Cách sửa màn hình iPad 2 bị đen xì

 

Sửa chữa màn hình iPad 2 bị đen xì

Màn hình cảm ứng là một bộ phận rất nhạy cảm không chỉ với iPad 2 mà còn đối với tất cả các thiết bị có sử dụng loai màn hình này. Gần đây có nhiều người dùng phàn nàn lại rặng iPad 2 của họ gặp tình trạng đen xì màn hình mà không rõ nguyên nhân. Khi đó làm thế nào để sửa chữa màn hình iPad 2 bị đen xì luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm.

Là thế hệ máy tính bảng thứ 2 của Apple, iPad 2 mang rất nhiều đặc điểm nổi bật vượt trội hơn thế hệ iPad đầu tiên. Được trang bị màn hình Retina rộng tới 9,7 inch, độ phân giải 1024 x 768 pixels, màn hình iPad 4 cho chất lượng hiển thị sắc nét mượt mà dưới mọi điều kiện ánh sáng.

 

Cách sửa màn hình iPad 2 bị đen xì

iPad 2 đen xì màn hình là một lỗi khá nhiều người mắc phải

       Mặc dù vậy những chiếc máy tính bảng này cũng khó có thể tránh khỏi việc gặp lỗi trong đó lỗi đèn xì màn hình là một lỗi khá nhiều người đã từng gặp phải với chiếc máy tính bảng này. Khi đó màn hình bị đen và không thể sử dụng được. Khi màn hình iPad 2 bị đen xì, sẽ có hai trường hợp xảy ra. Một là màn hình không khởi động được do Mainboard bị lỗi và trường hợp thứ hai chính là chỉ có lỗi nằm ở màn hình mà thôi. Hãy thử khởi động máy và thực hiệc cuộc gọi Skype, Zalo,…tới iPad để kiếm tra, nếu như máy vẫn nhận cuộc gọi được bình thường thì vấn đề chỉ nằm ở màn hình  và ngược lại, có thể toàn bộ máy đã gặp lỗi

1. Nguyên nhân màn hình iPad 2 đen xì

  • Nguyên nhân đầu tiên có thể khiến cho iPad gặp cả 2 vấn đề này chính là do lỗi phần mềm. Mặc dù là phần mềm độc quyền với bảo mật cao những iOS cũng khó long có thể tránh khỏi việc gặp lỗi. Do đó hiện tượng màn hình iPad 2 bị đen xì có thể do iOS bị lỗi hoặc không tương thích gây nên.
  • Có thể trong quá trình sử dụng bạn vô tình để iPad 2 của mình bị va đập với lực mạnh hay để máy rơi nước khiến cho màn hình cũng như các bo mạch bị lỗi gây nên hiện tượng này.
  • Ngoài ra, nếu như iPad 2 bạn mua là máy cũ thì rất có thể các linh kiện máy đã bị tráo thành hang Fake, là máy dựng nên chất lượng không đảm bảo và rất dễ gặp lỗi mà điển hình là đen xì  màn hình \

2. Sửa chữa iPad 2 đen xì màn hình

Đây là một lỗi khá nặng bởi khi mắc lỗi bạn sẽ không thể nào sử dụng được iPad của mình. Do đó khắc phục lỗi là điều cần thiết và phải được thực hiện ngay. Nhưng phải làm thế nào thì không phải ai cũng biết.

Đầu tiên, hãy thử Restore lại iPad bằng cách kết nối iPad với máy tính đã khởi động phần mềm iTunes mới nhất bằng cáp USB, sau đó đưa iPad về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây rồi thả nút nguồn và nhấn giữ tiếp nút nguồn cho tới khi iTunes thông báo đã tìm thấy thiết bị và thực hiện Restore. Nếu như không thể thực hiện DFU thủ công, bạn có thể sử dụng một công cụ hỗ trợ là phần mềm Redsnow để thực hiện DFU cho máy.

Cách sửa màn hình iPad 2 bị đen xì

Thay mới màn hình nếu nguyên nhân do màn hình bị hư

 

Trong trường hợp Restore không thể giúp bạn khắc phục lỗi này thì chắc chắn nguyên nhân nằm ở phần cứng, tuy nhiên do màn hình, mainboard hay do nguồn thì không thể chắc chắn được. Lúc này bạn nên đem iPad của mình tới một trung tâm sửa chữa bảo hành để kiểm tra, tìm ra nguyên nhân chính xác và tìm biện pháp sửa chữa thích hợp. Và để thực hiện công việc này bạn nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín, công việc này không chỉ giúp sửa chữa máy tốt hơn mà còn hạn chế được việc tráo linh kiện chính hãng của máy.

 

Cách sửa màn hình iPad 2 bị đen xì

Sửa chữa màn hình iPad 2 đen xì tại Truesmart

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để kiểm tra và sửa chữa màn hình iPad 2 bị đen xì với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là một vài nguyên nhân cũng như cách khắc phục iPad 2 đen xì màn hình. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được cách khắc phục lỗi cho chiếc máy tính bảng này.

Bài viết liên quan