Sửa chữa iPhone 4s hỏng rung như thế nào

 

Sửa chữa iPhone 4s hỏng rung như thế nào?

Rung là một tính năng rất hữu ích mà bất cứ một thiết bị di động nào cũng được trang bị và iPhone 4s cũng không nằm ngoài số đó. Tuy nhiên đôi khi do một số nguyên nhân mà iPhone 4s hỏng rung khiến cho người dùng cảm thấy rất bất tiện và không biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục.

 Là thế hệ di động thứ 4 của Apple, iPhone 4s nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng. Mặc dù có những thiết kế bên ngoài giống hệt phiên bản trước đó nhưng iPhone 4s vẫn tạo được dấu ấn riêng nhờ tốc độ xử lý, hiệu năng vượt trội so với người tiền nhiệm. Cũng giống như tất cả các thiết bị di động hiện nay, iPhone 4s được trang bị mortor rung có chức năng thông báo cho người dùng. Đây là một thiết kế xuất hiện từ khá lâu nhằm giúp cho người dùng nắm được thông báo ngay cả khi không để chuông. Điều này thực sự hữu ích đặc biệt là khi bạn để im lặng và có cuộc gọi tới, chức năng rung sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng.

Sửa chữa iPhone 4s hỏng rung như thế nào

Cần gạt rung được thiết kế linh động ở cạnh thân máy

Khác với những hãng di động khác, Apple thiết kế cho tất cả các thế hệ iPhone của mình phím tắt khởi động rung bằng cần gạt rung ở phía bên cạnh thân máy, sát với bộ điều chỉnh âm lượng. Đây là một thiết kế rất hữu ích bởi bạn có thể thao tác tắt/mở rất nhanh mà không cần truy cập vào hệ thống cài đặt. Nhưng bên cạnh đó, một số người dùng iPhone 4s vẫn gặp phải hiện tượng hỏng rung, bộ rung không khởi động được.

1. Một số nguyên nhân khiến iPhone 4s hỏng rung

Hiện tượng iPhone 4s hỏng rung có thể xảy ra do một số nguyên nhân như:

  • Có thể do bạn thưởng sử dụng iPhone của mình trong môi trường có nhiều bụi bẩn lâu ngày và không vệ sinh, điều này sẽ dẫn tới hiện tượng bụi bị két lại ở gạt rung, dẫn tới kẹt gạt rung hay oxi hóa gạt rung và không điều khiển được
  • Nếu bạn vô tình làm rơi iPhone của mình cũng như đè nén, rơi nước thì cũng có thể dẫn tới tình trạng hỏng mortor rung hay cáp nối cục rung, gạt rung với main gây nên lỗi này
  • Ngoài ra, đôi khi thiết bị lại bị hỏng rung do nguyên nhân đến từ lỗi phần mềm

2. Sửa chữa iPhone 4s hỏng rung

Đây là một tính năng hữu ích và thường xuyên sử dụng. Do đó, khi iPhone 4s của bạn gặp lỗi này, hãy tìm mọi biện pháp để sửa lỗi ngay:

  • Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã gạt mở cần rung bởi rất nhiều người quên việc gạt cần rung và cho rằng máy bị lỗi
  • Hãy thực hiện vệ sinh lại vị trí cần gạt rung để loại bỏ bụi bẩn xung quanh bị trí này làm ảnh hưởng tới việc điều khiển gạt rung của bạn
  • Bạn có thể kết nối iPhone của mình với máy tính đã khởi động sẵn phần mềm iTunes mới nhất, đưa iPhone về chế độ DFU và bắt đầu Restore bởi  đôi khi nguyên nhân gây lỗi lại do phần mềm và bước này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi. Hãy chú ý rằng để có thể Restore thành công bạn cần nhớ chính xác mật khẩu iCloud bởi nếu không nhập được mật khẩu này sau khi Restore, iPhone sẽ bị khóa

Sửa chữa iPhone 4s hỏng rung như thế nào

Thay mới cục rung là cách sửa lỗi tốt nhất

  • Trong trường hợp cục rung hay cáp bị ẩm, lỗi thì bạn sẽ không thể tác động lên lỗi nhờ những cách ở trên được. Lúc này, thay bộ rung mới là cách sửa chữa tốt nhất và tối ưu nhất.

Sửa chữa iPhone 4s hỏng rung như thế nào

Sửa chữa iPhone 4s hỏng rung tại Truesmart

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện thay rung iPhone 4s hay iPhone 6 plus, nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa iPhone 4s hỏng rung với quy trình chuyên nghiệp. Tại đây tất cả các linh kiện đều được nhập chính hãng Apple, với giá thành tốt nhất, đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sửa chữa iPhone của mình tại đây.
Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách sửa chữa iphone 4s hỏng rung. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan