Sửa chữa iPhone 4s hỏng nút nguồn

 

Sửa chữa iPhone 4s khi bị hư nút nguồn

Với một chiếc Smartphone như iPhone 4s thì bất kì phím cứng nào cũng rất quan trọng đối với máy và nút nguồn là một trong số đó. Với tần số sử dụng thường xuyên thì việc nút nguồn iPhone 4s bị hỏng là điều không tránh khỏi. Khi đó sửa chữa iPhone 4s hỏng nút nguồn như thế nào?

 

Sửa chữa iPhone 4s hỏng nút nguồn

Nút nguồn và khóa màn hình là 2 phím cứng được sử dụng thường xuyên nhất

 

Hầu hết các thiết bị di động ngày nay đều được thiết kế với màn hình cảm ứng và tất cả các tác vụ với máy đều được thực hiện qua màn hình này. Tuy nhiên việc sở hữu những phím cứng đối với thiết bị cảm ứng vẫn luôn cần thiết bởi chúng giúp bạn thực hiện các thao tác với máy nhanh hơn, chính xác hơn mà điển hình là nút nguồn. Với iPhone 4s, nút nguồn được thiết kế nhỏ gọn nằm phía cạnh trên của thân máy, rất thuận tiện và vừa tay. Với nút nguồn, bạn có thể sử dụng chúng để mở, khóa màn hình, chụp ảnh màn hình, Reset, Reboot thiết bị,…Do tác vụ mở khóa màn hình được sử dụng thường xuyên nên có thể nói nút nguồn là phím cứng được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, có một vấn đề mà khá nhiều người dùng gặp phải với iPhone 4s của họ đó chính là nút nguồn có dấu hiệu bị hỏng, không thể điều khiển, bị kẹt,…

1. Nguyên nhân iPhone 4s hỏng nút nguồn

Hiện tượng iPhone 4s hỏng nút nguồn có thể xảy ra do một số nguyên nhân như:

- Do iPhone của bạn thường xuyên bị bám bụi và bạn không vệ sinh lâu ngày bụi có thể két lại khiến cho nút nguồn bị cứng, oxi hóa, gây khó khăn cho việc sử dụng chúng.

- Bạn vô tình để iPhone của mình bị va đập, đè nén, rơi vỡ khiến cho nút nguồn bị biến dạng, trường hợp xấu nhất có thể bị bung.

- Nước là kẻ thù đối với các thiết bị số và iPhone 4s cũng không nằm ngoài số đó. Nếu bạn để máy rơi nước thì rất có thể khiến cáp nút nguồn bị ẩm gây nên lỗi này.

- Đôi khi iPhone gặp lỗi phần mềm cũng có thể khiến cho nút nguồn không điều khiển được,…

2. Sửa chữa iPhone 4s hỏng nút nguồn

Khi iPhone 4s của bạn gặp vấn đề với nút nguồn, đây quả thực là một lỗi rất bất tiện đặc biệt là khi mở, khóa màn hình. Do đó, khi nút nguồn iPhone 4s bị hư bạn nên sửa chữa lỗi này ngay.

- Đầu tiên, hãy vệ sinh sạch nút nguồn bằng tăm bông tẩm cồn. Nếu đã quen với việc bung máy, bạn có thể tháo màn hình và vệ sinh cụm nút nguồn này một cách sạch sẽ hơn.

 

Sửa chữa iPhone 4s hỏng nút nguồn

Vệ sinh lại cụm nguồn bên trong máy

 

- Nếu nguyên nhân gây nên lỗi do phần mềm thì Restore chính là cách giúp bạn khắc phục hiệu quả nhất. Tuy nhiên khi iPhone hỏng nút nguồn, bạn sẽ không thể nào đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách thủ công được mà phải nhờ tới một công cụ hỗ trợ đó chính là phần mềm Redsnow. Hãy kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB, cài đặt Redsnow trên máy tính và đưa iPhone về chế độ DFU trước khi Restore iPhone qua iTunes nhé.

- Trong trường hợp việc vệ sinh máy cũng như Restore không mang lại hiệu quả trong việc khắc phục lỗi iPhone hỏng nút nguồn thì chắc chắc lỗi nằm ở phần cứng và cách tốt nhất bạn nên làm để sửa chữa lỗi này đó chính là thay thế nút nguồn iPhone.

 

Sửa chữa iPhone 4s hỏng nút nguồn

Sửa chữa iPhone 4s hỏng nút nguồn tại Truesmart

 

 Hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện thay thế nút nguồn iPhone 4s nhưng để có được chất lượng sửa chữa tốt nhất thì bạn nên tìm cho mình một địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp. Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa iPhone 4s hỏng nút nguồn với quy trình chất lượng, linh kiện chính hãng và giá cả tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan