Màn hình iPad Air bị loạn thì phải làm sao

 

Màn hình iPad Air bị loạn

iPad Air đang được nhiều người sở hữu và khai thác mỗi ngày, đây không chỉ là phương tiện giải trí mà còn là công cụ hỗ trợ học tập, làm việc tốt. Việc sử dụng iPad gắn liền với tính năng cảm ứng màn hình là chính vì vậy nếu màn hình gặp vấn đề thì người dùng sẽ rất khó khăn khi sử dụng, nhất là tình trạng màn hình iPad Air bị loạn. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm ra lý do và cách khắc phục tình trạng này.

Biểu hiện và lý do màn hình iPad Air bị loạn

Màn hình iPad Air bị loạn thì phải làm sao

Màn hình iPad bị loạn gây cản trở việc sử dụng

Màn hình loạn cảm ứng sẽ không cho bạn lựa chọn chính xác khi chạm vào, có thể hiển thị sai tính năng được chọn lựa, mất khả năng chạm và sau đó thì hiển thị một cách liên tục những biến đổi màn hình không định trước. Tình trạng này khiến bạn không thể nào điều khiển được thiết bị và cảm thấy vô cùng khó chịu.

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là:

  • Màn hình bị rớt, va đập mạnh, thấm nước, nhiễm từ tính, đặt gần các vật tỏa nhiệt và bị nhiệt độ làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy.
  • Màn hình bị lỗi do sử dụng các ứng dụng, phần mềm không thích hợp, thiếu bảo mật, chứa virus, lỗi phần mềm gây xung đột màn hình,...
  • Bên cạnh đó, nếu bạn đã từng đem máy đi thay màn hình thì cũng có thể bạn đã gặp hàng fake, hàng dựng, khiến màn hình không chất lượng, hư hỏng nhanh.

Cách khắc phục tình trạng loạn màn hình iPad Air

Màn hình iPad Air bị loạn thì phải làm sao

Bảo quản tốt để máy có thể sử dụng lâu dài

Để khắc phục tình trạng này bạn cần phải kiểm tra, sử dụng nam châm ra sát mặt màn hình để loại bỏ tình trạng nhiễm từ tính. Kiểm tra xem màn hình có bị rơi, va đập hay không, nếu cảm thấy màn hình mờ và hơi ẩm thì hãy nhanh tìm đến trung tâm để kiểm soát tình trạng màn hình bị ẩm nước, tránh đặt màn hình ở các vật tỏa nhiệt lượng như bếp đun, bàn là,...

Bạn hãy thực hiện thao tác restore lại máy, để máy loại mã độc, gỡ bỏ ứng dụng sai, ứng dụng gây lỗi. Bên cạnh đó, nếu đã từng đem máy đi sửa hoặc mua máy không phải hàng mới thì bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra, thay thế, tránh tình trạng gặp hàng giả, hàng kém chất lượng để có thể giúp máy hoạt động tốt và hiệu quả hơn. Bảo quản máy ở nơi thoáng mát, giữ máy sạch sẽ, không bám bụi bẩn cũng giúp bạn kéo dài tuổi thọ và hạn chế tình trạng loạn màn hình không mong muốn.

Nơi có thể giải quyết hầu hết mọi vấn đề màn hình iPad Air

Màn hình iPad Air bị loạn thì phải làm sao

Truesmart giúp bạn giải quyết mọi vấn đề màn hình iPad Air

Nếu đang ở Hà Nội, bạn có thể tìm đến trung tâm sửa chữa linh kiện, thiết bị, iPhone, iPad TrueSmart (truesmart.com.vn) để khắc phục tình trạng loạn màn hình nếu không thể tự phục hồi tại nhà. Trung tâm không chỉ có uy tín mà còn có bề dày về việc tư vấn, hướng dẫn dịch vụ sửa chữa an toàn, hiệu quả. Hàng hóa ở đây là hàng hóa được nhập khẩu chính hãng nên bạn sẽ không lo gặp hàng fake, hàng dựng. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin và liên lạc với trung tâm qua số điện thoại 0948.122.666 để có thể hỏi nhiều hơn các dịch vụ của TrueSmart rất thuận tiện.

Bài viết liên quan