Cách xử lý khi màn hình iPad Air bị nhiễu màu

 

Cách xử lý khi màn hình iPad Air bị nhiễu màu

iPad Air là thế hệ iPad thứ 5 với thiết kế mỏng nhẹ,cao cấp với cấu hình mạnh đã mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người dùng vẫn gặp phải một số lỗi đối với chiếc máy tính bảng này. Một trong số đó là lỗi màn hình iPad Air bị nhiễu màu. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này của iPad Air.

Cách xử lý khi màn hình iPad Air bị nhiễu màu

Cách xử lý khi màn hình iPad Air bị nhiễu màu

1. Một số nguyên nhân màn hình iPad Air bị nhiễu màu

Màn hình iPad Air bị nhiễu màu còn được gọi là lỗi nhiễm từ, lỗi này trên iPad Air được biểu hiện là trên màn hình xuất hiện những sọc màu song song chạy ngang. Lỗi này không ảnh hưởng đến các chức năng của máy và cảm ứng trên màn hình nhưng nó thực sự gây khó chịu cho bạn khi bạn phải sử dụng thời gian dài, thậm chí sẽ tác động xấu tới thị lực của mắt.

Cách xử lý khi màn hình iPad Air bị nhiễu màu

Biểu hiện khi màn hình iPad Air bị nhiễu màu

Và lỗi này phát sinh do ba thủ phạm chính sau:

- Màn hình iPad Air bị nhiễu màu do máy bị lỗi phần mềm.

- Màn hình iPad Air bị nhiễu màu khi máy vô tình bị rớt vào nước dẫn đến tình trạng chập bo mạch, socket bị ẩm,…

- Màn hình iPad Air bị nhiễu màu do người dùng vô tình đặt, để iPad cạnh những vật có từ tính mạnh như: loa, âm ly,…

2. Cách khắc phục màn hình iPad Air bị nhiễu màu

Khi màn hình iPad Air của bạn có hiện tượng bị nhiễu màu bạn hãy thử đưa máy về chế độ DFU và restore bằng cách:

- Bước 1: Chạy iTunes trên máy tính và kết nối iPad với máy tính

- Bước 2: Bấm và giữ phím Home và nút nguồn cùng một lúc sau 10 giây thì thả nút nguồn ra vẫn giữ nút Home cho tới khi màn hình máy tính xuất hiện thông báo iTunes đã nhận được iPad đang ở chế độ restore.

Cách xử lý khi màn hình iPad Air bị nhiễu màu

Máy tính sẽ có thông báo này khi bạn đưa iPad về DFU thành công

Trên màn hình iPad Air lúc này sẽ là một màu đen như khi máy đã tắt nguồn. Và rất có thể bạn phải thực hiện lại nhiều lần các bước này mới có thể đưa iPad về chế độ DFU để restore thành công được.

Với việc restore máy bạn sẽ khắc phục được các lỗi liên quan đến phần mềm. Ngược lại, sau khi restore máy vẫn không hết lỗi này thì đồng nghĩa với việc lỗi liên quan đến phần cứng.

Trong trường hợp iPad Air bị rớt nước và xuất hiện lỗi màn hình bị nhiễu màu bạn có thể bóc tách máy và lấy màn hình iPad ra và lau khô. Thực hiện thao tác này nếu bạn thực sự có hiểu biết về các bộ phận cũng như là các linh kiện của iPad Air.

Nếu sau khi bạn đã thử thực hiện các cách trên mà vẫn không hết lỗi này bạn hãy gõ nhẹ vào các cạnh phía sau thân máy hoặc có thể dùng nam châm lướt qua lướt lại phía trên màn hình iPad Air để hút các từ tính ra khỏi máy.

Cách xử lý khi màn hình iPad Air bị nhiễu màu

Sửa iPad bị nhiễu màu tại Truesmart

Thật không may khi thực hiện tất cả các biện pháp trên mà iPad Air của bạn vẫn bị nhiễm màu thì bạn cần mang máy tới trung tâm Truesmart.com.vn – Một trung tâm sửa chữa iPad chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay để khắc phục triệt để lỗi này. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan