Lỗi khi màn hình iPad 2 bị vào nước

 

Các lỗi có thể xảy ra với màn hình iPad 2 khi vào nước

Rơi nước là một điều cấm kị đối với tất cả các thiết bị số chứ không riêng gì iPad 2. Do đó, sau khi rơi nước, iPad 2 rất dễ gặp lỗi đặc biệt là những lỗi liên quan tới màn hình, vậy các lỗi gì sẽ xảy ra khi màn hình iPad 2 bị vào nước.

Là chiếc máy tính bảng hàng đầu của Apple, iPad 2 được rất nhiều người dùng quan tâm và sử dụng. Thế hệ iPad này được Apple trang bị cho màn hình cảm ứng rộng tới 9,7 inch. Độ phân giải 1024 x 768 pixels, mật độ điểm ảnh 132 ppi, mặc dù không thực sự xuất sắc như những phiên bản iPad gần đây với màn hình Retina nhưng cũng cho chất lượng hình ảnh khá tốt.

Do iPad 2 vẫn không được trang bị tính năng chống thấm nước nên khi bị rơi nước sẽ không thể tránh khỏi việc gặp lỗi mà lỗi phổ biến nhất đó chính là những lỗi liên quan tới màn hình.

Một số lỗi thường gặp với màn hình iPad 2 bị vào nước như:

- Các lỗi liên quan tới cảm ứng màn hình

Có thể nói các lỗi  liên quan tới cảm ứng là những lỗi phổ biến và thường xuyên gặp nhất đối với bất kì thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng nào khi gặp nước. Bạn sẽ dễ dàng thấy iPad của mình bị mất cảm ứng, lệch cảm ứng, loạn cảm ứng,...Khi đó, thật khó khăn để có thể điều khiển được máy bởi tất cả các thao tác với máy đều được thực hiện quan màn hình này.

- iPad bị lệch màu màn hình, màn hình bị ám vàng

Đây cũng là một hiện tượng phổ biến mà khá nhiều người dùng đã gặp phải sau khi iPad 2 của mình bị rơi nước. Lúc này màn hình sẽ bị lệch màu, mặc dù vẫn sử dụng máy bình thường nhưng nếu như sử dụng lâu sẽ tạo cảm giác nhức mắt hay không cho chất lượng hình ảnh hiển thị ưng ý như ban đầu.

- Màn hình iPad bị nhiễu màu

 

Lỗi khi màn hình iPad 2 bị vào nước

iPad 2 nhiều màu màn hình sau rơi nước

 

Nhiều màu màn hình iPad là một hiện tượng khá giống với hiện tượng bị nhiễm từ khi đặt máy gần những thiết bị có từ tính mạnh. Khi iPad bị nhiễu màu, trên màn hình sẽ xuất hiện những đường sọc màu chạy song song ngang màn hình, ảnh hưởng tới việc quan sát máy. Nếu như tình trạng sọc nhiều sẽ khiến cho màn khó lòng quan sát được máy.

- Màn hình iPad không khởi động được

 

Lỗi khi màn hình iPad 2 bị vào nước

iPad 2 không thể khởi động được

 

Có thể nói đây là lỗi khá nặng đối với bất kì một thiết bị số nào bởi lúc này màn hình đã bị hỏng và bạn sẽ không thể nào quan sát cũng như thao tác với máy. Khi máy xuất hiện lỗi này, bạn sẽ thấy rặng máy vẫn hoạt động bình thường chỉ có duy nhất màn hình không sáng mà thôi.

...

Bởi tất cả những lỗi trên đều xảy ra sau khi iPad 2 của bạn bị rơi nước, đó đó chắc chắn nguyên nhân gây lỗi là do phần cứng đã bị hư hay cụ thể là màn hình. Do đó, bạn không còn cách nào khác để khắc phục tất cả những lỗi này ngoài việc thay mới màn hình iPad.

Để thay thế màn hình iPad mới hoàn toàn đơn giản, sau khi có được màn hình iPad 2 mới chính hãng bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

- Bước 1: Dùng máy sấy sấy lên các cạnh và góc màn hình cho lớp keo mềm ra, sau đó dùng các dụng cụ tách kính để tách mặt kính cảm ứng ra khỏi thân máy

- Bước 2: Gỡ các Soket cảm ứng va Socket màn hình ra khỏi Main để lấy màn hình cảm ứng ra

- Bước 3: Gắn màn hình cảm ứng mới vào vị trí cũ

- Bước 4: Vệ sinh lại mặt kính và cố định lại lên máy

Mặc dù quá trình thay mới màn hình iPad 2 khá đơn giản nhưng đối với những người chưa bao giờ bóc tách sửa chữa máy thì điều này không dễ dàng chút nào và rất có thể xảy ra rủi ro. Do đó, khi cần thay thế màn hình cảm ứng mới, bạn nên tìm tới một trung tâm bảo hành chuyên nghiệp để thực hiện công việc này.

 

Lỗi khi màn hình iPad 2 bị vào nước

Sửa chữa iPad 2 rơi nước tại Truesmart

 

Nếu như ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa cũng như thay thế màn hình iPad 2 bị vào nước với quy trình chất lượng tốt nhất.

Trên đây là những lỗi có thể xảy ra với màn hình iPad 2 bị vào nước, Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan