Sửa chữa iPhone 4s bị hao pin

 

Sửa iPhone 4s bị hao pin

Thời lượng sử dụng pin luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với người sử dụng iPhone 4s. Vì thế khi điện thoại bị hao pin nhanh chóng, bạn sẽ phải tìm hiểu và khắc phục để có thể sử dụng pin tốt nhất. Bài viết dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa iPhone 4s bị hao pin.

 

Sửa chữa iPhone 4s bị hao pin

iPhone 4s bị hao pin

- Nguyên nhân iPhone 4s bị hao pin;

- Sửa iPhone 4s bị hao pin

1.Nguyên nhân iPhone 4s bị hao pin

- Nguyên nhân đầu tiên có thể dẫn đến hiện tượng iPhone 4s bị hao pin là do điện thoại phải tiêu hao năng lượng để chạy được các ứng dụng và chương trình mới vốn trở nên quá sức với cấu hình và phần cứng của điện thoại này. Bởi iPhone 4s được ra mắt từ khá lâu (năm 2011) và hiện không còn sản xuất.

 - Đối với các ứng dụng và chương trình mới hiện nay hầu hết chỉ hỗ trợ cho hệ điều hành iOS 7, iOS 8. Vì thế hầu hết trong quá trình sử dụng người dùng sẽ cập nhật lên hệ điều hành mới nhất nhưng máy sẽ bị nóng và hao pin hơn hệ điều hành trước.

- Tuổi thọ của pin không còn:

Việc iPhone 4s bị hao pin cũng có thể xảy ra do thời gian dài sử dụng pin bị hao mòn và tuổi thọ của pin đã gần hết nên máy bị hết pin nhanh chóng.

- Sử dụng và sạc pin chưa hợp lý:

+ Thường xuyên sạc pin khi pin điện thoại vẫn còn hoặc vừa sạc vừa sử dụng cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

2.Cách sửa iPhone 4s bị hao pin

- Giảm độ sáng màn hình ở mức vừa phải: Để cải thiện thời lượng sử dụng pin bạn nên chỉnh độ sáng màn hình ở mức vừa phải chỉ tầm 60 - 70 % là phù hợp cách này ko chỉ sử dụng được cho 4s mà còn có thể sử dụng cho iPhone 6 plus. Ngoài ra bạn cũng nên chỉnh độ sáng màn hình bằng phương pháp thủ công chứ không nên sử dụng chế độ sáng tự động. Việc này sẽ làm hao pin iPhone 4s nhiều hơn bởi điện thoại sẽ phải làm việc liên tục để điều chỉnh độ sáng theo môi trường:

Sửa chữa iPhone 4s bị hao pin

Điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức độ vừa phải

 

- Tắt các ứng dụng và chương trình chạy ngầm khi không sử dụng:             

+ Chỉ bật tính năng Bluetooth, chỉ bật chế độ wifi khi cần thiết;

+ Tắt chế độ làm mới ứng dụng chạy nền;

+ Chỉ cài đặt các thông báo thực sự cần thiết: Với sự đa dạng của các ứng dụng và chương trình và để thuận tiện bạn thường cài đặt chế độ nhận thông báo tin nhắn trên màn hình ngay cả khi không hoạt động: Facebook, zalo,…Để bỏ nhận thông báo trên hình nền các ứng dụng hãy làm theo hướng dẫn sau: Vào cài đặt –> thông báo ( nhấn giữ các ứng dụng không cần và kéo nó xuống dưới, sắp nó ở phần không thông báo như hình).

- Sử dụng tùy chọn giảm chuyển động để tắt hình nền chuyển động (nghiêng hình nền khi nghiêng máy): Vào mục cài đặt --> cài đặt chung --> trợ năng --> Giảm chuyển động.

- Sử dụng phần mềm quản lý pin: Bằng cách này bạn có thể kiểm soát được tần suất sử dụng pin của máy và giúp bạn nắm rõ ứng dụng nào tiêu hao nhiều pin nhất hay tuổi thọ của pin: Vào mục cài đặt --> cài đặt chung --> sử dụng --> sử dụng pin:

Sửa chữa iPhone 4s bị hao pin

Kiểm tra mức độ tiêu hao của các phần mền và ứng dụng

Nếu thực hiện hết các thao tác trên mà vẫn không thấy hết tình trang iPhone 4s bị hao pin thì bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại có uy tín để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa cần thiết. 

Sửa chữa iPhone 4s bị hao pin

Địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín tại Hà Nội

Tại Hà Nội bạn nên mang điện thoại đến trung tâm tại địa chỉ: Truesmart.com.vn để được sửa iPhone 4s hao pin hiệu quả:

Bài viết liên quan