Voice Control xuất hiện

 

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra lại cảm biến ánh sang iPhone 5 của mình bằng cách nhấn giữ vào phím Home cho tới khi Voice Control xuất hiện, sau đó dùng tay để che phần cảm biến ánh sáng bên cạnh loa đàm thoại. Nếu như sau khi che cảm biến mà màn hình tắt thì chắc chắn bộ phận này vẫn hoạt động bình thường nhưng nếu như màn hình vẫn sáng thì cảm biến đã bị lỗi và hãy tìm cách khắc phục ngay.

Restore lại một cách mà bạn có thể sử dụng trong trường hợp này, do cảm biến có thể bị hỏng do lỗi phần mềm nên nếu như đây là nguyên nhân chính gây nên lỗi thì hãy thực hiện biến pháp này ngay. Để có thể Restore iPhone, bạn chỉ cần kết nối thiết bị của mình với máy tính đã khởi động sẵn iTunes, đưa iPhone về chế độ DFU và chọn Restore Now trên giao diện iTunes để bắt đầu quá trình này.

Tuy nhiên, nếu như sau khi Restore lỗi này vẫn tiếp diễn thì chắc chắn chúng đã bị hỏng và bạn chỉ còn cách thay mới mà thôi.

 

Khắc phục iPhone 5 hỏng cảm biến ánh sáng

Thay cảm biến ánh sáng mới cho iPhone 5

 

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa iPhone 5 hỏng cảm biến ánh sáng với quy trình chuyên nghiệp và giá cả tốt nhất. Tại đây các thiết bị đều được nhập khẩu chính hãng Apple, với độ ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và máy móc hiện đại nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sửa chữa iPhone của mình tại đây.

 

Khắc phục iPhone 5 hỏng cảm biến ánh sáng

Sửa iPhone hỏng cảm biến ánh sáng tại Truesmart

 

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan