Một số mẹo nhận biết màn hình iPad Air

 

Một số mẹo hữu ích nhận biết màn hình iPad Air

iPad Air là một trong những dòng máy tính bảng do Apple sản xuất với thiết kế siêu mỏng và nhẹ, được trang bị màn hình retina siêu nét. iPad Air đã trở thành lựa chọn của không ít người dùng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có xuất hiện màn hình Pad Air Fake. Vậy làm sao để nhận biết màn hình iPad Air. Hãy đọc bài viết sau để biết rõ hơn về màn hình iPad Air nhé.

Một số mẹo nhận biết màn hình iPad Air

Cách nhận biết màn hình iPad Air Fake

1. Màn hình iPad Air Fake thường xuất hiện điểm chết

Vì là màn hình Fake nên chất lượng sẽ kém hơn nhiều so với màn hình Zin. Chỉ sau một thời gian sử dụng màn hình Fake sẽ xuất hiện lỗi, điển hình là những điểm chết mà bạn có thể dễ dàng kiểm tra. Điểm chết trên màn hình được biểu hiện là những chấm nhỏ có màu cố định trên màn hình cho dù bạn cho hiển thị trên màn hình là những hình ảnh có màu sắc khác.

Một số mẹo nhận biết màn hình iPad Air

Màn hình iPad Air Fake thường xuất hiện những điểm chết

Bạn chỉ cần hiển thị trên màn hình một hình ảnh có màu đơn sắc như: đỏ, xanh lá, trắng, vàng,…bạn sẽ dễ dàng phát hiện những điểm màu khác trên màn hình nếu có. Vê lâu dài những điểm chết trên màn hình sẽ lan rộng ra ảnh hưởng tới nhiều chức năng trên máy.

2. Màn hình iPad Air Fake thường bị bụi màn hình

Một số mẹo nhận biết màn hình iPad Air

Màn hình iPad Air Fake thường dễ bị bụi màn hình

Điều này vô cùng dễ hiểu và cũng dễ nhận ra. Với màn hình Fake cho dù được sản xuất giống với màn hình Zin, tuy nhiên do quy trình sản xuất không chuyên nghiệp, và không được sản xuất khép kín nên dễ bị bụi bám trong màn hình. Bên cạnh đó, màn hình Fake vẫn có chút sai khác về kích thước, vì vậy khi lắp ghép giữa các lớp màn hình với nhau không khít vì thế sau một thời gian sử dụng sẽ có nhiều bụi bám trong màn hình iPad Air.

3. Màn hình iPad Air Fake thường bị ám màu

Màn hình iPad Air Fake thường gặp lỗi ám màu, nhất là màu vàng. Mặc dù lỗi màn hình iPad Air bị ám màu này thì không ảnh hưởng gì tới các chức năng của máy. Tuy nhiên, về lâu dài với tần suất sử dụng lớn sẽ gây ảnh hưởng xấu tới thị lực của người dùng.

4. Màn hình iPad Air Fake thường bị hở sáng

Một số mẹo nhận biết màn hình iPad Air

Màn hình iPad Air Fake thường bị hở sáng

Lỗi hở sáng là một trong những lỗi điển hình của màn hình iPad Air Fake. Với lỗi này bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách xem một hình ảnh màu tối. Nếu đó là màn hình iPad Air Fake thì sẽ có những điểm sáng ở các cạnh và các góc của màn hình. Điều này rất dễ hiểu vì như đã nói ở trên với màn hình Fake khi lắp ghép không được chính xác, các lớp màn hình không khít với nhau, các tấm nền và đèn nền không được ép chặt, như vậy xuất hiện tình trạng hở sáng. Riêng đối với màn hình iPad Air Zin rất hiếm khi gặp tình trạng hở sáng.

Với một số cách nhận dạng màn hình iPad Air Zin và Fake trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu mua máy cũ hoặc cần thay thế màn hình iPad Air mới. Chúc bạn thành công.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan