Nguyên nhân màn hình iPhone 4 bị co lại 1/4

 

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình iphone 4 bị co lại

Sau một thời gian sử dụng, người dùng đã gặp phải không ít lỗi trên chính chiếc smatphone của mình. Và dù Apple có là một thương hiệu nổi tiếng thì những sản phẩm công nghệ của họ cũng không tránh khỏi những sai sót. Một trong những lỗi đó là màn hình iphone 4 co lại. Vậy thì nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ra sao. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân màn hình iPhone 4 bị co lại 1/4

- Lỗi dẫn đến tình trạng màn hình iphone 4 bị co lại có thể kể đến một số nguyên nhân sau:

Máy đang sử dụng bình thường, nhưng do máy bị treo cần phải khởi động lại máy hoặc do vô tình bạn thao tác khởi động lại máy, lúc khởi động lại màn hình của máy co lại chỉ khoảng 1/4 màn hình ban đầu. Trong trường hợp này bạn có thể thực hiện như sau: dùng cáp nối USB để kết nối với máy tính sau đó mở Evasion và thực hiện Jailbreak lại máy. Sau khi thực hiện Jailbreak thành công thì máy sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Hoặc bạn cũng có thể thao tác như sau: Tắt nguồn và khởi động lại máy quá trình khởi động cho tới khi xuất hiện biểu tượng quả táo nháy nháy thì nhấn nút Volume vào lại máy bình thường. Sau khi vào được máy cần xóa và cài lại những app trong Cydia.

Ngoài ra, nếu máy của bạn bị va đập mạnh cũng có thể là nguyên nhân khiến màn hình iphone bị co lại. Trong trường hợp này thì cách khắc phục duy nhất là thay màn hình iPhone mới cho máy.

Nguyên nhân màn hình iPhone 4 bị co lại 1/4

Một nguyên nhân nữa có thể kể đến đó là máy của bạn có cài Jailbreak Tethered. Trong quá trình sử dụng máy bị hết pin thì phải thực hiện just boot thì mới sử dụng máy bình thường được. Nhưng sau khi just boot xong thì màn hình máy báo lỗi và bị thu nhỏ lại ¼ màn hình cũ. Trong trường hợp này bạn thử sao lưu lại dữ liệu trong máy sau đó Restore iphone và thực hiện Jailbreak lại máy.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình iphone 4 bị co lại. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể khắc phục được lỗi cho chiếc iphone của mình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan