Hướng dẫn tự sửa iPhone 5s hỏng nút nguồn

 

Hướng dẫn thay nút nguồn cho iPhone 5s

Không chỉ với iPhone 5s mà đối với  tất cả các dòng điện thoại nút nguồn có vai trò rất quan trọng. Vậy bạn sẽ làm gì khi chiếc iPhone 5s hỏng nút nguồn? Dưới đây là một số nguyên nhân khiến nút nguồn của iPhone 5s bị hỏng và cách sửa chữa cụ thể, các bạn cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn tự sửa iPhone 5s hỏng nút nguồn

iPhone 5s hỏng nút nguồn

1. Nguyên nhân iPhone 5s hỏng nút nguồn

iPhone 5s được trang bị màn hình cảm ứng, và hầu hết các thao tác máy đều được sử dụng qua màn hình cảm ứng này. Ngoài ra, iPhone 5s cũng được thiết kế một số phím cứng chuyên dụng như: nút nguồn, nút tăng giảm âm lượng, …trong đó nút nguồn có tần suất sử dụng nhiều nhất với một số tác dụng như: mở, khóa màn hình, tắt nguồn điện thoại, Reset và Reboot máy, chụp ảnh màn hình, đưa iPhone 5s về DFU để restore,…vì vậy nút nguồn rất dễ bị chai, hư hỏng.

Bên cạnh đó, nút nguồn iPhone 5s bị hỏng cũng do một số nguyên nhân như:

- Nút nguồn bị bụi bẩn do không được vệ sinh thường xuyên làm cho nút nguồn bị tắt và dần dần bị liệt hoặc hỏng.

- Do bạn sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt kéo dài, hay máy bị vào nước làm cho máy bị chập mạch gây hỏng nút nguồn

- Do máy bị rơi mạnh gây ảnh hưởng tới nút nguồn.

2. Hướng dẫn sửa iPhone 5s hỏng nút nguồn

Trước tiên, bạn vệ sinh nút nguồn bằng bàn chải nhỏ để chải sạch bụi bẩn trong khe nút nguồn rồi dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn xung quanh nút nguồn, sau đó thử lại xem sao.

Trong trường hợp nút nguồn bị hỏng bạn cần thay thế nút nguồn mới như sau:

- Bước 1: Tắt nguồn iPhone

Trước khi thay thế nút nguồn mới, bạn cần tiến hành tắt nguồn máy bằng cách: Trên màn hình iPhone, chọn phím Home ảo -> Chọn “Thiết bị” -> Nhấn và giữ “Khóa màn hình” khi thanh trượt xuất hiện gạt sang phải để tắt nguồn.

- Bước 2: Tháo màn hình iPhone 6 plus

Tiếp theo, dùng vít mở hai con ốc hai bên đuôi sạc.

Hướng dẫn tự sửa iPhone 5s hỏng nút nguồn

Tháo hai con ốc cạnh đuôi sạc bằng vít

Sau đó chúng ta dùng nhíp chọc vào lỗ ốc để nâng màn hình lên phía trên kèm theo động tác luồn móng tay để giữ  màn hình và tách dọc theo hai bên sườn để lấy màn hình ra. Chúng ta lật nhẹ màn hình lên, tiếp tục dùng vít để mở những con ốc cố định màn hình, mở ba con ốc ngay siu che socket màn hình, rồi dùng nhíp nhẹ nhàng nhâng những socket màn hình lên và lấy màn hình ra.

Hướng dẫn tự sửa iPhone 5s hỏng nút nguồn

Nhấc màn hình ra khỏi máy sau khi tháo các bộ phận liên quan

- Bước 3: Tháo pin

Tiếp theo, chúng ta tháo những siu của socket pin, dùng lẫy tháo socket cục pin ra, và lẫy cục pin lên.

Hướng dẫn tự sửa iPhone 5s hỏng nút nguồn

Dùng lẫy tháo socket pin và lẫy pin ra

- Bước 4: Tháo main

Lần lượt mở những con ốc cố định main, và lấy khe sim ra. Để thay được dây nguồn, chúng ta cần mở toàn bộ main ra, vì dây nút nguồn nắm bên dưới main. Trước khi lấy main ra, chúng ta cần lật main lên để gỡ socket ăngten ra trước khi lấy main ra khỏi sườn.

- Bước 5: Tháo nút nguồn

Tiếp tục tháo những phần dính tới dây nguồn để có thể tháo dây nguồn ra. Vì dây nguồn trên chứa cả chứng năng của nút volume và nút gạt rung, nên các bạn cần tháo hết cả nút Volume ra. Rồi nhẹ nhàng tháo nhẹ từng phần dây nguồn ra.

Hướng dẫn tự sửa iPhone 5s hỏng nút nguồn

Tháo những con ốc cố định main để lấy main ra

- Bước 6: Thay nút nguồn mới

Bây giờ, bạn chỉ cần thay thế sợi dây nguồn nút nguồn mới và lần lượt lắp dây nguồn, các bộ phận còn lại lần lượt vào vị trí của nó để hoàn thành việc thay nút nguồn mới.

3. Sửa iPhone 5s hỏng nút nguồn ở đâu?

Trên đây là 6 bước thực hiện để thay thế nút nguồn mới cho iPhone 5s. Tuy nhiên, việc sửa chữa iPhone 6 không hề đơn giản, để đảm bảo an toàn cho máy đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu về các bộ phận trên thiết bị. Vì vậy, khi nút nguồn iPhone 5s bị hư bạn nên mang máy tới trung tâm Truesmart.com.vn để thay thế. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi đến với Truesmart từ chất lượng đến giá cả của linh kiện thay thế tại đây.

Hướng dẫn tự sửa iPhone 5s hỏng nút nguồn

Thay nút nguồn cho iPhone 5s tại Truesmart

Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một số vấn đề liên quan đến nút nguồn của iPhone 5s. Chúc bạn sớm khắc phục được lỗi trên iPhone của mình.

Bài viết liên quan