Cách xử lý iPhone 4s treo táo

 

Cách xử lý iPhone 4s mắc lỗi treo táo

iPhone 4s là một trong những siêu phầm của Apple tuy nhiên chúng cũng khó lòng tránh khỏi việc gặp lỗi trong đó có lỗi iPhone 4s treo táo. Khi đó hầu hết người dùng đều không biết phải làm thế nào để khắc phục được lỗi này. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra biện pháp khắc phục lỗi cho chiếc di động của mình khi gặp phải lỗi này nhé.

Ra đời chỉ sau iPhone 4 một thời gian nhưng iPhone 4s lại mang rất nhiều điểm vượt trội hơn so với phiên bản tiền nhiệm đặc biệt là về hiệu năng sử dụng tuy nhiên bên cạnh đó iPhone 4s cũng khó lòng có thể tránh khỏi việc gặp lỗi đặc biệt là những lỗi liên quan tới phần mềm như lỗi treo táo màn hình.

Khi iPhone 4s bị treo táo, bạn sẽ không thể truy cập được vào màn hình ứng dụng và điều này cũng đồng nghĩa với việc tạm thời bạn sẽ không sử dụng được thiết bị của mình. Thông thường, trường hợp này thường xảy ra khi máy bị đơ ứng dụng và khi khởi động lại máy thì gặp lỗi. Điều này sẽ khiến cho người dùng cảm thấy rất hoang mang và không biết cách khắc phục.

 

Cách xử lý iPhone 4s treo táo

iPhone 4s mắc lỗi treo táo màn hình

Treo táo màn hình thường xảy ra do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là nguyên nhân đến từ phần mềm do đó, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục chúng bằng một trong số những cách dưới đây:

1. Reboot lại máy

Để có thể Reboot lại iPhone 4, hãy nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây cho tới khi máy tắt, sau nó tiếp tục giữ nút Home để iPhone khởi động trở lại. Trong quá trình iPhone khởi động lại, bạn nhấn giữ vào phím điều chỉnh âm lượng trên máy hoặc trên tai nghe để thoát treo táo và truy cập vào màn hình ứng dụng. Tuy nhiên đây chỉ là cách khắc phục tạm thời mà thôi.

2. Restore iPhone

Đối với những thiết bị gặp lỗi phần mềm thì Restore là cách khắc phục tốt nhất bởi khi đó các cài đặt của máy sẽ được đưa về chế độ mặc định ban đầu và tất cả những lỗi do lỗi phần mềm gây nên sẽ được sửa chữa. Tuy nhiên nếu như không cần thận thì bạn sẽ rất dễ mắc lỗi trong quá trình Restore khiến cho máy lỗi nhiều hơn.

 

Cách xử lý iPhone 4s treo táo

Restore iPhone để khắc phục lỗi treo táo màn hình

  • Đầu tiên, hãy tải về máy tính của bạn phần mềm iTunes mới nhất tại link: htpps://www.apple.com/itunes/download/ 
  • Khởi động phần mềm iTunes và kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB chính hãng Apple
  • Đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ nút Home và nút nguồn trong vòng 10 giây sau đó thả nút Home và giữ tiếp nút nguồn cho tới khi iTunes thông báo đã tìm kiếm được thiết bị
  • Tại giao diện iTunes, chọn vào Device của bạn -> Summary -> Restore now để bắt đầu quá trình Restore.

Trước khi thực hiện Restore iPhone, bạn cần chú ý rằng phải nhớ được mật khẩu iCoud bởi nếu sau quá trình Restore máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu iCloud và nếu không nhập đúng iPhone của bạn sẽ bị khóa tạm thời.

Bên cạnh lỗi phần mềm thì đôi khi iPhone 6 plus lại gặp lỗi treo táo do một số nguyên nhân khác và để có thể khắc phục chúng bạn cần tìm ra được nguyên nhân cụ thể để tìm được cách khắc phục. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để nhận được sự tư vấn tốt nhất và sửa chữa lỗi này với quy trình chuyên và chất lượng tốt nhất

 

Cách xử lý iPhone 4s treo táo

Sửa iPhone 4s bị treo táo tại Truesmart

Trên đây là một số cách giúp bạn sửa chữa khi iPhone 4s bị treo táo. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan