Cách kích hoạt sim ghép cho iphone 4 4s lên sóng ngay

 

Cách kích hoạt sim ghép cho iphone 4 4s 

Việc dùng sim ghép để unlock điện thoại iphone đã không còn xa lạ với nhiều người. Sau khi dùng sim ghép gắn với sim của nhà mạng bạn muốn sử dụng rồi cho vào khay sim gốc và kích hoạt thì điện thoại sẽ có sóng. Kích hoạt sim ghép cho iPhone như thế nào?

Kích hoạt sim ghép để unlock iphone

Bảng giá unlock iphone kích hoạt sim ghép 

1.Hoạt động của sim ghép trên iphone 4 4s:

- Mặc dù trên thị trường hiện có rất nhiều loại sim ghép dùng cho  iphone 4s nhưng chúng đều sử dụng 1 phương pháp để kích hoạt bởi iphone 4s tích hợp sẵn cả chip GMS và CDMA trên cùng một FW không tách rời thành 2 bản như với iphone 4 vì thế iphone 4 baseband 4.11 và 4.12 không dùng được sim ghép của iphone 4s và sim ghép cho iphone 4 cũng hạn chế hơn

Xem thêm >> Sim ghép loại nào tốt nhất hiện nay

Heicard Overlay

Heicard Overlay không được hỗ trợ cho iphone 4

Nguyên tắc hoạt động của sim ghép là Roaming từ mạng CDMA sang GSM bằng cách sim ghép dò mạng CDMA và cơ chế chuyển mạch sang mạng GSM dạng roaming sẽ tác động trực tiếp mở mạng lên sóng sim

2. Cách cài đặt và sử dụng sim ghép cho iphone 4 4s

  - Kích hoạt sim ghép GEVEY cho iphone 4:

+ Đầu tiên bạn vào mục cài đặt tắt chế độ 3G -> tháo sim ->dùng sim ghép gắn với sim của nhà mạng bạn muốn sử dụng rồi cho vào khay sim gốc điện thoại và khởi động máy lên.

+Sau khoảng 10 s, điện thoại sẽ hiện lên bảng hướng dẫn, chọn accept, máy hiện thông báo no service;

+ Sau đó máy xuất hiện cột sóng, bạn vào mục phone -> bấm 112 khoảng 3s rồi ngắt cuộc gọi:

cuộc gọi 112

Làm theo hướng dẫn và thực hiện cuộc gọi 112 khoảng 3s

+ Truy cập vào mục cài đặt và mở chế độ máy bay (Airplane Mode): xuất hiện cột sóng hình máy bay.

+ Khi máy hiện lên thông báo No simcard -> ok, bạn tắt chế độ máy bay và điện thoại báo lỗi sim. Khoảng 10- 30s thông báo lỗi tự mất và sóng nhà mạng hiện lên. Điều kiện là khi tắt chế độ máy bay , điện thoại mới báo lỗi sim còn không bạn sẽ phải thực hiện lại từ đầu các thao tác trên:

hiện thông báo no sim

Máy hiện thông báo no sim thì tắt chế độ máy bay

- Kích hoạt sim ghép trên iphone 4s:

+Sau khi lắp sim ghép heicard và sim của nhà mạng bạn muốn dùng vào máy , truy cập vào mục cài đặt -> phone SIM Applications -> Country&Operators làm theo hướng dẫn tương tự như trên iphone 4 -> bấm gọi 112:

chọn accept và gọi 112 

Làm theo hướng dẫn, chọn accept và gọi 112

+ Tiếp tục vào Country&operators, sau khi điện thoại hiện lên bảng thông báo chọn Carier Moder với các tuỳ chọn 1 số mạng  bạn chọn rồi bấm Enter 112 mode trên màn hình để máy tự động gọi số 112, rồi lấy sim ghép ra và lắp lại ngay sau đó trong khi vẫn tiếp tục cuộc gọi, cột sóng sẽ tự dò tìm và hoàn tất quá trình.

+ Tuy nhiên khi thực hiện đến bước thông báo chọn mạng bạn có thể làm theo cách khác an toàn hơn là kéo xuống cuối chọn input id để điền bằng tay số Carrier code của nhà mạng cung cấp máy nhờ việc tính ra từ số IMSI nhà mạng đó​.

Riêng với dòng sim ghép mới của Heicard cho iphone 4s sau khi chuẩn bị xong sim ghép bạn hãy vào cydia add đợi cydia load thành công dữ liệu heicard và cài đặt như các ứng dụng bình thường. Mở thư mục chứa ứng dụng hiện ra 3 thư mục và chọn thư mục đầu tiên chứa 2g -> nhập path code có trên bao bì sim ghép sau lớp phủ bạc -> thông báo thành công -> vê màn hình chính-> tắt nguồn điện thoại.  

Sau khoảng 10 s máy khởi động lại và đòi active, kích hoạt xong vào màn hình chính thì khoảng 30s sẽ có sóng. Nếu máy báo no sever thi bạn hãy bật tắt chế độ máy bay 1 lần là được.

Bài viết liên quan