Tìm hiểu màn hình iPhone 4s bị loạn

 

Sửa chữa màn hình iPhone 4s loạn cảm ứng

Loạn cảm ứng là một lỗi khá quen thuộc đối với các thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng hiện nay và iPhone 4s cũng không nằm ngoài số đó. Có nhiều người sử dụng cho biết thiết bị của họ có hiện tượng bị loạn cảm ứng màn hình, vậy làm sao để sửa màn hình iPhone 4S bị loạn cảm ứng.

Ra đời sau iPhone 4 không lâu nhưng iPhone 4s lại được cải tiến khá nhiều đặc biệt là về hiệu năng sử dụng. iPhone 4s được Apple trang bị cho Chip lõi kép A5 trong khi iPhone chỉ là chip đơn nhân A4 giúp cho máy có tốc độ xử lý nhanh hơn khá nhiều. Điều này kết hợp với màn hình cảm ứng Retina giúp cho người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời với thiết bị này.

 

Tìm hiểu màn hình iPhone 4s bị loạn

iPhone 4s đôi khi mắc lỗi loạn cảm ứng

 

Tuy nhiên, có nhiều người dùng iPhone 4s cho thấy chiếc di động này của họ vẫn không thể tránh khỏi việc gặp lỗi, đặc biệt là những lỗi liên quan tới cảm ứng màn hình như loạn cảm ứng màn hình iPhone 4s. Khi màn hình iPhone 4s loạn cảm ứng, bạn sẽ không thể điều khiển thiết bị theo ý của mình, tap vào chỗ này thì ra chỗ kia, không khác gì khi màn hình bị đơ hay mất cảm ứng cả.

1. Nguyên nhân màn hình iPhone 4s loạn cảm ứng

Hiện tượng màn hình iPhone 4s bị loạn cảm ứng có thể xảy ra do một vài nguyên nhân như:

- Do xuất hiện lỗi phần mềm, mặc dù iPhone chạy trên hệ điều hành độc quyền iOS của Apple, một hệ điều hành có độ bảo mật cao và rất khó gặp lỗi nhưng không phải là không thể. Thậm chí khi bạn chạy một phiên bản iOS không phù hợp với máy cũng có thể khiến cho thiết bị của bạn rơi vào lỗi nêu trên.

- Nếu như iPhone bạn đang dùng đã Jailbreak máy và cài đặt các tinh chỉnh từ Cydia nhằm thay đổi cấu trúc máy cũng như can thiệp sâu hơn nhằm khai thác tối đa hiệu quả sử dụng iPhone thì rất có thể gây nên xung đột với máy tạo ra các lỗi trong đó có lỗi loạn cảm ứng màn hình.

 

Tìm hiểu màn hình iPhone 4s bị loạn

có thể do máy bị rơi nước gây lỗi

 

- Ngoài ra, nếu như trong quá trình sử dụng iPhone, bạn vô tình để máy bị va đập, rơi nước hay thậm chí là thường xuyên dùng những vật sắc nhọn chọc lên màn hình thì nguy cơ màn hình iPhone 4s bị bị là rất có thể xảy ra.

Khi iPhone rơi vào trạng thái trên, phải làm thế nào để khắc phục lỗi này luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm.

2. Sửa chữa iPhone 4s loạn cảm ứng

iPhone 4s loạn cảm ứng là một lỗi ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng sử dụng máy của người dùng. Do đó hãy tìm mọi cách để sửa chữa lỗi này ngay:

- Đầu tiên, bạn hãy thử Reboot lại máy xem liệu rằng có thể khắc phục tạm thời lỗi hay không. Để Reboot iPhone 4s, hãy nhấn và giữ đồng thời nút Home, nút nguồn cho tới khi máy tắt. Sau đó nhấn giữ tiếp nút nguồn để máy khởi động lại.

- Với iPhone 4s đã Jailbreak, bạn thử kiểm tra xem liệu rằng các tinh chỉnh bạn cài đặt cho máy có làm ảnh hưởng tới lỗi này hay không. Nếu như sau khi Reboot, lỗi loạn cảm ứng màn hình tạm thời được khắc phục. Hãy vào Cydia và gỡ bỏ các tinh chỉnh đã cài đặt có thể là nguyên nhân gây nên lỗi này.

- Đối với những lỗi liên quan tới cảm ứng màn hình có thể gây nên do lỗi phần mềm thì Restore chính là cách khắc phục tốt nhất. Sau bước này, các cài đặt sẽ được đưa về chế độ mặc định và đồng thời các lỗi do phần mềm gây nên cũng sẽ được khắc phục.

 

Tìm hiểu màn hình iPhone 4s bị loạn

thay màn hình mới cho iPhone 4s

 

Nếu như việc Restore iPhone không mang lại hiệu quả trong việc sửa chữa màn hình iPhone 4s bị loạn thì chắc chắn nguyên nhân do màn hình iPhone của bạn bị hỏng và thay thế màn hình mới là cách sửa chữa tốt nhất.  Sau khi tìm mua được màn hình iPhone 4s chính hãng, bạn chỉ cần tháo bỏ các ốc vít cố định màn hình, gỡ các Socket màn hình, Socket cảm ứng ra khỏi Main là đã có thể thay mới màn hình iPhone rồi. Mặc dù quá trình thay màn hình iPhone khá đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Do đó khi màn hình iPhone 4s mất cảm ứng do hư màn hình thì bạn nên tìm đến một trung tâm sửa chữa, bảo hành chuyên nghiệp để thay màn hình mới cho máy.

 

Tìm hiểu màn hình iPhone 4s bị loạn

Sửa chữa iPhone 4s loạn cảm ứng tại Truesmart

 

Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa iPhone 4s mất cảm ứng màn hình với quy trình chuyên nghiệp, giá cả cũng như chất lượng tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan