Một số cách nhận biết màn hình iPad 4

 

Một số cách nhận biết màn hình iPad 4 zin và fake

iPad 4 là dòng máy tính bảng được Apple tung ra thị trường vào năm 2012. Đây là một trong những máy tính bảng cao cấp, thiết kế đẹp, cấu hình mạnh và tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ được rất nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, trên thị trường đã có thay mặt kính ipad 4 là hàng fake đặc biệt là màn hình iPad 4 fake. Vậy làm thế nào để nhận biết màn hình iPad 4 zin và fake. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Một số cách nhận biết màn hình iPad 4

Cách nhận biết màn hình iPad 4 zin và fake

Nếu bạn có nhu cầu mua lại iPad 4 để sử dụng hoặc bạn cần sửa chữa iPad thay thế màn hình mới thì dưới đây là một số cách giúp bạn nhận biết được màn hình iPad 4.

1. Màn hình iPad 4 fake thường bị ám màu

Một số cách nhận biết màn hình iPad 4

Màn hình iPad 4 fake thường bị ám màu

Đây là một trong những đặc điểm nhận dạng phổ biến nhất mà màn hình iPad 4 fake thường có đó là màn hình bị ám màu, nhất là màu vàng. Với lỗi này không ảnh hưởng tới hoạt động của máy, cũng như là nhu cầu của người dùng. Nhưng bạn sẽ thực sự khó chịu khi màn hình iPad 4 bị ám màu quá nặng và bạn thường sử dụng trong thời gian dài sẽ gây mỏi mắt, về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu tới thị lực của mắt.

2. Màn hình iPad 4 fake thường bị hở sáng

Lỗi hở sáng màn hình thường xuất hiện đối với iPad có màn hình fake, cho dù màn hình fake được làm tinh xảo nhưng không đảm bảo chất lượng như hàng zin. Bạn có thể dễ dàng nhận ra lỗi này khi xem một hình ảnh màu tối. Nếu là màn hình iPad 4 fake bạn sẽ nhìn thấy những điểm sáng ở các cạnh, các góc màn hình. Điều này thật dễ hiểu bởi là hàng nhái nên sự tính toán không được chính xác  nên màn hình không được khít, các tấm nền và đèn nền cũng không được ép chặt nên bị hở sáng.

Và đối với màn hình iPad 4 zin thì rất hiếm khi xảy ra lỗi này.

3. Màn hình fake thường xuất hiện điểm chết

Một số cách nhận biết màn hình iPad 4

Màn hình iPad 4 fake thường xuất hiện các điểm chết

Lỗi xuất hiện các điểm chết trên màn hình rất dễ xảy ra đối với màn hình fake, với đặc điểm rất dễ nhận diện đó là những chấm nhỏ có màu cố định cho dù bạn có xem hình ảnh có màu sắc khác. Muốn nhận biết lỗi này bạn chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản, hãy chọn và quan sát hình ảnh có màu đơn sắc như: đỏ, xanh lá, trắng, hoặc vàng,…với việc quan sát kỹ khắp màn hình bạn sẽ nhận ra điểm khác biệt này.

Với lỗi màn hình có điểm chết này để lâu sẽ lan rộng hơn ảnh hưởng tới một số chức năng của máy.

4. Bụi màn hình iPad 4

Màn hình iPad 4 là hàng fake không được sản xuất với quy trình chuyên nghiệp nên thường có bụi trong màn hình. Ngoài ra, các thông số kích thước không được chuẩn xác nên các lớp màn hình không được ghép khít với nhau, sau một thời gian sử dụng sẽ có rất nhiều bụi bám trên màn hình.

Trên đây là một số cách nhận biết màn hình iPad 4 zin và fake mà bạn có thể áp dụng để test màn hình iPad 4 trước khi mua. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan