Một số lỗi thường gặp khi iPhone 4s bị vào nước

 

Một số lỗi thường gặp với iPhone 4s khi bị vào nước

Là một thiết bị di động cao cấp nhưng đôi khi iPhone 4s cũng không thể tránh khỏi việc gặp lỗi, đặc biệt là những lỗi xuất hiện khi iPhone 4s bị vào nước. Lúc này iPhone 4s có thể gặp những lỗi gì và phải làm thế nào để sửa chữa những lỗi đó?

 

Một số lỗi thường gặp khi iPhone 4s bị vào nước

iPhone 4s bị rơi nước có thể gặp những lỗi gì

 

Ra đời từ cuối năm 2010, iPhone 4s cùng với iPhone 4 được coi là 2 siêu phẩm trên thị trường sau nhiều nằm vắng bóng không ra sản phẩm mới của Apple. Tính đến thời điểm hiện tại, iPhone 4s đã đạt được doanh số bán khủng mà khó có một thiết bị số nào có thể sánh kịp. Ngoài thiết kế bên ngoài có nhiều điểm nối bật như thân hình vuông vức được bo tròn các góc, mặt kính cường lực bóng bẩy thì iPhone 4 còn được trang bị thêm chip xử lý A5 cùng hệ điều hành iOS 6 cài sẵn.

Mặc dù vậy nhưng iPhone 4s vẫn chưa được thiết kế với tính năng chống thấm nước, do đó đây là môi trường sẽ gây cho iPhone 4s rất nhiều lỗi và điều mà nhiều người dùng thiết bị này quan tâm chính là iPhone 4s có thể gặp những lỗi gì và làm thế nào để khắc phục những lỗi đó sau khi rơi nước.

1. Một số lỗi thường gặp với iPhone 4s khi rơi nước

Tùy vào thời gian rơi nước, iPhone 4s của bạn sẽ xuất hiện những lỗi khác nhau, có lỗi sẽ xuất hiện ngay nhưng cũng có một số lỗi sau khi sử dụng một thời gian mới có dấu hiệu trục trặc. Điển hình một số lỗi như:

  • Các lỗi về màn hình là những lỗi phổ biến nhất với iPhone 4s khi rơi nước, iPhone 4s mất cảm ứng, liệt cảm ứng, loạn cảm ứng màn hình, màn hình không khởi  động được, iPhone 4s bị nhiễu màu màn hình,…

Một số lỗi thường gặp khi iPhone 4s bị vào nước

Màn hình iPhone 4 nhiễu màu sau khi rơi nước

 

  • Một số lỗi về tiện ích cũng có thể xảy ra như hỏng Camera, Wifi, loa, Mic,…
  • iPhone 4s có thể xuất hiện những lỗi về phím cứng sau khi vào nước như đơ, liệt phím Home, nút nguồn hay bộ điều chỉnh âm lượng.
  • Có nhiều người dùng lại gặp tình trạng máy không nhận Sim sau khi vào nước
  • Ngoài những lỗi nêu trên thì lỗi iPhone 4s không thể khởi động do Main lỗi, hỏng IC nguồn hay Pin hư khi vào nước cũng rất phổ biến và có thể nói đây là lỗi nặng nhất đối với iPhone.

2. Sửa chữa iPhone 4s khi vào nước

Những lỗi mà iPhone 4s gặp phải sau khi vào nước sẽ rất khó khắc phục bởi lúc này phần cứng đã bị hư do ngấm nước. Chính vì thế nên khi iPhone 4s rơi nước, bạn cần phải thực hiện một số thao tác để sơ cứu máy tạm thời nhằm giúp cho iPhone hạn chế tối đa các lỗi gặp phải. Hãy dùng một chiếc khăn bông khô để lau sạch bên ngoài và dùng máy sấy sấy lên những vùng hở như loa, Mic, jack tai nghe. Nếu có thể, bạn hãy tháo vít cố định màn hình và mặt lưng và dùng máy sấy để sấy khô vùng bên trong. Tuy nhiên thao tác này bạn chỉ nên thực hiện khi đã từng bóc tách máy bởi nếu không những bộ phận khác cũng có thể bị hư sau khi tách máy.

 

Một số lỗi thường gặp khi iPhone 4s bị vào nước

Sửa iPhone 4s bị rơi nước tại Truesmart

 

Trong trường hợp sau vào nước, iPhone 4s sẽ xuất hiện những lỗi trên, bạn nên tìm đến một địa chỉ bảo hành chuyên nghiệp để tiến hành kiểm tra, check lỗi để tìm ra nguyên nhân và có cách sửa chữa kịp thời. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để kiểm tra và sửa chữa iPhone 6 plus của mình với quy trình chất lượng và giá cả tốt nhất:

  • Kỹ thuật viên test máy, báo lỗi tới khách hàng
  • Sửa chữa, thay thế những bộ phận cần thiết nếu được khách hàng đồng ý
  • Khách hàng Check lại máy dưới sự hướng dẫn của nhân viên và dán bảo hành

Trên đây là một số lỗi xảy ra với iPhone 4s bị vào nước và cách khắc phục. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan