Cách dùng sim ghép iPhone unlock dể dàng

 

Hướng dẫn dùng sim ghép để unlock iphone

Bạn đang sở hữu trong tay một trong những chiếc iphone nổi tiếng của Apple? Và bạn có bao giờ nghe đến sim ghép cho iphone chưa? Và  cách dùng sim ghép iphone như thế nào? Mình sẽ hướng dẫn các bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm >> iPhone sử dụng sim ghép có hao pin không 

Cách dùng sim ghép iPhone unlock dể dàng

Hiện nay, ở Việt Nam người dùng sử dụng các smatphone là hàng xách tay khá nhiều. Những smatphone này thường thuộc loại đang ở chế độ lock. Nghĩa là, khi lắp sim của các nhà mạng ở Việt Nam như Viettel, vinaphone, hay mobifone,… thì không nhận sim bạn không dùng để nghe gọi được. Để có thể sử dụng được cần phải thực hiện unlock và sim ghép chính là một trong những công cụ để giúp chúng ta unlock chiếc điện thoại iphone của mình.

1. Một số loại sim ghép dành cho iphone

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại sim ghép dành cho iphone mà bạn có thể dễ dàng mua được với giá giao động trong khoảng từ 250.000 đồng đến 500.00 đồng.

- Sim ghép R-Sim Mini 2 Unlock iPhone

Cách dùng sim ghép iPhone unlock dể dàng

Đây là một loại sim ghép heicard do hãng RGKNSE sản xuất. Sim này hỗ trợ mở khóa cho iphone các thế hệ  4s, 5, 5C cho đến 5s chạy hệ điều hành iOS 7.1. Với sim này bạn có thể lắp trực tiếp vào khay sim của điện thoại.

- Sim ghép Heicard Unlock iphone

Cách dùng sim ghép iPhone unlock dể dàng

Khi sử dụng sim ghép Heicard bạn cũng có thể lắp trực tiếp sim và khay sim gốc của điện thoại. Heicard cũng hỗ trợ mở khóa cho iphone các model như 4s, 5, 5C, 5s và 6

- Sim ghép Gevey Unlock iphone

Cách dùng sim ghép iPhone unlock dể dàng

Sim ghép Gevey có 2 loại đó là Gevey pro và Gevey Ultra được dùng để unlock cho iphone 4 chạy hệ điều hành iOS 4.1 hoặc 4.2.1. Và cần phải sử dụng một khay sim đi kèm. Với sim ghép Gevey bạn có thể lắp bất kỳ sim nào của nhà mạng ở Việt Nam.

2. Cách active và unlock iPhone bản khóa mạng bằng sim ghép

- Đối với sim ghép Heicard:

Trước tiên chúng ta cần lắp sim ghép vào máy bằng cách để sim ghép xuống dưới và để sim chính của bạn lên trên, thao tác khéo léo sao cho lắp vừa được khe sim. Tiếp theo bạn khởi động máy, màn hình sẽ hiện lên một loạt các model máy cho bạn lựa chọn, bạn chỉ việc chọn loại máy mà mình đang sử dụng.

Cách dùng sim ghép iPhone unlock dể dàng

Tiếp theo, một danh sách các nhà mạng sẽ hiện ra, bạn bấm chọn mạng phân phối máy sau đó bấm “Chấp nhận”.

Cách dùng sim ghép iPhone unlock dể dàng

Và cuối cùng bạn hãy Reset lại máy. Quá trình cài đặt hoàn tất thì sau khi máy khởi động lại sẽ hiển thị cột sóng của nhà mạng mà bạn đang sử dụng.

- Đối với sim ghép Gevey:

Chúng ta cũng thực hiện lắp sim ghép vào máy giống như trên. Sau đó khởi động máy và chờ cho đến khi xuất hiện màn hình hướng dẫn và chọn “Đồng ý”. Khi cột sóng xuất hiện bạn hãy bấm gọi tới số 112 sau vài giây thì kết thúc cuộc gọi.

Cách dùng sim ghép iPhone unlock dể dàng

Tiếp tục bật chế độ “Máy bay” sau đó tắt luôn.

Cách dùng sim ghép iPhone unlock dể dàng

Sau thời gian khoảng vài giây iphone của bạn sẽ hiện lên cột sóng của nhà mạng mà bạn đang sử dụng.

- Đối với Sim ghép R-Sim Mini 2

Trước tiên bạn cần lắp sim ghép vào máy. Sau đó khởi động điện thoại lên và tiến hành cài đặt như sau: Vào mục Settings -> Phone -> Sim Application -> Cuối cùng chọn nhà mạng gốc của máy.

 

Và chờ đợi trong khoảng thời gian vài giây bạn sẽ thấy xuất hiện cột sóng mà nhà mạng bạn đang dùng.

3. Ưu nhược điểm khi sử dụng sim ghép

- Ưu điểm: Khi sử dụng sim ghép để unlock máy thì bạn không cần phải mở máy và giá cả hợp lý và khả năng thành công khá cao.

Nhược điểm: Một số loại sim ghép sẽ làm hao pin của máy, đôi khi bạn còn gặp phải tình trạng sóng máy không ổn định và một số lỗi nhỏ nhặt.

Trong một số trường hợp khi bạn nâng cấp hệ điều hành iOS hoặc jailbreak, restore máy thì sim ghép sẽ không còn nhận sóng nữa.

Đến đây bạn đã biết một số loại sim ghép dùng cho iphone và  cách dùng sim ghép iphone như thế nào rồi đúng không nào? Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan