Cách nạp tiền cho sim ghép trên iPhone

 

Cách Fix lỗi *100# (nạp tiền) và *101# (kiểm tra tài khoản) cho sim ghép

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng điện thoại iPhone xách tay bởi giá của nó mềm hơn so với giá phiên bản quốc tế khá nhiều. Tuy nhiên, những máy này lại bị Lock bởi nhà mạng và ngoài việc mua Code để sử dụng với sim của nhà mạng khác thì bạn có thể dùng Sim ghép để Unlock với chi phí rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên bên cạnh những tác dụng của sim ghép thì nó cũng phát sinh một số nhược điểm, trong đó có việc không nạp tiền và kiểm tra tài khoản bằng cú pháp *101#.

Xem thêm >> Cách cài 3G cho iPhone dùng sim ghép đơn giản 

Việc không thể kiểm tra tài khoản cũng như nạp tiền bằng cú pháp *101# là lỗi hay gặp nhất đối với những máy iPhone dùng sim ghép, việc này khiến cho người dùng cảm thấy rất bất tiện khi mà mỗi lần sử dụng hay nạp tiền đều phải gọi 900 để thực hiện. Tuy nhiên lỗi này đều có thể khắc phục bằng những thao tác đơn giản mà bạn có thể thực hiện được mà không cần tới các trung tâm sửa chữa. Để thực hiện Fix lỗi này cho sim ghép bạn thực hiện bằng 1 trong 2 cách sau thì sẽ có thể  nạp tiền cho sim ghép thoát lỗi :

Cách 1: Fix lỗi trực tiếp

- Bước 1: Đối với việc Fix lỗi bằng cách này bạn vẫn lắp sim ghép của mình vào máy như bình thường. Sau đó, khi máy yêu cầu nhập nhà mạng phân phối máy và bản Firmware máy đang chạy. Sau khi nhập xong máy sẽ xác nhận và trên giao diện của iPhone sẽ hiển thị đang tìm kiếm mạng và bạn chờ cho tới khi máy có sóng.

- Bước 2: Chọn Setting ---> Phone

 

Cách nạp tiền cho sim ghép trên iPhone

 

Chọn vào SIM Application ---> Get Carrier Select

 

Cách nạp tiền cho sim ghép trên iPhone

Chọn Carrier Select trong mục SIM Application

Sau đó chọn nhà mạng ---> WCDMA 3G CARD

Bước 3: Reset lại iPhone của mình. Sau khi iPhone khởi động lại, bạn vào Setting ---> Phone sẽ thấy hiển thị My Number

 

Cách nạp tiền cho sim ghép trên iPhone

My Number hiển thị trong Setting

 

Khi máy hiển thị My Number, iPhone của bạn đã có thể nạp tiền và kiểm tra tài khoản bằng cú pháp *101# rồi.

Tuy nhiên đối với một số máy dùng sim ghép heicard thì sau khi thực hiện cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi không kiểm tra tài khoản và nạp tiền bằng *101#. Khi đó hãy chuyển qua cách thứ 2.

Cách 2: Sửa lỗi qua iFile

- Đầu tiên bạn cần phải Add Source iFile trên Cydia.vn về iPhone của mình

- Vào iFile và truy cập vào theo đường dẫn: /var/mobile/Library/Carrier Bundles

 

Cách nạp tiền cho sim ghép trên iPhone

Truy cập vào Carier Bundles trong iFile

 

- Sau đó, bạn chọn vào dấu chấm than trong mục Overlay. Tại mục Access Permission chọn vào User và bỏ chọn White. Sau đó quay trở lại chọn Done để lưu thiết lập vừa tạo

- Tại iFile, vào theo đường dẫn /var/mobile/Library/Carrier Bundles/Overlay. Tại mục Device + Carier...bạn chọn vào dấu chấm than ---> Property List View.

Tại mục Support Supplementary Sevices...bạn chuyển từ trạng thái OFF sang ON ---> Chọn Done để lưu thiết lập

- Reboot lại máy. Lúc này bạn đã có thể kiểm tra tài khoản và nạp tiền bằng thao tác *101# rồi.

Trên đây là cách kiểm tra tài khoản và cách nạp tiền cho sim ghép bằng những thao tác đơn giản. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn có thể khắc phục được lỗi mà sim ghép trên iPhone của bạn đang gặp phải. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan