Khắc phục tình trạng màn hình iPad 3 bị giật

 

Khắc phục lỗi màn hình iPad 3 bị giật

iPad 3 là một trong số những chiếc máy tính bảng được người dùng yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Do là một thiết bị số nên chúng không thể tránh khỏi việc gặp lỗi mà điển hình là những lỗi liên quan tới phần mềm như lỗi màn hình iPad 3 bị giật. Khi đó, phải làm thế nào để sửa chữa lỗi này luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm.

Được thiết kế với màn hình cảm ứng Retina rộng tới 9,7 inch, độ phân giải lên tới 2048 x 1536 pixels, cho hình ảnh hiển thị sắc nét dưới mọi điều kiện ánh sáng. Nhờ vào đặc điểm này iPad 3 được mệnh danh là một trong số những chiếc máy tính bảng có màn hình đỉnh nhất hiện nay. Ngoài màn hình, Apple còn trang bị cho iPad 3 chip A5X, GPU 4 nhân cho phép bạn chạy các ứng dụng luôn mượt mà kể cả những Game có đồ họa khủng mà không lo bị đứng giữa chừng.  

Tuy nhiên, theo thời gian, do những tác động từ bên trong cũng như bên ngoài máy khiến cho máy khó để đạt được độ chuẩn tuyệt đối và có thể sẽ bị mắc lỗi mà một trong số đó là lỗi iPad 3 giật màn hình. Khi iPad 3 có hiện tượng giật màn hình bạn sẽ thấy việc cảm ứng, chạy ứng dụng không còn mượt mà như trước nữa, đôi khi là bị treo máy.

 

Khắc phục tình trạng màn hình iPad 3 bị giật

iPad 3 giật màn hình là một lỗi khá phổ biến

1. Nguyên nhân iPad 3 bị treo màn hình

Hiện tượng màn hình iPad 3 bị treo có thể xảy ra do một số nguyên nhân như:

- Thông thường, iPad 3 bị giật màn hình, lag cảm ứng do RAM bị đầy. Sở dĩ xảy ra hiện tượng này bởi bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng cho máy. Một số người lại có thói quen không tắt ứng dụng và để quá nhiều ứng dụng chạy đồng thời cũng sẽ dẫn tới tình trạng trên.

- Nếu như iPad 3 của bạn đã Jailbreak thì rất có thể hiện tượng iPad 3 giật màn hình do có sự xung đột giữa các tinh chỉnh cũng như ứng dụng từ Cydia với máy gây nên lỗi.

- Một nguyên nhân khác cũng có thể khiến iPad của bạn gặp lỗi này đó chính là do iPad bị va đập, rơ vỡ, đè nén thậm chí là rơi nước khiến cho phần cứng máy bị hư, có thể là màn hình hay nguy hiểm nhất là Main,  ổ cứng,…

2. Sửa chữa iPad 3 giật màn hình

Màn hình iPad 3 bị giật sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc sử dụng máy của người dùng bởi khi đó máy rất dễ bị treo, các ứng dụng không còn được chạy mượt mà như trước nữa. Do đó khi iPad 3 mắc lỗi này bạn nên tìm mọi cách để sửa lỗi ngay.

- Việc đầu tiên bạn nên thực hiện đó chính là xóa bỏ những ứng dung không cần thiết và không thường xuyên sử dụng ra khỏi máy. Đồng thời hãy tạo cho mình thói quen tắt các ứng dụng khi không sử dụng và không chạy song song nhiều ứng sụng để tránh hiện tượng quá tải với RAM.

 

Khắc phục tình trạng màn hình iPad 3 bị giật

Xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết có thể khiến RAM quá tải

 

- Trong trường hợp bạn cài đặt thêm các tinh chỉnh, ứng dụng từ Cydia nhằm thay đổi cũng như can thiệp sâu hơn vào máy mà bạn cho rằng chúng có nguy cơ khiến cho máy bị lỗi này, hãy truy cập vào Cydia và gỡ bỏ các tinh chỉnh đó.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa iPhone về chế độ DFU và Restore lại thiết bị bởi đây là quá trình đưa iPad về các cài đặt mặc định nên các lỗi liên quan tới phần mềm như giật màn hình đều sẽ được khắc phục.

Nếu việc xóa ứng dụng cũng như Restore iPad vẫn không mang lại hiệu quả trong việc khắc phục lỗi này thì có thể vấn đề nằm ở phần cứng của máy. Lúc này bạn nên đem thiết bị của mình tới một trung tâm bảo hành để tiến hành kiểm tra và sửa chữa một cách kịp thời nhất.

 

Khắc phục tình trạng màn hình iPad 3 bị giật

Sửa chữa iPad giật màn hình tại Truesmart

Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa màn hình iPad 3 bị giật với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan