Nguyên nhân và cách xử lí màn hình iPhone 4s bị chập chờn

 

Cách xử lý khi màn hình iPhone 4s bị chập chờn

Tính đến nay, iPhone 4s đã có mặt trên thị trường một thời gian khá dài. Mặc dù là một trong những siêu phẩm đình đám của Apple khi mới xuất hiện, nhưng trong quá trình sử dụng gặp phải một số lỗi đối với smartphone này là điều không tránh khỏi. Và hiện tượng màn hình iPhone 4s bị chập chờn là do đâu, hướng xử lý ra sao?

Nguyên nhân và cách xử lí màn hình iPhone 4s bị chập chờn

Cách xử lý màn hình iPhone 4s chập chờn

1. Biểu hiện màn hình iPhone 4s bị chập chờn

Khi màn hình iPhone 4s dính lỗi chập chờn bạn có thể nhận thấy dễ dàng với các biểu hiện như: Khi bạn đang sử dụng iPhone 4s bình thường và màn hình bỗng dưng tối lại hoặc đen xì rồi lại sáng lên, hay các hình ảnh trên màn hình nhấp nháy liên tục, xuất hiện nhiều vạch ngang chập chờn liên tục, thậm chí dọc theo màn hình có nhiều màu sắc đa dạng.

Hiện tượng này không làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới các chức năng trên iPhone 4s, nhưng nếu nó xảy ra với tần suất liên tục thì không còn là lỗi nhỏ nữa. Vậy thì nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone 4s bị chập chờn là gì?

2. Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 4s bị chập chờn

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta hiện nay dường như không thể thiếu một chiếc smartphone. Bởi các smartphone ngoài vai trò là thiết bị liên lạc tiện dụng, người dùng còn có thể sử dụng để giải trí, làm việc,…

Nếu iPhone 4s của bạn phải hoạt động liên tục trong thời gian dài sẽ khiến cho máy phải hoạt động quá tải, dần dần máy sẽ hoạt động chậm, pin chai và yếu vì vậy rất dễ dính lỗi màn hình bị chập chờn.

Nguyên nhân và cách xử lí màn hình iPhone 4s bị chập chờn

Sạc pin không đúng cách và sạc không chính hãng cũng là một trong những thủ phạm

Hay việc bạn sạc pin không đúng cách như: sử dụng sạc không chính hãng, vừa sạc vừa sử dụng, pin đã sạc 100% nhưng không ngắt điện,…

Việc cài đặt, nâng cấp hệ điều hành không phù hợp với iPhone 4s cũng sẽ làm cho màn hình iPhone 4s dính lỗi chập chờn.

Ngoài ra, iPhone 4s có khả năng chạy đa nhiệm, tính năng này rất hữu ích nhưng nếu bạn lạm dụng nó quá với việc chạy nhiều ứng dụng, nhiều trò chơi cùng một lúc thì đây cũng là một nguyên nhân của hiện tượng này.

3. Khắc phục màn hình iPhone 4s bị chập chờn

- Với lần đầu tiên màn hình iPhone 4s bị chập chờn bạn hãy khởi động lại thiết bị và xóa các game khiến màn hình chập chờn khi chơi game đó.

- Thiết lập lại độ sáng màn hình bằng cách vào Cài đặt -> Hình nền & Độ sáng -> tại thanh trượt “Độ sáng” ko để ở mức thấp nhất và chuyển “Độ sáng tự động” sang chế độ Off.

- Hoặc bạn restore lại iPhone 4s để khắc phục tình trạng này nếu là do lỗi phần mềm. Sau khi restore máy mà vẫn không khắc phục được thì chắc chắc lỗi này do phần cứng gây nên. Trong trường hợp này bạn cần mang máy tới trung tâm sửa chữa chất lượng cao như Truesmart.com.vn để kiểm tra tình trạng máy và sửa chữa, thay thế linh kiện nếu cần.

Nguyên nhân và cách xử lí màn hình iPhone 4s bị chập chờn

Sửa màn hình iPhone 4s chập chờn tại Truesmart.com.vn

Như vậy, với bài viết này bạn đã biết cách xử lý các vẫn đề liên quan đến hiện tượng màn hình iPhone 4s bị chập chờn rồi phải không nào? Chúc bạn sớm khắc phục được lỗi trên chiếc dế yêu của mình nhé.

Bài viết liên quan