Hướng dẫn cách khôi phục iPhone 5s bị mất dữ liệu

 

Hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu bị mất trên iPhone 5s

Điều gì sẽ xảy ra nếu chiếc iPhone 5s mà bạn đã sử dụng quen thuộc bị mất dữ liệu? Bạn đừng quá lo lắng nhé, bài viết về iPhone 5s bị mất dữ liệu dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng khôi phục cho chiếc iPhone 5s của mình.

Hướng dẫn cách khôi phục iPhone 5s bị mất dữ liệu

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã mất trên iPhone 5s

Tình huống bị mất hết dữ liệu trên smatphone có thể nói là người dùng thường gặp phải nhất. Đối với iPhone 5s thì sao? Dữ liệu sẽ bị mất nếu bạn không sử dụng tính năng Backup trên iTunes trước khi thực hiện restore iPhone hay vô tình bằng một thao tác nhẹ nhàng nào đó làm dữ liệu của bạn biến mất.

1. Khôi phục dữ liệu bị mất trên iPhone 5s bằng iCloud

iCloud trên iPhone 5s giúp bạn có thể đồng bộ hóa và sao lưu dữ liệu như: danh dạ, lịch, lời nhắc, bookmark trong safari, ảnh, ghi chú,…

Bạn nên luôn để iCloud Backup Setting ở chế độ ON, để máy sẽ tự động thực hiện sao lưu dữ liệu trên máy của bạn mỗi khi có kết nối mạng.

Để khôi phục lại dữ liệu đã bị mất trên iPhone 5s thông qua iCloud chúng ta tiến hành như sau:

- Trên điện thoại vào Settings -> iCloud, tại đây bạn muốn khôi phục dữ liệu ở mục nào ví dụ như “Contacts” thì bạn chuyển nó sang chế độ OFF.

- Khi có thông báo hiện ra chúng ta chọn “Keep on My iPhone”

- Sau đó, chuyển “Contacts” sang chế độ ON, màn hình sẽ xuất hiện thông báo và bạn chỉ cần chọn “Merge”, dữ liệu về “Contacts” của bạn sẽ được khôi phục lại. Với các dữ liệu khác chúng ta thao tác tương tự.

2. Khôi phục dữ liệu bị mất trên iPhone 5s bằng iTunes

Để khôi phục dữ liệu bị mất trên iPhone bằng iTunes chúng ta thực hiện như sau:

- Kết nối iPhone 5s với máy tính thông qua cáp USB

- Mở iTunes trên máy tính lên.

- Kích chuột phải vàiPhone 5 (ở dưới thẻ Devices trong cột bên trái) rồi chọn “Restore from Backup”.

- Tiếp theo bạn cần chọn phiên bản sao lưu mới nhất và khôi phục lại những dữ liệu đã mất bao gồm cả mật khẩu.

Lưu ý rằng: khi bạn khôi phục lại dữ liệu từ các phiên bản sao lưu trước đó, thì hệ thống sẽ tự động xóa hết dữ liệu hiện tại và thay vào đó là dữ liệu của bản sao lưu trước đó.

3. Khôi phục dữ liệu đã mất trên iPhone 5s bằng phần mềm

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm được xây dựng nhằm khôi phục dữ liệu bị mất trên iOS nói chung và iPhone 5s nói riêng. Ở đây, mình xin giới thiệu tới bạn phần mềm Stellar Phoenix Data Recovery for iOS - một phần mềm khôi phục dữ liệu được đánh giá là hiệu quả và chính xác nhất.

Hướng dẫn cách khôi phục iPhone 5s bị mất dữ liệu

Phần mềm khôi phục dữ liệu cho iPhone 5s hiệu quả và chính xác

Stellar Phoenix Data Recovery for iOS là phần mềm dùng để khôi phục dữ liệu đã bị mất trên iOS như: danh bạ, tin nhắn, danh sách cuộc gọi, bookmard trong Safari…

Phần mềm này không chỉ giúp khôi phục dữ liệu trên iPhone 5s mà còn khôi phục dữ liệu cho một số dòng iPhone khác như iPhone 4/4s/5C.

Để tải phần mềm này về máy tính bạn hãy vào địa chỉ sau: http://download.com.vn/stellar-phoenix-data-recovery-for-ios/download

Sau khi tải phần mềm về máy và tiến hành cài đặt xong bạn mở phần mềm

Stellar Phoenix Data Recovery for iOS và kết nối iPhone 5s với máy tính thông qua cáp USB.

Trên giao diện chính của phần mềm có hai lựa chọn cho bạn để khôi phục dữ liệu đó là khôi phục dữ liệu từ thiết bị và khôi phục dữ liệu từ bản sau lưu của iTunes.

Hướng dẫn cách khôi phục iPhone 5s bị mất dữ liệu

Lựa chọn dữ liệu cần khôi phục và nhấn save

Sau khi bạn kích chọn một trong hai lựa chọn phần mềm sẽ tiến hành quét thiết bị và tổng hợp danh sách dữ liệu được khôi phục. Sau đó phần mềm sẽ cung cấp cho bạn danh sách dữ liệu được phân theo nhóm để bạn lựa chọn. Nhấn Save sau khi đã lựa chọn xong những dữ liệu cần khôi phục.

Hướng dẫn cách khôi phục iPhone 5s bị mất dữ liệu

Khôi phục dữ liệu bị mất cho iPhone 5s tại Truesmart

Trong trường hợp bạn không thể khôi phục lại dữ liệu khi đã sử dụng một hay tất cả các cách trên, bạn nên mang máy tới trung tâm Truesmart.com.vn để được hộ trợ một cách hiệu quả nhất. Truesmart là một trong những trung tâm sửa chữa iPhone chất lượng cao hàng đầu hiện nay. Đến với Truesmart bạn sẽ được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý nhất.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn xong một số biện pháp rất hữu ích để phục hồi dữ liệu đã bị mất trên iPhone 5s. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ không còn thấy lúng túng khi rơi vào trường hợp mất dữ liệu trên máy. Chúc bạn thành công.

===> Nguồn http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-4/ giá tốt.

Bài viết liên quan