Khắc phục tình trạng màn hình iPhone 4s bị đen xì

 

Làm gì khi màn hình iPhone 4s bị đen xì?

Chiếc iPhone 4s mà bạn đang sử dụng màn hình bỗng dưng bị đen xì. Đây cũng không phải là trường hợp hiếm gặp đối với iPhone 4s. Vậy thì cách khắc phục như thế nào khi màn hình iPhone 4s bị đen xì?

Khắc phục tình trạng màn hình iPhone 4s bị đen xì

Màn hình iPhone 4s bị đen xì

1. Biểu hiện tình trạng màn hình iPhone 4s bị đen xì

- Khi bạn có cuộc gọi đến hoặc tin nhắn đến điện thoại vẫn đổ chuông, hoặc có âm báo và đầu dây bên kia vẫn thấy có chuông chờ nhưng màn hình iPhone 4s của bạn không hiển thị bất kỳ một thông tin nào ngoài một màu đen.

- Hoặc đơn giản, điện thoại vẫn đang sử dụng bình thường bỗng dưng màn hình đen xì như đang tắt nguồn và dù bạn bật nhưng vẫn không lên.

2. Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 4s bị đen xì

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, điện thoại di động nói chung và iPhone 4s nói riêng có vai trò quan trọng, là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho chúng ta. Vì vậy, thật bất tiện khi iPhone 4s xảy ra lỗi khiến chúng ta không thể sử dụng được nó. Vậy thì nguyên nhân nào khiến màn hình iPhone 4s bị đen xì?

- Nếu iPhone 4s bị va đập hoặc bị rớt làm cho dây cáp nối giữa màn hình với mainboard của máy bị đứt gây lỗi màn hình.

- Trường hợp iPhone 4s của bạn đang sử dụng bình thường và bỗng dưng màn hình bị đen xì nhưng cảm ứng vẫn hoạt động thì có thể nguyên nhân là do xung đột phần mềm, ứng dụng được cài đặt trên máy.

- Nếu iPhone 4s của bạn bị đen màn hình nhưng các chức năng nghe gọi vẫn bình thường, vẫn có thể nghe nhạc hay khi kết nối với máy tính vào iTunes vẫn có thông báo kết nối thì rất có thể thủ phạm là do khi bạn up Firmware.

- Hoặc màn hình iPhone 4s là hàng dựng, kém chất lượng thì cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

3. Cách khắc phục màn hình iPhone 4s bị đen xì

- Khi màn hình iPhone 4s bị đen xì bạn hãy đưa máy về chế độ DFU bằng cách: bấm và giữ đồng thời phím Home và nút nguồn trong thời gian khoảng 10 giây, sau đó thả nút nguồn ra nhưng vẫn giữ nút Home cho đến khi màn hình xuất hiện logo quả táo.

Khắc phục tình trạng màn hình iPhone 4s bị đen xì

Ba bước đơn giản đưa iPhone 4s về DFU

- Hoặc bạn có thể sử dụng sạc của thiết bị có nguồn điện lớn hơn như iPad để kích nguồn cho iPhone 4s sau đó khởi động lại máy xem sao.

- Trường hợp iPhone 4s bị màn hình đen xì do lỗi khi Up Firmware thì bạn hãy để điện thoại được “nghỉ ngơi” không sạc pin khoảng 2 ngày để xả hết pin trong máy. Sau đó, cắm sạc cho máy khoảng 20 phút và kết nối iPhone 4s với iTunes trên máy tính rồi update hệ điều hành phiên bản mới nhất cho máy.

Nếu bạn không lưu SHSH thì cần khắc phục thêm lỗi 1600 trước khi đưa iPhone 4s về chế độ DFU. Sau đó sử dụng ứng dụng Tinyumbrella để được hỗ trợ server bằng cách nhấn vào start. Nếu thiết bị báo pin thì màn hình iPhone 4s sẽ trở lại bình thường.

Khắc phục tình trạng màn hình iPhone 4s bị đen xì

Sửa iPhone 4s bị đen xì màn hình tại Truesmart

Trong trường hợp, đã sử dụng các biện pháp khắc phục trên mà vẫn không hết lỗi đen xì ở màn hình iPhone 4s thì bạn cần mang máy tới trung tâm Truesmart.com.vn để được kiểm tra và sửa chữa phù hợp. Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như là giá cả sửa chữa tại Truesmart. Và đây cũng là trung tâm mà được nhiều người dùng lựa chọn nhất hiện nay.

Với một số thông tin liên quan và cách khắc phục màn hình iPhone 4s bị đen xì. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi gặp phải tình trạng này. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan