Đánh giá độ bền màn hình iPad Air

 

Đánh giá độ bền màn hình iPad Air

Được Apple ra mắt thị trường từ năm 2013 nhưng cho đến nay iPad Air vẫn chưa hề giảm sức hút  đối với người dùng. Ngoài điểm mạnh về thiết kế và cấu hình, độ bền màn hình iPad Air có thực sự ấn tượng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Đánh giá độ bền màn hình iPad Air

Độ bền màn hình iPad Air

 

1. Chất liệu màn hình iPad Air

Khi vừa được ra mắt, iPad Air là chiếc máy tính bảng mỏng và nhẹ nhất so với tất cả các thế hệ iPad tiền nhiệm của Apple. Mặc dù không có gì thay đổi trong việc sử dụng công nghệ màn hình Retina như iPad 3 hay iPad 4. Nhưng iPad Air vẫn là một trong những máy tính bảng có màn hình tốt nhất hiện nay.

Đánh giá độ bền màn hình iPad Air

iPad Air được trang bị màn hình Retina siêu nét

iPad Air được trang bị màn hình rộng 9.7 inch với độ phân giải retina 1536x2048 pixel, mật độ điểm ảnh lên đến 264 ppi cho hình ảnh hiện thị vô cùng sắc nét và mịn màng.

Bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng khi xem phim, chơi game, chụp ảnh bằng iPad Air. Hơn thế, màn hình của iPad Air còn có độ nổi màu sắc có độ chính xác rất cao, góc nhìn rộng và độ sáng cao, vì vậy người dùng vẫn quan sát tốt khi sử dụng máy ngoài trời.

2. Độ bền màn hình iPad Air

Dưới đây là một số bài thử nghiệm độ bền màn hình iPad Air:

- Thả rơi tự do iPad Air ở vị trí ngang bụng với tư thế mặt sau tiếp đất màn hình không hề xuất hiện vết nứt hay vỡ, máy vẫn sử dụng bình thường.

- Thả rơi tự do iPad Air ở vị trí ngang bụng với tư thế cạnh tiếp đất màn hình iPad Air bị xước, máy vẫn sử dụng bình thường

Đánh giá độ bền màn hình iPad Air

Màn hình iPad Air bị vỡ vụn khi thả rơi cho màn hình tiếp đất

- Thả rơi tự do iPad Air ở vị trí ngang bụng với tư thế màn hình tiếp đất thì màn hình iPad Air bị vỡ vụn, tuy nhiên máy vẫn sử dụng tốt.

- Với màn thử nghiệm nhúng iPad Air vào nước thì màn hình có thể iPad Air xuất hiện các điểm chết hoặc hỏng cảm ứng

3. Các vấn đề thường gặp với màn hình iPad Air

Cho dù iPad Air được trang bị màn hình retina sắc nét, chất lượng tốt nhưng vẫn có thể gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng như:

Vỡ màn hình, màn hình bị treo cảm ứng, bị nhiễu màu do bị nhiễm từ,…

Đây có thể nói là những lỗi khá nghiêm trọng có ảnh hưởng không nhỏ tới các chức năng khác của máy. Tuy nhiên, iPad Air xảy ra các lỗi này thường là do người dùng đã sử dụng không đúng cách, hoặc vô tình làm máy bị rơi, va đập mạnh, hay bị đè nén bởi vật nặng.

Ngoài ra, việc người dùng jailbreak máy và cài đặt nhiều ứng dụng từ bên thứ ba dễ xảy ra tình trạng xung đột ứng dụng làm cho máy bị đơ cảm ứng,…

Bên cạnh đó, cũng có sắc xuất rất nhỏ lỗi màn hình là do từ phía nhà sản xuất.

Dù là nguyên nhân nào thì khi màn hình iPad Air xuất hiện lỗi bạn nên có biện pháp khắc phục sớm nhất để máy có thể hoạt động bình thường trở lại.

Đánh giá độ bền màn hình iPad Air

Sửa các lỗi liên quan đến màn hình iPad Air tại Truesmart

Trường hợp máy vẫn còn trong thời gian bảo hành bạn có thể mang máy tới trung tâm bảo hành hoặc lựa chọn một trung tâm sửa chữa thiết bị di động uy tín, chuyên nghiệp như Truesmart.com.vn. Chúc bạn may mắn.

Bài viết liên quan