Các trường hợp làm màn hình iPad bị khóa

 

Hướng dẫn mở khóa khi iPad bị khóa màn hình

Password là công cụ hữu hiệu để bảo vệ sự riêng tư trên ipad của chúng ta. Thế nhưng nó cũng gây không ít phiền hà khi chúng ta gặp trục trặc với nó. Bạn đã gặp phải tình trạng màn hình ipad bị khóa bao giờ chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm >>Trường hợp màn hình iPad bị rung là sao

Các trường hợp làm màn hình iPad bị khóa

Vấn đề ipad bị khóa màn hình cũng có thể coi là lỗi và có nhiều trường hợp khác nhau. Và dưới đây là một số trường hợp mà chúng ta có thể điểm qua:

1. Bị khóa do máy đứng

- Có một số bạn thắc mắc rằng khi mình đang sử dụng ipad thì bỗng dưng không thể thao tác thì với màn hình ipad nữa. Sau khi thử bấm nút nguồn để khóa màn hình và mở lại màn hình thì không được. Đây có thể coi là màn hình ipad của bạn đã bị khóa. Và bạn có thể nghĩ đến nguyên nhân là do máy bị tràn RAM. Nếu quả thực như vậy, thì khi bạn đang chạy ứng dụng trên ipad sẽ thường xuyên gặp sự cố tự tắt ứng dụng và treo máy. Bạn có thể khắc phục nó bằng cách Restore lại máy và để tối ưu hơn nữa thì cài đặt ứng dụng quản lý RAM bạn có thể đến cửa hàng sửa chữa ipad.

2. Do một số tác động ngoại vi

- Trường hợp thứ hai mà người dùng gặp phải đó là khi đang sử dụng ipad hoặc chạy ứng dụng, máy tự động khóa màn hình trong khoảng vài giây rồi từ sáng lại hoặc cần mở khóa màn hình. Trong trường hợp này thủ phạm đầu tiên bạn nên nghĩ đến đó là tấm ốp lưng trên chiếc ipad của bạn. Nếu bạn sử dụng tấm ốp lưng có nam châm tắt mở máy thì có thể do tiếp xúc với nam châm đó mà màn hình ipad của bạn lại tự khóa như vậy. Bạn nên thay thế cho mình một tấm ốp mới để thay thế.

Các trường hợp làm màn hình iPad bị khóa

3. Bị khóa mật khẩu màn hình (passcode)

- Nếu bạn có cài đặt mật khẩu để mở khóa màn hình trên ipad của bạn. Tuy nhiên vì một lý do nào đó bạn quên mật khẩu này và không thể nào mở khóa màn hình được. Để lấy lại mật khẩu bạn có thể làm theo cách sau đây:

- Dùng dây cáp nối USB để kết nối ipad với máy tính, trên máy tính của bạn phải cài iTunes phiên bản mới nhất, nếu chưa có bạn có thể tải iTunes  trên địa chỉ: http://www.apple.com/asia/itunes/download/

- Sau khi kết nối ipad với máy tính iTunes sẽ khởi động và tự động sao lưu dữ liệu từ ipad và máy tính dù ipad đang bị khóa màn hình. Chờ cho đến khi sao lưu dữ liệu xong chúng ta tiếp tục thao tác: Nhấn cùng một lúc nút nguồn và nút Home cho đến khi logo đặc trưng của Apple xuất hiện thì bạn hãy thả nút nguồn ra, vẫn giữ nút Home và màn hình ipad xuất hiện biểu tượng iTunes đồng thời có dòng thông báo “Connect to iTunes” thì nhả nút Home ra.

- Tiếp tục bấm Restore trong iTunes, nếu ipad của bạn có lưu trữ tệp tin Firmware thì đối với máy tính chạy hệ điều hành Windows bạn hãy bấm Shift và restore, còn đối với máy tính chạy hệ điều hành Mac thì hãy bấm Options và Restore và tìm tới tệp tin đó, cuối cùng chọn OK. Bây giờ bạn chỉ cần chờ đợi cho đến khi quá trình tải về hoàn tất. Sau đó hãy khôi phục lại dữ liệu vào ipad bằng cách đồng bộ máy tính và ipad.

Đến đây thì bạn đã biết cách mở khóa màn hình khi thay màn hình ipad   bị khóa mới rồi đúng không nào?

Video chi tiết cách mở khóa passcode

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan