Phải làm sao khi iPhone 5s bị chậm

 Phải làm sao khi iPhone 5s bị chậm

Hiện tượng máy xử lý chậm là một lỗi mà rất nhiều các thiết bị di động gặp phải sau một thời gian sử dụng và iPhone 5s cũng vậy. Đây là một vấn đề được rất nhiều người dung quan tâm và không biết cách khắc phục lỗi này như thế nào. Phải làm sao khi iPhone 5S bị chậm?

Ra đời ngay sau iPhone 5s vào những tháng cuối của năm 2013, iPhone 5s ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của người dùng và trở thành thiết bị được nhiều người mong muốn sử dụng nhất hiện nay. Điểm khác biệt mà ai cũng có thể nhận thấy giữa phiên bản này với iPhone 5 đó chính là nút Home được làm phẳng chứ không còn lõm đặc trưng như những phiên bản iPhone trước đây. Đồng thời chức năng mở khóa bằng vân tân mới nhất của iPhone 5s cũng được nhận diện qua nút Home này. Ngoài ra iPhone 5s còn được trang bị chip A7 chạy trên nền tảng 64 bit, do đó so với iPhone 5 chạy chip A6 chúng có tốc độ xử lý nhanh hơn rất nhiều. Và đây cũng chính là điểm mà nhiều người dùng băn khoăn là tại sao mặc dù chạy Chip A7 nhưng đôi khi iPhone 5s lại có hiện tượng chạy chậm?

 

Phải làm sao khi iPhone 5s bị chậm

iPhone 5s chậm ứng dụng là lỗi rất nhiều người gặp phải

 

1. Nguyên nhân iPhone 5s bị chậm

Khi iPhone 5s bị chậm sẽ khiến cho việc sử dụng máy trở nên khó khăn hơn, các ứng dụng đôi khi bị treo và khó xử lý. Hiện tượng này có thể xảy ra do một vài nguyên nhân như:

  • Rất nhiều người dùng iPhone 6 sử dụng máy nhưng không biết cách tắt ứng dụng chạy ngầm như thế nào, điều này dẫn tới việc chạy song song quá nhiều ứng dụng gây đầy RAM và xuất hiện lỗi này. Do đó trong quá trình sử dụng bạn nên tắt những ứng dụng nào không sử dụng đến nữa trước khi khởi động ứng dụng khác bằng cách chạm 2 lần vào phím Home ảo và vuốt các ứng dụng cần tắt lên trên.
  • Mặc dù iPhone có bộ nhớ trong lên tới 64GB nhưng bạn cũng không nên cài đặt quá nhiều ứng dụng cho máy bởi cài đặt nhưng tiện ích cơ bản của máy đã  ngốn khá nhiều bộ nhớ máy do đó rất dễ gây ra hiện tượng đầy RAM khiến iPhone 5S bị chậm.
  • Cũng có thể trong quá trình sử dụng máy, bạn vô tình để iPhone của mình bị va đập, rơi vỡ hay rơi nước khiến cho Mainboard bị lỗi và dẫn tới tình trạng này.
  • Ngoài ra, hiện tượng này cũng có thể xảy ra nếu như iPhone của bạn đã Jailbreak và cài đặt một số tinh chỉnh nhằm thay đổi cài đặt từ Cydia. Điều này có thể gây ra sự xung đột giữa các tinh chỉnh với máy gây nên lỗi.

2. Cách khắc phục lỗi iPhone 5s bị chậm

Đây là một lỗi ảnh hưởng rất nhiều tới việc sử dụng iPhone, do đó hãy tìm mọi cách để khắc phục lỗi này ngay để iPhone của bạn được sử dụng một cách tốt hơn.

  • Đầu tiên khi iPhone bị chậm, hãy thử Reboot lại thiết bị của mình bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn cho tới khi máy tắt và tiếp tục giữ nút Home để iPhone khởi động trở lại. Mặc dù đây chỉ là bước khắc phục lỗi tạm thời nhưng nó sẽ giúp bạn tắt bỏ hoàn toàn những ứng dụng đang chạy và giải phóng bộ nhớ tạm thời
  • Sau khi iPhone khởi động trở lại, hãy gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết ra khỏi máy để tránh hiện tượng đầy RAM và chỉ cài đặt chúng trở lại khi cần thiết mà thôi.
  • Trong trường hợp việc tắt ứng dụng cũng như gỡ các ứng dụng không cần thiết không tỏ ra hiệu quả trong việc khắc phục lỗi này, hãy thực hiện Restore lại iPhone 5s của mình bằng cách kết nối iPhone với máy tính đã khởi động sẵn iTunes, đưa iPhone về chế độ DFU và bắt đầu Restore lại máy.

 

Phải làm sao khi iPhone 5s bị chậm

Thay Mainboard để đạt chất lượng tốt nhất

 

Tuy nhiên, cách này cũng sẽ chỉ hiệu quả nếu nguyên nhân gây nên lỗi do phần mềm. Do đó, nếu như sau Restore, lỗi này vẫn tiếp diễn thì chắc chắn nguyên nhân lại nằm ở Main và thay thế Mainboard mới là điều cần thiết và phải được thực hiện ngay.

 

Phải làm sao khi iPhone 5s bị chậm

Sửa chữa iPhone 6 plus bị chậm tại Truesmart

Truesmart.com.vn là một địa chỉ bảo hành uy tín tại Hà Nội, do đó, bạn có thể tới đây để thay thế mainboard iPhone 5s cũng như sửa chữa iPhone 5s bị chậm với quy trình chất lượng tốt nhất.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi iPhone 5s bị chậm, Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn sửa chữa được iPhone của mình khỏi lỗi này. Thân! 

Bài viết liên quan