Cách Restore iPhone dùng sim ghép không bị treo

 

Cách Restore cho iPhone 4 dùng sim ghép

Sau một thời gian dùng iPhone thì bất kể ai cũng cảm thấy máy không còn mượt mà như trước, hay báo pin ảo, giật hoặc một số lỗi khác. Lúc này, một biện pháp mà rất nhiều người hay sử dụng đó là Restore lại máy. Đối với iPhone phiên bản quốc tế thì Restore iPhone rất đơn giản, nhưng khi Restore iPhone Lock dùng sim ghép thì không đơn giản như vậy.


iPhone Lock không còn quá xa lạ với nhiều người dùng Smartphone hiện nay bởi giá cả của nó luôn rẻ hơn so với phiên bản quốc tế nhưng lại bị Lock bởi nhà mạng và để sử dụng được Sim của các nhà mạng Việt Nam thì nhiều người dùng đã chọn giải pháp là dùng sim ghép. Mặc dù giá thành rẻ hơn phiên bản quốc tế nhưng những hạn chế mà iPhone Lock dùng sim ghép gặp phải khá nhiều, trong đó phải kể đến Restore lại máy. Để Restore lại iPhone Lock bạn phải dùng Firmware Custom và không nâng Baseband vì nếu Restore Firmware mới nhất mà nâng baseband thì có thể sẽ gặp phải tình trạng không nghe gọi được. Nhiều người dùng iPhone Lock mới Restore lần đầu thì thực sự là rất mới mẻ. Tuy nhiên, với bài viết này bạn hoàn toàn có thể thực hiện Restore iPhone dùng sim ghép một cách đơn giản nhất.

Bước 1: Đầu tiên những thứ bạn cần chuẩn bị là 1 máy tính có sẵn phần mềm iTunes và iPhone kết nối với máy tính qua cổng USB

Bước 2: Bạn cần phải tạo FirmWare Custom cho iPhone của mình. Ở bài viết này tôi sẽ dùng phần mềm PwnageTool để tạo Firmware Custom.

Truy cập vào Link sau để tải Pwnagetool: http://www.macupdate.com/app/mac/27455/pwnagetool

Lưu ý rằng Pwnagetool chỉ dành cho Mac và để dùng cho máy Win, bạn có thể dùng phần mềm Snowbreeze

Khởi động Pwnagetool vừa tải về lên ---> Expert Mode ---> Chọn thiết bị của bạn ---> Next ---> Chọn Firmware bạn cần tạo ---> Next 

 

Cách Restore iPhone dùng sim ghép không bị treo

 

Chọn vào General ---> Next. Sau đó tick vào Activate the Phone ---> Next.

Sau đó bạn có thể thêm Source trong Cydia vào ---> Next

 

Cách Restore iPhone dùng sim ghép không bị treo

Thiết lập các gói tùy chỉnh Cydia

 

Tick vào Build để hoàn thành việc tạo Firmware Custom.

Bước 3: Sau khi tạo Firmware thành công ở bước 2, sẽ bắt đầu quá trình Restore cho iPhone của bạn.

Đầu tiên hãy mở iTunes lên. Đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời phím Home và phím nguồn trong khoảng 10 giây, sau đó thả phím nguồn ra và vẫn giữ phím Home cho tới khi iTune thông báo đã tìm thấy iPhone (Lưu ý rằng lúc này máy vẫn kết nối với máy tính qua USB).

 

Cách Restore iPhone dùng sim ghép không bị treo

đưa iPhone về chế độ DFU

 

Bước 4: Lúc này, tại giao diện iTunes, chọn Device ---> Summary

 

Cách Restore iPhone dùng sim ghép không bị treo

Chọn Device của bạn trong iTunes

 

Ở bước này bạn có thể Back Up dữ liệu nếu cần thiết. 

Sau đó chọn Restore iPhone và nhấn đồng thời phím Option (phím Shift với máy Win). Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại yêu cầu chọn Firmware, hãy chọn vào mục lưu trữ Firmware Custom vừa tạo ở bước 2 ---> Ok là đã hoàn thành việc Restore.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể Restore iPhone dùng sim ghép một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm unlock iphone 5s không cần sim ghép của cửa hàng chúng tôi.

Bài viết liên quan