Hướng dẫn sửa iPad 2 hỏng đèn flash

 

Sửa chữa iPad 2 hỏng đèn Flash

Là một chiếc máy tính bảng được khá nhiều người dùng ưa chuộng nhưng iPad 2 cũng không thể tránh khỏi việc gặp lỗi mà một trong số đó là lỗi hỏng đèn Flash. Khi đó sửa chữa iPad 2 hỏng đèn Flash như thế nào?

Mặc dù không phải là thế hệ máy tính bảng đầu tiên của Apple những iPad 2 lại là chiếc máy tính bảng đầu tiên của hãng di động này được trang bị thêm Camera cũng như đèn Flash. Với đèn Flash bạn sẽ có thể chụp được những bức ảnh cũng như quay Camera ở môi trường thiếu sáng một cách tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cụm đèn này để làm đèn Pin khi trời tối. Việc sở hữu thêm đèn Flash ở một thiết bị không chuyên về chụp hình như iPad 2 sẽ giúp cho Camera rất nhiều trong việc tạo ra những bức ảnh đẹp.

 

Hướng dẫn sửa iPad 2 hỏng đèn flash

Đèn Flash nằm cạnh Camera trợ giúp CAM khi chụp thiếu sáng

 

 Tuy nhiên, có nhiều người dùng iPad 2 cho thấy thiết bị của họ gặp phải trục trặc với Flash khi mà cụm đèn này không khởi động, không chỉ riêng lúc bạn để máy ảnh ở chế độ tự động và chụp trong môi trường thiếu sáng mà ngay cả khi bạn khởi động Flash thì đèn vẫn không sáng. Hiện tượng này có thể xảy ra do một vài nguyên nhân như:

- Do trong quá trình sử dụng máy bạn vô tình để iPad của mình bị va đập, rơi vỡ hoặc rớt nước khiến cho Flash bị hỏng, Chân tiếp xúc giữa đèn Flash với Mainboard bị lỗi.

- Do xuất hiện lỗi phần mềm khiến cho việc khởi động Flash trở nên khó khăn hơn

- Trong trường hợp iPad của bạn bị yếu Pin, máy sẽ tự động chuyển về chế độ tiết kiệm Pin và đồng nghĩa với việc Flash sẽ bị tắt ngay cả khi bạn khởi động chúng.

Vậy khi iPad 2 bị hỏng Flash phải làm gì để khắc phục lỗi này? Quá trình sử lỗi iPad 2 hỏng đèn Flash khá đơn giản. Những gì bạn cần làm là thực hiện một trong số những bước dưới đây:

 

Hướng dẫn sửa iPad 2 hỏng đèn flash

Kiểm tra lại xem Pin iPad có yếu hay không

 

- Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng iPad của bạn vẫn đầy Pin, nếu Pin yếu thì hãy sạc Pin ngay để cung cấp năng lượng cho Flash hoạt động.

-Nếu nguyên nhân gây nên lỗi do phần mềm thì Restore chính là cách khắc phục lỗi tốt nhất. Hãy kết nối iPad với máy tính đã khởi động sẵn iTunes, đưa ipad về chế độ DFU và tiến hành Restore lại máy. Do Restore là quá trình đưa các cài đặt về chế độ mặc định nên sẽ giúp bạn sửa iPad hỏng Flash nếu nguyên nhân gây lỗi do phần mềm.

- Trong trường hợp iPad của bạn đã có sự va đập, rơi nước trước khi đèn Flash bị lỗi thì rất có thể phần cứng đã bị hỏng. Lúc này để khắc phục lỗi này buộc bạn phải thay Flash mới cho iPad của mình.

 

Hướng dẫn sửa iPad 2 hỏng đèn flash

Sửa chữa iPad 2 hỏng Flash tại Truesmart

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ sửa chữa có thể giúp bạn thực hiện điều này nhưng để có được chất lượng tốt nhất thì hãy tìm cho mình một địa chỉ uy tín đáng tin cậy. Truesmart.com.vn là một trung tâm bảo hành có uy tín tại Hà Nội do đó bạn có thể tới đây để sửa chữa iPad 2 hỏng đèn Flash với quy trình chất lượng tốt nhất.

Trên đây là cách sửa chữa iPad 2 hỏng đèn Flash. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan