Hướng dẫn khắc phục màn hình iPad 2 bị mất cảm ứng

 

Hướng dẫn khắc phục màn hình iPad 2 bị mất cảm ứng nhanh gọn, hiệu quả

Điều gì sẽ xảy ra khi màn hình chiếc iPad 2 mà bạn đang sử dụng bị mất cảm ứng. Và bạn đang lo lắng không biết xử lý ra sao? Bài viết về màn hình iPad 2 bị mất cảm ứng dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn vấn đề này.

Hướng dẫn khắc phục màn hình iPad 2 bị mất cảm ứng

Hướng dẫn xử lý khi màn hình iPad 2 bị mất cảm ứng

Có thể nói màn hình cảm ứng là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy tính bản nói chung và iPad 2 nói riêng. Người dùng đều phải thông qua màn hình cảm ứng của máy để thực hiện các chức năng của máy. Mặc dù các bộ phận phần cứng bên trong máy vẫn hoạt động bình thường. Nhưng nếu màn hình bị mất cảm ứng thì bạn sẽ không thể thực hiện được các chức năng của iPad.

Và thật không may nếu màn hình iPad 2 bị mất cảm ứng, vậy nguyên nhân là do đâu?

1. Nguyên nhân màn hình iPad 2 bị mất cảm ứng

Tình trạng màn hình iPad 2 bị mất cảm ứng có thể do một số thủ phạm chính như:

- Do máy bị va đập mạnh, rơi vỡ màn hình, bị vào nước,…Đây là một trong những nguyên nhân mà người dùng khó tránh khỏi và thường để lại hậu quả nặng nề đối với màn hình cảm ứng của máy.

Hướng dẫn khắc phục màn hình iPad 2 bị mất cảm ứng

iPad 2 bị rơi, va đập rất dễ bị mất cảm ứng

- Do người dùng cài đặt quá nhiều phần mềm, ứng dụng vào máy vì thế dễ xảy ra hiện tượng xung đột phần mềm.

- Do bộ nhớ RAM đầy, máy lại hoạt động nhiều khiến cảm ứng bị đơ hoặc treo.

- Do người dùng sử dụng không đúng cách, dùng các vật nhọn tác động lên màn hình cảm ứng, nhiều lần như vậy sẽ khiến màn hình bị mất cảm ứng hoặc cảm ứng kém.

- Nếu bạn mới thay màn hình cho iPad 2 hoặc mua iPad 2 đã qua sử dụng thì rất có thể màn hình của máy là hàng fake kém chất lượng nên bị lỗi mất  cảm ứng.

2. Cách sửa màn hình iPad 2 bị mất cảm ứng

Khi iPad 2 bị mất cảm ứng bạn có thể khắc phục bằng cách:

- Xóa bớt những ứng dụng không cần thiết trong máy để giải phóng bộ nhớ RAM sau đó Reset lại iPad 2.

- Restore iPad để đưa máy về trạng thái như lúc mới xuất xưởng. Cách này có thể khắc phục được lỗi này của iPad nếu là do phần mềm. Ngược lại bạn cũng có thể khẳng định được lỗi là do phần cứng để có hướng xử lý phù hợp.

Để restore iPad 2 bạn hãy kết nối iPad 2 với máy tính thông qua dây cáp USB, và đảm bảo rằng máy tính đã được cài đặt iTunes phiên bản mới nhất, sau đó đưa máy về chế độ DFU để restore.

Hướng dẫn khắc phục màn hình iPad 2 bị mất cảm ứng

Cần thay thế màn hình mới cho iPad 2 nếu lỗi là do phần cứng

- Trường hợp, nguyên nhân là do phần cứng thì bạn cần thay thế màn hình mới cho iPad 2. Bạn có thể mua màn hình chính hãng của iPad 2 và sử dụng một số dụng cụ chuyên dụng và tự thay thế màn hình tại nhà. Tuy nhiên, sẽ thật khó khăn nếu bạn chưa thực hiện thay màn hình cho iPad lần nào. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho máy bạn hãy tới trung tâm Truesmart.com.vn – một trong những trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa iPhone, iPad hiện nay.

Hướng dẫn khắc phục màn hình iPad 2 bị mất cảm ứng

Truesmart - trung tâm sửa chữa iPhone, iPad hàng đầu

Hy vọng, với một vài thông tin liên quan đến vấn đề cảm ứng của màn hình iPad 2 trên đây sẽ giúp bạn sớm khắc phục được lỗi trên iPad của mình. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan