Khắc phục lỗi iPhone 4s treo ứng dụng

 

Sửa chữa iPhone 4s treo ứng dụng

Treo ứng dụng là một lỗi mà khá nhiều người dùng iPhone 4s đã gặp với chiếc di động này. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới lỗi này và làm thế nào để sửa chữa iPhone 4s treo ứng dụng hãy cùng tìm hiểu nhé!

iPhone 4s là chiếc di động được khá nhiều người dùng ưa thích. Mặc dù có thiết kế bên ngoài giống hệt với phiên bản iPhone 4 nhưng thực tế, iPhone 4s lại mang khá nhiều điểm nổi bật có thể kể đến như camera đỉnh hơn, tốc độ xử lý tốt hơn,…Mặc dù vậy nhưng iPhone 4s cũng không thể tránh khỏi việc gặp lỗi mà một trong số đó là lỗi treo ứng dụng.

 

Khắc phục lỗi iPhone 4s treo ứng dụng

iPhone 4s treo ứng dụng là một lỗi khá phổ biến

Treo ứng dụng là một lỗi mà bất kì một thiết bị số nào đều có thể gặp phải chứ không riêng gì iPhone 4s. Khi đó, iPhone của bạn đang chạy ứng dụng bỗng dưng lag và bị đơ không thể điều khiển được, hiện tượng này khá giống với đơ cảm ứng màn hình nhưng hầu hết khi máy bị treo thực hiện khởi động lại sẽ khắc phục được lỗi tạm thời.

1. Một vài nguyên nhân iPhone 4s đơ cảm ứng

iPhone 4s của bạn có thể gặp phải hiện tượng này do một vài nguyên nhân như:

  • Chạy quá nhiều ứng dụng đồng thời là một thói quen mà nhiều người dùng iPhone gặp phải. Đây là một thói quen không tốt khiến cho RAM dễ dàng bị đầy gây nên tình trạng này.

 

Khắc phục lỗi iPhone 4s treo ứng dụng

Do bạn chạy song song quá nhiều ứng dụng dẫn tới đầy RAM

  • RAM iPhone cũng có thể bị đầy gây lỗi treo ứng dụng nếu như bạn cài đặt cho iPhone của mình quá nhiều ứng dụng. Hãy gỡ những App không cần thiết và không thường xuyên sử dụng khỏi máy và chỉ cài đặt chúng khi cần mà thôi
  • Việc Firmware bạn đang chạy cho iPhone 4s của mình không tương thích cũng có thể khiến cho iPhone của bạn rơi vào tình trạng trên.
  • Nếu iPhone 4s của bạn đã Jailbreak và cài đặt thêm nhiều tinh chỉnh từ Cydia thì rất dễ xảy ra tình trạng các tinh chỉnh, ứng dụng này xung đột với nhau và xung đột với máy gây nên lỗi treo ứng dụng.
  • Trong quá trình sử dụng máy, bạn vô tình để iPhone 4 của mình bị va đập, đè nén, rơi vỡ có thể sẽ khiến Mainboard bị lỗi gây nên hiện tượng này

2. Sửa chữa iPhone 4s treo ứng dụng

Khi iPhone 4s mắc phải lỗi này, khắc phục chúng là điều cần thiết và bạn nên thực hiện ngay để iPhone của mình được sử dụng một cách tốt hơn.

Ngay khi máy bị treo, công việc đầu tiên bạn nên thực hiện đó chính là Reset lại máy hoặc Reboot lại thiết bị bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn cho tới khi tắt máy sau đó nhấn giữ tiếp nút Home để iPhone khởi đông trở lại.

Khi đã truy cập trở lại giao diện iPhone, bạn hãy gỡ bỏ những Apps không cần thiết và không thường xuyên sử dụng. Ngoài ra bạn có thể vào Cydia để gỡ bỏ những tinh chỉnh mà bạn cho rằng chúng là nguyên nhân khiến cho iPhone của bạn gặp tình trạng này.

Một cách khác để khắc phục lỗi treo ứng dụng của iPhone 4s đó chính là Restore máy. Sau khi Restore, các cài đặt của máy sẽ được đưa về chế độ mặc định ban đầu và lỗi treo ứng dụng sẽ được khắc phục nếu nguyên nhân gây nên lỗi do phần mềm. Trong quá trình Restore, bạn có thể cài đặt cho iPhone 1 Firmware khác phù hợp với máy hơn.

Trong trường hợp Mainboard bị lỗi khiến cho máy bị treo thì tất cả các bước nêu trên đều sẽ không thể tác động tới việc khắc phục lỗi này được. Khi đó bạn chỉ còn môt cách là đem iPhone 4s của mình tới một trung tâm bảo hành để tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

 

Khắc phục lỗi iPhone 4s treo ứng dụng

Sửa chữa iPhone 4s treo ứng dụng tại Truesmart

Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa iPhone 4s treo ứng dụng với quy trình chất lượng chuyên nghiệp:

  • Kỹ thuật viên Test máy, báo tình trạng máy tới khách hàng
  • Kỹ thuật viên sửa chữa iPhone 6 plus nếu được khách hàng đồng ý
  • Khách hàng Test lại máy và dán bảo hành

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách sửa chữa iPhone 4s treo ứng dụng. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan