Sửa chữa màn hình iPhone 4s bị mất cảm ứng

 

Màn hình iPhone 4s bị mất cảm ứng sửa chữa như thế nào?

Màn hình cảm ứng là loại màn hình khá nhạy cảm, dễ bị tác động bởi những yếu tố từ bên trong cũng như bên ngoài thiết bị và màn hình iPhone 4s cũng vậy. Trong đó, một trong số những lỗi mà màn hình iPhone 4s dễ gặp phải nhất chính là lỗi mất cảm ứng màn hình, vậy làm sao để sửa màn hình iPhone 4S bị mất cảm ứng?

iPhone 4s là một trong số những chiếc di động được bán ra với số lượng khủng của Apple. Ở phiên bản này, Apple đã áp dụng công nghệ màn hình Retina siêu nét cho hỉnh ảnh sắc nét, chân thực ở mọi góc nhìn. Và cũng giống như những chiếc di động sử dụng màn hình cảm ứng khác, màn hình iPhone 4s không thể tránh khỏi việc mắc lỗi. Một lỗi về màn hình iPhone 4s mà khá nhiều người gặp phải đó chính là iPhone bị mất cảm ứng màn hình, khi đó bạn sẽ không thể xử lý các tác vụ với máy được, hiện tượng này rất giống với hiện tượng iPhone bị treo ứng dụng nhưng điểm khác biệt giữa chúng đó chính là ngay cả khi bạn khởi động lại máy thì lỗi này vẫn tiếp diễn, máy vẫn mất cảm ứng.

 

Sửa chữa màn hình iPhone 4s bị mất cảm ứng

iPhone 4s đôi khi bị mất cảm ứng màn hình

 

Vậy nguyên nhân nào khiến cho iPhone 4s gặp phải lỗi trên? Hiện tượng màn hình iPhone 4s bị mất cảm ứng có thể xảy ra do một vài nguyên nhân như:

- Mặc dù chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS của Apple nhưng iPhone 4s cũng không thể tránh khỏi việc gặp những lỗi liên quan tới phần mềm khiến cho máy rơi vào tình trạng này. Ngoài ra, việc chạy những firmware iOS không tương thích với máy đôi khi cũng khiến cho màn hình iPhone của bạn bị giật màn hình hay mất cảm ứng,…

- Thông thường iPhone 4s bị mất cảm ứng lại do lỗi từ phần cứng, do màn hình iPhone của bạn bị hư, Socket màn hình bị lỗi. Điều này có thể gây nên bởi trong quá trình sử dụng bạn vô tình để thiết bị của mình bị va đập, đè nén với lực mạnh hay nguy hiểm nhất là rơi nước.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác nữa. Do đây là một lỗi khá nặng với màn hình iPhone và sau khi gặp lỗi bạn sẽ không thể điều khiển được máy, do đó hãy khắc phục lỗi này ngay để sử dụng một cách tốt nhất.:

- Đầu tiên hãy khắc phục lỗi phần mềm bằng cách Restore lại máy. Đây là cách đưa các cài đặt về chế độ mặc định nên nếu như iphone của bạn mắc lỗi phần mềm thì bước này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi. Để Restore iPhone 4s của mình, hãy kết nối iPhone với máy tính đã khởi động phiên bản iTunes mới nhất, đưa máy về chế độ DFU và Restore lại máy. Nếu có thể hãy cài đặt một Firmware khác cho máy để đạt được hiệu quả tốt nhất.

- Nếu như sau khi Restore lỗi này vẫn tiếp diễn thì rất có thể iPhone của bạn đã bị hỏng màn hình và bạn không còn cách nào khác ngoài việc thay màn hình iPhone mớ. Thay màn hình iPhone khá đơn giản nhưng nếu như bạn chưa bao giờ thực hiện thay thế linh kiện của máy thì tốt hơn hết không nên tự thay thế màn hình mà hãy tới một địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp để thay màn hình iPhone 4s.

 

Sửa chữa màn hình iPhone 4s bị mất cảm ứng

thay thế màn hình iPhone mới là cách khắc phục tốt nhất

 

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể đến trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa iPhone 4s hỏng màn hình với quy trình chuyên nghiệp nhất:

 

Sửa chữa màn hình iPhone 4s bị mất cảm ứng

Sửa chữa iPhone 4s mất cảm ứng tại Truesmart

- Kỹ thuật viên Test máy, báo tình trạng lỗi tới khách hàng

- Nếu được sự đồng ý của khách hàng, Kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa, thay thếm màn hình iPhone mới cho máy.

- Khách hàng Test lại máy và dán tem bảo hành

Trên đây là cách sửa chữa màn hình iPhone 4s bị mất cảm ứng. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan