Sửa chữa màn hình iPad 2 bị nhiễu màu

 

Sửa chữa màn hình iPad 2 bị nhiễu màu

Nhiễu màu màn hình là một hiện tượng mà nhiều người dùng đã gặp với chiếc iPad 2 của mình. Tuy nhiên nguyên nhân nào khiến cho máy rơi vào tình trạng này và làm thế nào để sửa chữa màn hình iPad 2 bị nhiễu màu thì không phải ai cũng biết.

Ra đời sau iPad 1, iPad 2 được Apple cải tiến hơn rất nhiều so với người đi trước. Ngoài việc được trang bị thêm một vài tính năng như Camera hay sim 3G thì phiên bản này còn được cải thiện rất nhiều phần cứng khác đặc biệt là màn hình. Vẫn giữ thiết kế 9,7 inch đặc trưng của iPad nhưng màn hình iPad 2 có độ phân giải cũng như điểm ảnh gấp đôi iPad 1 cho việc hiển thị hỉnh ảnh trở nên sắc nét hơn rất nhiều. Mặc dù so với những thế hệ iPad mới nhất như iPad 4 hay iPad Air, chúng không thể sánh kịp nhưng xét trên những máy tính bảng cùng phân khúc thì khó có thiết bị nào có thể đuổi kịp phiên bản này.

Do sở hữu màn hình cảm ứng rộng nên màn hình iPad 2 rất dễ mắc lỗi trước những tác động lực từ môi trường bên ngoài lên máy. Một lỗi điển hình với màn hình này mà rất nhiều người dùng đã gặp phải chính là lỗi nhiễu màu màn hình. Khi iPad 2 mắc lỗi này bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện những đường sóng chạy song song trên màn hình. Mặc dù lỗi này  không ảnh hưởng tới cảm ứng của máy và bạn vẫn có thể điều khiến thiết bị của mình nhưng sẽ cản trở rất nhiều tới việc quan sát của màn hình.

 

Sửa chữa màn hình iPad 2 bị nhiễu màu

Màn hình iPad 2 bị nhiễu màu

Vậy nguyên nhân nào khiến cho iPad của bạn gặp phải tình trạng này?

Đầu tiên vẫn phải kể đến những nguyên nhân liên quan tới phần mềm. Lỗi phần mềm là một nguyên nhân khá phổ biến khiến cho màn hình iPad 2 bị nhiễu màu. Nhiễm từ màn hình cũng là một kiểu nhiễu màu, đã có rất nhiều iPad gặp tình trạng nhiễu màu do màn hình bị nhiễm từ khi để máy gần những thiết bị có từ tính cao như loa hay Amly. Ngoài ra, nếu như bạn thường xuyên để máy bị va đập, đè nén với lực mạnh hay rơi nước cũng có thể khiến cho iPad rơi vào tình trạng trên.

Do hiện tượng này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc quan sát màn hình của người dùng nên khi iPad của bạn gặp lỗi này, hãy tìm cách khắc phục chúng ngay.

  • Đầu tiên, hãy thử khắc phục lỗi bằng cách gõ nhẹ vào các vị trí mặt lung của máy để giúp đẩy các từ tính bị nhiễm vào màn hình ra. Bạn cũng có thể sử dụng một thỏi nam châm nhỏ lướt qua lướt lại màn hình để kéo các từ tính ra khỏi màn hình.
  • Nếu cách trên vẫn không thể giúp bạn khắc phục lỗi, có thể nguyên nhân lại nằm ở phần mềm. Lúc này bạn nên Restore lại thiết bị của mình bằng cách kết nối iPad với máy tính đã khởi động phiên bản iTunes mới nhất bằng cáp USB. Sau đó thực hiện đưa iPad về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong vòng 10 giây rồi thả nút nguồn và giữ tiếp nút Home cho tới khi iTunes thông báo tìm được thiết bị. Tại giao diện iTunes, bạn nhấn giữ phím Shift và chọn Restore now.
  • Trong trường hợp máy bị nhiễu quá nặng thì có thể lỗi lại nằm ở phần cứng và bạn sẽ không thể khắc phục được hiện tượng này nhờ hai bước trên được. Một cách duy nhất có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này chính là thay màn hình mới cho iPad 2.

 

Sửa chữa màn hình iPad 2 bị nhiễu màu

Thay màn hình mới là cách tốt nhất để sửa chữa lỗi này

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện thay màn hình iPad 2 nhưng để đạt được hiệu quả như mong muốn bạn nên tìm đến một trung tâm bảo hành uy tín. Ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa màn hình iPad 2 bị nhiễu màu cũng như thay thế màn hình iPad với chất lượng tốt nhất. Đây là địa chỉ uy tín, có bề dày kinh nghiệm trong việc sửa chữa các thiết bị di động với linh kiện chính hãng và giá cả tốt nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sửa chữa iPad của mình tại đây.

 

Sửa chữa màn hình iPad 2 bị nhiễu màu

Sửa chữa màn hình iPad 2 nhiều màu tại Truesmart

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan