Phải làm thế nào khi màn hình iPad 3 bị chớp

 

Màn hình iPad 3 bị chớp và cách khắc phục

iPad năm 2012 hay chính là chiếc iPad 3 do Apple sản xuất với thiết kế đẹp và cấu hình khá khủng. Mặc dù vậy, trong quá trình sử dụng vẫn phát sinh một số lỗi đối với chiếc máy tính bảng này. Và bạn đã gặp tình trạng màn hình iPad 3 bị chớp chưa? Nguyên nhân và biện pháp giải quyết vấn đề này ra sao? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để rõ hơn nhé!

Phải làm thế nào khi màn hình iPad 3 bị chớp

Màn hình iPad 3 bị chớp và cách khắc phục

1. Nguyên nhân màn hình iPad 3 bị chớp

Có thể nói màn hình là bộ phận quan trọng đối với máy tính bảng nói chung và iPad 3 nói riêng, các chức năng của iPad 3 người dùng có thể sử dụng được hay không đều thông qua màn hình cảm ứng này. Với hiện tượng màn hình chị chớp thì người dùng vẫn có thể sử dụng iPad bình thường nhưng gây không ít khó chịu và về lâu dài ảnh hưởng xấu tới thị lực của người dùng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do:

- Nếu iPad 3 của bạn vừa mới mua mà đã gặp phải tình trạng màn hình bị chớp thì cũng có thể do lỗi từ phía nhà sản xuất, iPad 3 bị chớp màn hình có thể là do bị lỗi hở sáng màn hình.

- Màn hình iPad 3 bị chớp hoặc lúc hiển thị được lúc bị mờ cũng có thể do iPad 3 bị rơi hoặc va đập mạnh với vật cứng, bị thấm nước,…

- Do Firmware đang sử dụng không tương thích với máy, hoặc một số phần mềm được cài đặt không tương thích cũng là thủ phạm khiến màn hình iPad 3 bị chớp.

- Nếu iPad 3 mà bạn đang sử dụng là hàng cũ, hoặc đã phải thay màn hình một lần thì rất có thể màn hình đó là hàng dựng không phải hàng chính hãng.

Phải làm thế nào khi màn hình iPad 3 bị chớp

Màn hình "rởm" cũng là thủ phạm của lỗi này

- Hiện tượng màn hình iPad 3 bị chớp cũng có thể báo trước hiện tượng màn hình của iPad 3 sắp bị hỏng.

- Đèn nền màn hình của iPad 3 bị hư cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

- iPad 3 được sử dụng với tần suất liên tục và trong thời gian dài làm cho các phần mềm trong máy gây lỗi cho nhau thì cũng có thể khiến màn hình iPad 3 bị chớp.

2. Khắc phục tình trạng màn hình iPad 3 bị chớp

- Nếu không phải iPad 3 bị chớp sau khi rơi hay va đập bạn hãy mang tới trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ, và tất nhiên iPad 3 của bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành.

- Đối với trường hợp do Firmware không phù hợp, bạn hãy thử tải về bản Firmware mới và xóa bỏ những game không tương thích. Hoặc tốt nhất bạn hãy kết nối iPad 3 với máy tính và qua iTunes để restore lại máy và sau đó không cài đặt bất kỳ phần mềm hay ứng dụng nào.

Phải làm thế nào khi màn hình iPad 3 bị chớp

Restore iPad để khắc phục

- Trường hợp màn hình iPad 3 bị chớp là do sử dụng quá tải bạn hãy thử khởi động lại iPad xem sao, bấm và giữ nút nguồn cho tới khi màn hình xuất hiện thanh trượt màu đỏ, bạn chỉ cần kéo sang phải để tắt máy, rồi khởi động lại máy.

- Đối với các trường hợp còn lại hỏng do đèn nền màn hình, hay màn hình là hàng dựng, ... cách duy nhất để khắc phục hoàn toàn tình trạng này là bạn mang máy tới trung tâm sửa chữa iPad uy tín như Truesmart.com.vn để kiểm tra cụ thể tình trạng của máy và thay thế linh kiện nếu cần.

Phải làm thế nào khi màn hình iPad 3 bị chớp

Đến Truesmart để sửa chữa iPad 3 với chất lượng tốt nhất

Qua bài viết này, các vấn đề liên quan đến màn hình iPad 3 bị chớp hẳn các bạn đã nắm rõ. Nếu iPad của bạn có gặp phải vấn đề này chắc chắn không còn làm khó bạn được nữa. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan