Nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone 4s bị crash

 

Nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone 4s bị crash

Bạn đã bao giờ gặp tình huống iPhone 4s bị crash chưa? Hiện tượng này có biểu hiện là khi bạn vừa mới mở một ứng dụng game bất kỳ nhưng bị văng ứng dụng ra tức thì. Mặc dù lỗi này không ảnh hưởng tới các chức năng chính của máy, nhưng sẽ thật khó chịu nếu bạn là người thích chơi game trên điện thoại. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách xử lý khi gặp tình trạng iPhone 4s bị crash nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone 4s bị crash

iPhone 4s bị crash

1. Một số nguyên nhân khiến iPhone 4s bị crash

iPhone 4s bị crash có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

- Do phần mềm của iPhone 4s có thể bị lỗi, hỏng khiến cho iPhone 4s bị crash

- Do người dùng chạy quá nhiều phần mềm, ứng dụng cùng lúc hoặc để nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến cho máy rơi vào tình trạng hoạt động quá tải và dẫn đến tình trạng bị crash

- Nếu bộ nhớ còn trống của máy còn quá ít mà người dùng vẫn chạy những ứng dụng game nặng sẽ khiến máy hoạt động chậm lại và dẫn đến tình trạng bị crash.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone 4s bị crash

Đâu là nguyên nhân iPhone 4 bị crash

- Bên cạnh đó, các ứng dụng online hay game trực tuyến hiện nay thường có các quảng cáo đi kèm vì vậy sẽ khiến ứng dụng bị gián đoạn và cũng rất dễ khiến iPhone 4s bị crash.

- Một nguyên nhân nữa đó là do khi bạn mua iPhone 4s thì cửa hàng nơi bạn đã mua có dùng tài khoảng Apple ID của cửa hàng để cài đặt game, ứng dụng cho bạn, và khi bạn đồng bộ với iTunes máy sẽ không có thông báo gì, nhưng khi bạn mở ứng dụng lên thì ứng dụng sẽ tự tắt.

- iPhone 4s bị crash cũng có thể do phần cứng của máy đã bị hư hỏng.

2. Cách khắc phục khi iPhone 4s bị crash

Dựa vào một số nguyên nhân nêu trên chúng ta có thể đưa ra cách khắc phục phù hợp như sau:

- Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm, và chỉ nên chạy một ứng dụng trên máy trong một thời điểm thôi để hệ điều hành của máy hoạt động mượt mà hơn.

- Xóa bớt những ứng dụng nặng không cần thiết giải phóng bộ nhớ cho máy.

- Khi bạn vào ứng dụng, game nào mà ứng dụng game đó bị crash bạn hãy tiến hành xóa ứng dụng, game đó đi sau đó cài đặt lại ứng dụng bằng tài khoản Apple của bạn, đồng bộ nó với iTunes để khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone 4s bị crash

Sửa iPhone 4s bị crash tại Truesmart

Trong trường hợp bạn đã thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng của máy. Bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, chất lượng như Truesmart.com.vn để kiểm tra phần cứng của máy cũng  như là tình trạng lỗi của máy.

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm, và tinh thần làm việc cao cùng với phương châm làm việc đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu Truesmart đã nhận được sự tín nhiệm của khách hàng khi gặp sự cố trên iPhone của mình.

Bài viết liên quan