Khắc phục lỗi màn hình iPhone 4s bị nhảy cảm ứng

 

Sửa chữa màn hình iPhone 4s bị nhảy cảm ứng

Các lỗi về cảm ứng là những lỗi rất phổ biến đối với bất kì một thiết bị số sử dụng màn hình cảm ứng nào chứ không riêng gì iPhone 4s và màn hình iPhone 4s bị nhảy cảm ứng là một trong số đó. Vậy đâu là nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này?

Được trang bị phần cứng mạnh mẽ cũng như phần mềm iOS độc quyền của Apple, có thể nói iPhone 4s là một trong những chiếc di động mạnh mẽ nhất hiện nay. Ngoài vẻ chau chuốt với thân hình vuông vắn bo trong các góc và mặt kính cường lực bóng bẩy, iPhone 4s còn được thiết kế them rất nhiều tiện ích. Màn hình iPhone 4s rộng 3.5 inch, độ phân giải 640 x 960 pixels cho hình ảnh luôn được hiển thị một cách sắc nét mượt mà. Chiếc di động này còn được Apple trang bị thêm chip đồ họa A5, 2 nhân 1 GHz cho tốc độ xử lý nhanh hơn rất nhiều so với phiên bản tiền nhiệm iPhone 4.

 

Khắc phục lỗi màn hình iPhone 4s bị nhảy cảm ứng

iPhone 4s nhảy cảm ứng là một lỗi mà khá nhiều người dùng gặp phải

 

Mặc dù thế nhưng là một thiết bị số nên iPhone 4s cũng khó có thể tránh khỏi việc gặp lỗi trong đó lỗi nhảy cảm ứng màn hình là một trong số những lỗi khá phổ biến mà nhiều người dùng đã gặp phải với chiếc di động này. Khi màn hình iPhone 4s bị nhảy cảm ứng, bạn sẽ khó lòng để có thể điều khiển thiết bị theo ý của mình. Hiện tượng này khá giống với lệch cảm ứng nhưng nặng hơn bởi cảm ứng bị nhảy lung tung không theo một quy luật nào cả.

1. Một số nguyên nhân iPhone 4s nhảy cảm ứng màn hình

iPhone 4s của bạn có thể mắc phải lỗi này do một số nguyên nhân như:

  • Mặc dù là hệ điều hành độc quyền và có hệ thống bảo mật cao những iOS cũng không thể tránh khỏi việc gặp lỗi và đây cũng chính là một nguyên nhân có thể gây nên hiện tượng này. Ngoài ra việc bạn chạy một Firmware không phù hợp cho iPhone của mình cũng có thể khiến cảm ứng màn hình bị nhảy.
  • Trong quá trình sử dụng bạn vô tình để thiết bị của mình bị va đập với lực mạnh, rơi vỡ hay nguy hiểm nhất chính là rơi nước gây nên tình trạng trên.
  • Nhiều người dùng gặp các lỗi về cảm ứng như nhảy cảm ứng lại do thường để cho trẻ nhỏ sử dụng và dùng những vật cứng, sắc nhọn chọc, cào lên màn hình khiến cho màn hình bị hư gây lỗi.

2. Sửa chữa iPhone nhảy cảm ứng

Khi thiết bị của mình gặp phải lỗi này bạn sẽ cảm thấy rất rắc rối. Nếu tình trạng lỗi nhẹ thì chỉ có một vài điểm trên màn hình gặp hiện tượng này, nhưng nếu như toàn bộ màn hình cảm ứng đều bị nhảy lung tung thì thật là bất tiện. Do đó khi iPhone 4s mắc lỗi nhảy cảm ứng, bạn hãy tìm mọi biện pháp để khắc phục lỗi này ngay.

  • Đầu tiên, hãy thử khắc phục bằng cách thực hiện Restore lại máy bởi nếu nguyên nhân gây lỗi do phần mềm thì bước này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này ngay. Để có thể Restore iPhone 4s, bạn cần sử dụng phần mềm iTunes mới nhất, kết nối thiết bị với máy tính đã khởi động sẵn iTunes bằng cáp USB, đưa máy về chế độ DFU và Restore. Nếu có thể, bạn hãy cài đặt cho thiết bị của mình một Firmware phù hợp hơn.
  • Nếu như Restore không thể giúp bạn xử lý lỗi này thì chắc chắn màn hình iPhone của bạn đã bị hỏng. Lúc này không còn cách nào khác khắc phục ngoài việc thay mới chúng. Việc thay thế màn hình iPhone 4s khá đơn giản những để đạt được hiệu quả như mong muốn bạn nên tìm đến một địa chỉ uy tín để thực hiện công việc này.

Khắc phục lỗi màn hình iPhone 4s bị nhảy cảm ứng

Thay màn hình iPhone 4s mới nhảy cảm ứng do màn hình bị hư

 

Truesmart.com.vn là một địa chỉ uy tín hoạt động lâu năm tại Hà Nội với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, linh phụ kiện chính hãng 100% với giá cả tốt nhất nên bạn hoàn toàn có đem iPhone 4s của mình tới đây để thay màn hình cũng như sửa chữa lỗi này.

 

Khắc phục lỗi màn hình iPhone 4s bị nhảy cảm ứng

Sửa chữa iPhone 4s nhảy cảm ứng tại Truesmart

 

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách sửa chữa màn hình iPhone 4s bị nhảy cảm ứng. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo giá iphone 6 plus chính hãng tại Truesmart.com.vn http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-6-plus/

Bài viết liên quan