Lên iOS cho iPhone dùng sim ghép cần chú ý gì ?

 

Những điều cần biết khi lên ios cho iphone dùng sim ghép

      Với những chiếc điện thoại iphone bản wolrd thì việc nâng cấp hệ điều hành mới gần như không có hạn chế. Nhưng đối với những chiếc iphone bản lock mà người sử dụng đã dùng sim ghép unlock mạng thì sao?

Lên iOS cho iPhone dùng sim ghép cần chú ý gì ?

Sử dụng sim ghép unlock điện thoại iphone 

1. Những lưu ý khi lên ios cho iphone dúng sim ghép:

- Một trong những hạn chế của iphone bản lock dùng heicard là mỗi “đời” sim chỉ hoạt động được trên một số tần sóng nhất định. Mỗi khi nâng cấp hệ điều hành nhà sản xuất apple đều nâng cấp baseband khác so với phiên bản cũ. Khi nâng cấp ios để sim ghép tương thích với điện thoại thì bắt buộc phải giữ được baseband cũ thì máy mới hoạt động bình thường được bởi nếu bị nâng baseband sẽ không ghép sim được nữa. 

Vì vậy với những chiếc iphone bản lock đang sử dụng sim ghép của bất cứ nhà mạng nào trên thế giới, trước khi muốn nâng cấp lên hệ điều hành mới phải chờ cho đến khi hệ điều hành mới đã chạy ổn định và đã được unlock hay sim ghép này có thể hoạt động được trên hệ điều hành mới được cập nhật hay không.

Xem thêm >> iPhone sử dụng sim ghép có hao pin không ?

- Hiện tại với iphone 4 muốn nâng cấp hệ điều hành thì phải nâng cấp lên ios 7.1.2 và khi lên ios 7 cho iphone 4 dùng sim ghép khi ghép xong bạn cài thêm cydia fix lỗi, từ iphone 4s trở lên muốn nâng cấp hệ điều hành sẽ lên ios 8. Tuy nhiên như đã nói ở trên hiện tại các dòng máy dùng sim ghép để unlock không nên lên ios 8 vào thời điểm này, đặc biệt là iphone 4s. Với cấu hình thấp của iphone 4s sẽ không đáp ứng được những gì mà ios 8 cung cấp:

Lên iOS cho iPhone dùng sim ghép cần chú ý gì ?

iphone 4s dùng sim ghép để unlock không nên lên ios 8 

2. Lên ios cho iphone dùng sim ghép như thế nào?

-Trước hết phải xem với sim ghép cũ và dòng máy có tương thích với hệ điều hành mới hay không? Chảng hạn, với iphone 5 lock At&t có thể cập nhật lên ios 8 nhưng nếu sử dụng sim ghép cũ Heicard all in one 7.4 để ghép sẽ không fix được lỗi danh bạ (không hiển thị tên danh bạ). Bạn nên chọn những dòng sim ghép phù hợp trong các cửa hàng điện thoại của iphone có uy tín khi muốn lên hệ điều hành mới cho máy điện thoại bản lock.

-Trước khi nâng cấp ios thì bạn nên sao lưu tất cả các dữ liệu của mình trên iTunes điện thoại;

- Bạn có thể sử dụng 2 cách để lên ios mới cho điện thoại dùng sim ghép để unlock đó là nâng cấp trực tiếp  qua OTA trên điện thoại và nâng cấp qua file *.ipsw và iTunes

Video hướng dẫn lên IOS 8 cho iPhone bằng iTunes

- Khi update lên hệ điều hành mới, máy đòi active bạn cắm sim nhà mạng cung cấp  iphone vào active hoặc cho sim ghép hộ trợ đúng bản IOS và đời máy vào để active và unlock.

Bài viết liên quan