Sửa chữa iPhone 5 hỏng loa ngoài

 

Sửa chữa iPhone 5 hỏng loa ngoài

Loa ngoài là một công cụ rất quan trọng đối với một chiếc Smartphone như iPhone 5. Chính vì thế nên khi bộ phận này bị hỏng, bạn cần phải tìm mọi biện pháp để khắc phục lỗi này ngay. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân cũng như cách sửa chữa lỗi iPhone 5 hỏng loa ngoài nhé.

Từ lâu, iPhone đã được coi là chiếc di động hàng đầu trên thị trường nhờ ngững ưu việt mà nó mang lại. Qua nhiều năm phát triển, Apple đã cho ra đời nhiều thế hệ iPhone khác nhau đáp ứng nhu cầu của người dùng và một trong số đó là iPhone 5. Chiếc di động này sở hữu nhiều đặc tính mà không phải thiết bị nào cũng có được và một trong số đó chính là chất lượng âm thanh. Thiết bị này được Apple trang bị hệ thống loa ngoài chạy dọc phần dưới thân máy. Đây là một thiết kế đặc biệt, giúp cho người dùng có thể trải nghiệm những âm thanh tuyệt vời, sống động, đặc biệt là khi nghe nhạc, xem Video hay chơi Game,…

 

Sửa chữa iPhone 5 hỏng loa ngoài

Loa ngoài iPhone 5 nằm dọc thân dưới của máy

 

Tuy nhiên, theo thời gian cũng như do một số tác nhân vật lý từ môi trường bên ngoài mà iPhone 5 hỏng loa ngoài, âm thanh bị rè, nhỏ không còn được trong và khỏe như trước nữa. Thậm chí trong một số trường hợp còn không thể phát âm thanh. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng này?

1. Một số nguyên nhân khiến iPhone 5 hỏng loa ngoài

Hiện tượng này có thể xảy ra do một số nguyên nhân như:

  • Có thể bạn đang để iPhone của mình ở chế độ im lặng mà không để ý điều này
  • Do loa là phần cứng được thiết kế mở nên khi bạn sử dụng thiết bị của mình trong môi trường có nhiều bụi bẩn trong thời gian dài và không vệ sinh máy thường xuyên thì việc bụi két vào loa làm âm thanh bị rè là điều không thể tránh khỏi.
  • Phần mềm cũng có thể là một nguyên nhân khiến iPhone 5 rơi vào tình trạng trên
  • Trong trượng hợp không bảo quản thiết bị cẩn thận, để máy rơi vỡ, va đập hay đè nén với lực mạnh cũng sẽ dẫn tới tình trạng này
  • Mặc dù là chiếc di động cao cấp nhưng hiện nay iPhone 5 vẫn chưa được trang bị tính năng chống nước nên khi iPhone rơi việc loa bị hỏng khi rơi nước là rất có thể.

2. Sửa chữa iPhone 5 hỏng loa ngoài

Khi iPhone hỏng loa ngoài, hãy tìm mọi biện pháp để khắc phục lỗi này ngay:

  • Đầu tiên việc bạn cần làm chính là kiểm tra lại xem liệu rằng có đang để iPhone 5 của mình ở chế độ im lặng hay không. Nếu có, hãy tăng âm lượng lớn hơn và kiểm tra lại
  • Bước tiếp theo, bạn nên sử dụng tăm bông có tẩm cồn để lau sạch bụi bẩn ở khu vực loa, nếu có thể tách máy, bạn cũng nên tách màn hình và tìm tới vị trí loa bên trong để vệ sinh một cách tốt nhất.
  • Trong trường hợp phần mềm là nguyên nhân gây nên lỗi thì Restore là cách tốt nhất giúp bạn khắc phục lỗi này. Hãy đưa iPhone về chế độ DFU và bắt đầu quá trình Restore lại thiết bị.
  • Nếu như tất cả các bước đã thực hiện ở trên không giúp bạn sửa chữa lỗi này thì chắc chắn rằng loa iPhone đã bị hỏng và để khắc phục triệt để lỗi, bạn không còn cách nào khác ngoài việc thay mới hệ thống loa ngoài.

Sửa chữa iPhone 5 hỏng loa ngoài

Thay loa ngoài iPhone 5

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ có thể giúp bạn sửa chữa iPhone 5 hỏng loa ngoài nhưng tốt hơn hết, hãy chọn cho mình một địa chỉ uy tín nhất để thực hiện công việc này. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa iPhone 5 hỏng loa ngoàivới quy trình chất lượng và giá cả tốt nhất.

 

Sửa chữa iPhone 5 hỏng loa ngoài

Sửa chữa iPhone hỏng loa ngoài tại Truesmart

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan