Unlock iPhone 5 là gì, có khó thực hiện không

 

Làm thế nào để Unlock iPhone 5?

iPhone 5 hiện đang là phiên bản di động được rất nhiều người sử dụng. Bên cạnh phiên bản quốc tế thì iPhone 5 Lock cũng được rất nhiều người tìm kiếm bởi chúng có ưu điểm giá thành khá rẻ tuy nhiên nếu muốn sử dụng chúng, bạn cần Unlock máy. Và đây cũng chính là vấn đề mà nhiều người dùng thắc mắc. Vậy unlock iPhone 5 là gì và có những cách nào có thể Unlock iPhone 5?

Từ lâu, iPhone đã trở thành một thương hiệu di động được rất nhiều người dùng yêu thích, bất kì thế hệ di động nào của hãng này ra đời cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng và iPhone 5 cũng không nằm ngoài số đó. Là chiếc Smartphone được thiết kế mạnh mẽ về cả phần cứng cũng như phần mềm nên iPhone 5 được bán ra với giá thành khá cao khiến cho không phải ai cũng có thể sở hữu chúng.

 

Unlock iPhone 5 là gì, có khó thực hiện không

iPhone 5 Lock đang là chiếc di động được nhiều người sử dụng

 

Chính bởi điều này nên khi iPhone 5 xuất hiện phiên bản Lock có giá thành rẻ hơn đã được đông đảo người dùng tìm đến và sử dụng. Vậy iPhone 5 Lock là gì? iPhone 5 Lock chính là phiên bản khóa mạng của iPhone 5 World. Hiện nay có rất nhiều nhà mạng quốc tế đang theo đuổi chính sách gắn kết người dùng với nhà mạng bằng cách tung ra những lô iPhone Lock số lượng lớn, giá thành rẻ trong đó có iPhone 5 Lock. Do bị khóa mạng nên bạn chỉ có thể sử dụng các dịch vụ mạng của những nhà mạng này thôi và để có thể sử dụng chúng ở Việt Nam, bạn buộc phải Unlock máy.

Unlock iPhone 4 khá đơn giản, hiện nay có một số công cụ hỗ trợ có thể giúp bạn Unlock máy như Code hay Sim ghép.

- Unlock bằng Code: 

Code được ví như chiếc chìa khóa giúp bạn mở khóa mạng iPhone bởi sau khi Unlock máy sẽ được mở khóa hoàn toàn và bạn không cần phải lo lắng liệu iPhone 5 của mình có bị khóa lại không. Để mua Code, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà mạng quốc tế đó hoặc cũng có thể cung cấp cho họ chuối số IMEI của máy để Unlock gián tiếp. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều địa chỉ trung gian cũng bán Code Unlock máy nên bạn có thể Unlock bằng Code tại những trung tâm này.Tuy nhiên, Code có một nhược điểm khiến nhiều người dùng e dè đó chính là giá thành của chúng khá cao, đôi khi có thể bằng phần chênh lệch giữa bản World và bản Lock nhưng nếu bạn đang cần một phương pháp Unlock tối ưu mà không quan tâm tới chi phí cần bỏ ra thì đây chính là phương pháp Unlock iPhone 5 bạn nên sử dụng.

- Unlock bằng Sim ghép: 

Ngoài Code ra thì sim ghép cũng là một cách Unlock khá phổ biến bởi chúng có giá thành rẻ hơn Code rất nhiều. Sim ghép có cấu tạo chỉ gồm một bản mạch mỏng có kích thước bằng nanosim và đưa vào khay Sim của máy cùng với nanoSim. Do tính chất của Sim ghép là đánh lừa hệ thống bảo mật của máy nên bạn sẽ thấy rằng iPhone của mình sẽ bị Lock lại mỗi khi không có Sim ghép và mỗi lần thay sim sẽ là một lần Unlock. Tuy nhiên, quá trình Unlock Sim ghép khá đơn giản nên vấn đề này không gây nhiều trở ngại cho người dùng. Có thể kể đến một số loại Sim ghép phổ biến hiện nay như R-sim, Tp-Sim, Heicard hay GPP Sim và mỗi loại này lại có nhiều phiên bản khác nhau phù hợp với từng dòng máy,từng nhà mạng.

Unlock iPhone 5 là gì, có khó thực hiện không

Unlock iPhone 5 bằng Sim ghép R-Sim

 

Khi đã mua được Sim ghép phù hợp với máy, bạn chỉ cần Unlock bằng cách đặt nanosim lên trên bản mạch sim ghép và đưa vào khay Sim. Khi iPhone nhận Sim, máy sẽ hiện thông báo yêu cầu chọn nhà mạng, dòng máy, chờ cho máy khởi động lại và có sóng là quá trình Unlock đã hoàn thành. Tuy nhiên sau khi Unlock iPhone 5s sẽ xuất hiện những lỗi rất đặc trưng như lỗi danh bạ, tin nhắn, +84, *101#, 3g,...và bạn sẽ cần phải nhờ đến một số Tweak hỗ trợ từ Cydia cũng như một số thủ thuật khác để Fix những lỗi này.

 

Unlock iPhone 5 là gì, có khó thực hiện không

Unlock iPhone 5 tại Truesmart 

 

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện Unlock iPhone và Truesmart.com.vn là một trong số đó. Đây là một trung tâm bảo hành uy tín tại Hà Nội chuyên thực hiện các dịch vụ Unlock iPhone  nên bạn có thể tới đây để thực hiện Unlock iPhone của mình với chất lượng và giá cả tốt nhất.

Trên đây là một số cách Unlock iPhone 5 hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc cho câu hỏi Unlock iPhone 5 là gì của mình Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan