Khắc phục iPhone 5s hỏng cảm biến ánh sáng

 

Cách sửa iPhone 5s hỏng cảm biến ánh sáng

iPhone 5s được Apple ra mắt thị trường vào năm 2013 và tính cho đến nay cũng đã có một thời gian dài tới tay người dùng. Song hành với độ dài của thời gian ấy thì không ít người dùng đã gặp phải lỗi trên chiếc smatphone này. Trong đó phải kể đến hiện tượng iPhone 5s hỏng cảm biến ánh sáng. Bài viết dưới đây sẽ nói chi tiết hơn về vấn đề này.

1. Cách kiểm tra cảm biến ánh sáng trên iPhone 5s

Đối với các dòng điện thoại thông minh hiện nay thì cảm biến ánh sáng là một trong những bộ phận rất có ích trong việc tiết kiệm nhiên liệu cho máy. Cảm biến ánh sáng trên iPhone 5s là tính năng tự động, tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp với ánh sáng ngoài môi trường với mục đích tiết kiệm pin cho máy. Đặc biệt là khi bạn nhận cuộc gọi, màn hình của iPhone sẽ tự động tắt và sau khi rời khỏi tai của người dùng màn hình sẽ tự động sáng trở lại.

Bộ phận cảm biến của iPhone 5s được đặt ngay bên cạnh loa thoại. Muốn kiểm tra cảm biến ánh sáng trên iPhone 5s bạn có thể thực hiện như sau:

Khắc phục iPhone 5s hỏng cảm biến ánh sáng

Mở Voice Control để kiểm tra chức năng cảm biến ánh sáng của máy

Bấm và giữ nút Home cho đến khi trên màn hình xuất hiện Voice Control. Sau đó bạn dùng tay che phầm cảm biến ánh sáng trên màn hình, nếu màn hình tắt thì có nghĩa bộ phận cảm biến ánh sáng của iPhone 6 vẫn hoạt động tốt. Ngược lại, khi bạn dùng tay che mà màn hình vẫn sáng thì chắc chắn cảm biến ánh sáng đã hỏng.

2. Nguyên nhân cảm biến ánh sáng iPhone 5s bị hỏng.

Cảm biến ánh sáng của iPhone 5s bị hỏng có thể do một số nguyên nhân như:

- Do iPhone 5s đã được thay vỏ và vỏ thay không phải hàng chính hãng vì vậy rất có thể vỏ mới của máy đã che phần cảm biến ánh sáng trên iPhone 5s.

- Do miếng dán màn hình mà bạn sử dụng cho iPhone 5s đã che mất phần cảm biến ánh sáng trên máy.

Khắc phục iPhone 5s hỏng cảm biến ánh sáng

Cảm biến ánh sáng bị lỗi có thể do miếng dán màn hình

- Do máy được cài đặt nhiều ứng dụng, phần mềm dễ xảy ra tình trạng xung đột ứng dụng và ảnh hưởng xấu tới chức năng cảm biến của máy.

3. Sửa iPhone 5s hỏng cảm biến ánh sáng

Khi iPhone 5s bị hư chức năng cảm biến ánh sáng sẽ không phát huy được tốt khả năng tiết kiệm nguồn năng lượng cho máy vì vậy cần khắc phục ngay tình trạng này.

- Đầu tiên nếu bạn đã dán màn hình thì hãy thử bóc miếng dán màn hình đó ra và thử lại xem cảm biến ánh sáng của máy có hoạt động trở lại không.

- Kết nối iPhone với máy tính và thực hiện restore iPhone thông qua bản iTunes mới nhất đã được tải về máy tính. Thao tác này sẽ đưa máy về trạng thái như lúc mới xuất xưởng, và nếu do lỗi phần mềm thì bạn sẽ khắc phục được lỗi sau khi restore.

Khắc phục iPhone 5s hỏng cảm biến ánh sáng

Sửa iPhone 5s hỏng cảm biến tại Truesmart

Trường hợp, bạn đã thử hai cách trên mà vẫn không cải thiện được lỗi trên iPhone 5s thì bạn cần sự trợ giúp của trung tâm bảo hành của  Apple hoặc trung tâm sửa chữa iPhone 6 plus uy tín như Truesmart.com.vn để họ kiểm tra và sửa chữa lỗi cảm biến ánh sáng trên iPhone 5s.

Trên đây là cách kiểm tra cảm biến ánh sáng trên iPhone 5s và một số nguyên nhân khiến bộ phận này bị hư, kèm theo đó là cách khắc phục sự cố về cảm biến ánh sáng trên iPhone. Hy vọng, qua bài viết này sẽ sớm giúp bạn khắc phục được lỗi trên thiết bị của mình. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan