Vấn đề sửa iPhone 5s hỏng cảm ứng

 

Sửa iPhone 5s hỏng cảm ứng

Có thể nói iPhone 5s là một trong những siêu phẩm của nhà sản xuất Aplle với rất nhiều tính năng ưu việt. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng việc điện thoại gặp phải một số lỗi là điều không thể tránh khỏi. Khi iPhone 5s hỏng cảm ứng bạn phải làm gì?

Vấn đề sửa iPhone 5s hỏng cảm ứng

iPhone 5s bị hỏng cảm ứng

- Nguyên nhân iPhone 5s hỏng cảm ứng;

- Sửa iPhone 5s hỏng cảm ứng

1. Hiện tượng và nguyên nhân iPhone 5s hỏng cảm ứng

Biểu hiện thường gặp nhất khi iPhone 5s hỏng cảm ứng là cảm ứng bị liệt không thao tác được, loạn cảm ứng,..

Có rất nhiều nguyên nhân gây lỗi iPhone 5s hỏng cảm ứng, có thể chỉ ra một số nguyên nhân như sau:

- Quá trình sử dụng bạn sơ suất làm điện thoại bị va đập mạnh hoặc rơi xuống làm biến dạng lớp cảm ứng, trầy xước khiến dây Socket tiếp xúc giữa bo mạch chính và màn hình cảm ứng bị chập làm cho cảm ứng kém nhạy, thao tác không chính xác và nặng hơn là liệt cảm ứng.

- Việc hỏng cảm ứng trên iPhone 5s có thể xảy ra sau một thời gian dài sử dụng, bạn thao tác nhiều trên màn hình cảm ứng làm chip điều khiển cảm ứng trên board mạch chủ bị hỏng;

- Lỗi iPhone 5s hỏng cảm ứng cũng có thể do phần mền hay chương trình nào đó bạn cài đặt xung đột với phần mền của máy hoặc hệ điều hành đang sử dụng không phù hợp nữa;

- Ngoài ra bạn cũng phải xem xét đến phụ kiện cáp, sạc đang sử dụng có phải phụ kiện chính hãng không hay bạn thường xuyên sạc điện thoại không đúng cách như sạc qua đêm. Cáp, sạc lô có thể gây lỗi iPhone 5s hỏng cảm ứng;

- Điện thoại bị rơi xuống nước hoặc để trong môi trường không khí ẩm làm màn hình cảm ứng bị loạn và nặng là liệt cảm ứng.

2. Sửa iPhone 5s hỏng cảm ứng

- Đầu tiên để loại trừ nguyên nhân iPhone 5s hỏng cảm ứng do lỗi phần mền gây nên, bạn hãy:

+ Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại, Restore điện thoại của mình;

+ Nâng cấp điện thoại lên hệ điều hành mới nhất;

+ Gỡ bỏ các phần mền hoặc chương trình mà bạn cho rằng không phù hợp

- Kiểm tra lại cáp, sạc đang sử dụng. Nếu cáp và sạc đang sử dụng không đảm bảo chất lượng thì bạn nên thay thế cáp và sạc chính hãng.

- Sau khi thực hiện những bước nêu trên mà không khắc phục được hiện tượng iPhone 5 ,iPhone 5s hỏng cảm ứng, bạn chỉ còn cách là mang điện thoại của mình đến trung tâm sửa chữa thiết bị có uy tín để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục.

Tại Hà Nội bạn hãy lựa chọn trung tâm tại địa chỉ: Truesmart.com.vn để được sửa chữa uy tín và hiệu quả nhất theo quy trình chuyên nghiệp và mức giá phải chăng.

Vấn đề sửa iPhone 5s hỏng cảm ứng

Địa chỉ sửa chữa thay thế linh kiện iPhone uy tín tại Hà Nội

==> Nguồn xem thêm http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-4/ giá tốt.

Bài viết liên quan