Cách xử lý màn hình iPad Mini 2 bị vào nước

 

Cách xử lý khi màn hình iPad Mini 2 bị vào nước

iPad Mini 2 được Apple ra mắt thị trường vào cuối năm 2013. Có thể nói đây là một trong những mẫu máy tính bảng được nhiều người ưa chuộng nhất trên thị trường. iPad Mini 2 thu hút người dùng bởi thiết kế đẹp, cấu hình khủng. Thế nhưng, sẽ không tránh khỏi hỏng hóc hay lỗi khi iPad Mini 2 chịu tác động xấu từ bên ngoài. Sẽ ra sao khi màn hình iPad Mini 2 bị vào nước? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cách xử lý màn hình iPad Mini 2 bị vào nước

Cách xử lý khi màn hình iPad Mini 2 bị vào nước

1. Một số lỗi khi màn hình iPad Mini 2 bị vào nước

Bạn không thể đảm bảo chắc chắn rằng máy tính bảng của mình sẽ không gặp phải bất kỳ sự cố nào khi sử dụng cả. Thế nhưng, tình trạng điện thoai hay máy tính bảng bị vào nước, ngấm nước có tỷ lệ xảy ra rất cao.

Khi màn hình iPad Mini 2 bị vào nước sẽ có thể phát sinh một số lỗi sau:

- Màn hình iPad Mini 2 bị lag, bị đơ cảm ứng, hay cảm ứng bị lệch, thậm chí là màn hình không sáng. Đây là một số lỗi điển hình liên quan đến cảm ứng mà khi iPad bị vào nước thường gặp. Lúc này các thao tác với máy thông qua màn hình cảm ứng đều không thực hiện được.

- Màn hình iPad Mini 2 xuất hiện những sọc ngang, dọc. Đây là hiện tượng trên màn hình iPad xuất hiện các đường kẻ mảnh chạy ngang hoặc dọc, và số lượng đường kẻ này nhiều hay ít còn tùy thuộc vào thời gian ngấm nước dài ngay ngắn.

Cách xử lý màn hình iPad Mini 2 bị vào nước

Màn hình iPad Mini 2 xuất hiện lỗi khi bị vào nước

- Màn hình iPad Mini 2 bị mốc, hiện tượng này sẽ xảy ra khi màn hình iPad bị vào nước nhưng không được sơ cứu làm khô máy ngay sau khi máy bị vào nước.

- Màn hình iPad Mini 2 bị lệch màu,…

2. Cách xử lý khi màn hình iPad Mini 2 bị vào nước

Khi màn hình iPad Mini 2 bị vào nước thì tùy vào tình trạng lỗi của màn hình mà có biện pháp khắc phục  phù hợp. Tuy nhiên, để giảm thiểu tối đa lỗi đối với màn hình trước tiên bạn cần sơ cứu máy bằng cách tắt nguồn máy và tiến hành lau, sấy khô máy. Nếu máy đã bị ngâm nước trong thời gian quá lâu bạn hãy dùng dụng cụ để tách màn hình ra và sấy khô những bộ phận bên trong của máy để tránh những lỗi khác.

Trường hợp iPad Mini 2 bị lỗi quá nặng do ngấm nhiều nước thì bạn hãy mang máy tới trung tâm sữa chữa iPhone, iPad Truesmart.com.vn để sửa chữa, thay thế màn hình iPad Mini 2 bị vào nước ngay.

Cách xử lý màn hình iPad Mini 2 bị vào nước

Sửa chữa màn hình iPad Mini 2 bị vào nước tại Truesmart

Khi đến với Truesmart bạn sẽ được tư vấn cách khắc phục lỗi trên máy tốt nhất để tránh tình trạng phát sinh lỗi sau này.

Ngoài ra, Truesmart là một trung tâm uy tín nhận được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng. Vì vậy bạn sẽ hài lòng khi sửa chữa iPhone, iPad tại đây. Chúc bạn may mắn.

Bài viết liên quan