Cách xử lí khi màn hình iPhone 4s bị vào nước

 

Cách sơ cứu màn hình iPhone 4s bị vào nước

iPhone 4s là một trong những dòng điện thoại do Apple sản xuất mà người dùng đã phải bỏ ra một khoản không nhỏ để có thể sở hữu được nó. Việc bảo vệ chiếc dế yêu của mình tránh những tác động xấu là điều cần thiết. Tuy nhiên, đôi khi chỉ là sự bất cẩn hay những tai nạn bất ngờ khiến iPhone 4s bị dính nước sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến máy. Bài này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý màn hình iPhone 4s bị vào nước.

Cách xử lí khi màn hình iPhone 4s bị vào nước

Cách sơ cứu màn hình iPhone 4s bị vào nước

1. Một số hậu quả đối với màn hình iPhone 4s bị vào nước

Trong quá trình sử dụng không ai có thể đảm bảo chắc chắn rằng điện thoại của mình sẽ không gặp sự cố nào cả. Tình trạng iPhone 4s bị rớt vào nước, ngấm nước rất dễ xảy ra, hoặc đơn giản chỉ là bạn dầm mưa và để điện thoại trong túi quần cũng sẽ khiến iPhone 4s bị ngấm nước, và còn vô số trường hợp bất ngờ khác.

Khi iPhone 4s bị dính nước sẽ gây một số hệ lụy xấu cho màn hình như:

- Màn hình xuất hiện các đường sọc trắng ngang, dọc trên màn hình

- Màn hình hiển thị màu kém, mờ nhạt hoặc có thể bị nhiễu màu.

- Trên màn hình màu hiển thị không đều chỗ có chỗ không

- Nặng hơn là màn hình sẽ bị đen xì không hiển thị bất cứ gì được.

Cách xử lí khi màn hình iPhone 4s bị vào nước

Màn hình iPhone 4s đen xì khi bị vào nước

- Trong trường hợp nhẹ hơn, khi nước vào màn hình bạn vẫn có thể sử dụng máy được, nhưng các vết loang của nước khô lại và dính trên màn hình.

- Nước dính vào màn hình nhưng người dùng không biết cách xử lý kịp thời sẽ khiến nước dính sâu vào phía trong của màn hình sẽ làm máy bị liệt cảm ứng và không sử dụng được bất kỳ một chức năng nào nữa.

- Ngoài ra, khi máy dính nước không chỉ ảnh hưởng tới màn hình mà còn ảnh hưởng tới các bộ phận khác và gây ra các lỗi khác khi nước ngấm vào các bọ mạch của máy.

2. Cách xử lý màn hình iPhone 4s bị vào nước

Khi iPhone 4s bị vào nước để sơ cứu chiếc dế yêu của mình bạn hãy thực hiện những thao tác sau:

- Tắt nguồn điện thoại: Phản ứng đầu tiên của người dùng khi chiếc điện thoại bị dính  nước đó là bật nguồn và sử dụng một số chức năng trên máy xem máy có bị lỗi gì không. Nhưng đây là một việc hoàn toàn sai lầm, bởi nó sẽ khiến tình trạng của máy trở lên trầm trọng hơn. Vì vậy, việc cần thiết nhất khi iPhone 4s bị vào nước là chúng ta cần tắt nguồn máy.

Cách xử lí khi màn hình iPhone 4s bị vào nước

tắt nguồn khi iPhone 4s bị vào nước

- Sau đó, dùng một chiếc mềm khô có khả năng thấm nước và lau khô những vết nước tránh trường hợp phải đi thay màn hình iPhone 4s, đồng thời lau khô những khe của máy, nơi mà nước dễ dính vào nhất.

- Để máy có thể khô hẳn bạn nên để máy ở nơi có khả năng hút ẩm cho máy khoảng 1 giờ, sau đó bật nguồn lên để kiểm tra, nếu không có hiện tượng bất thường thì bạn có thể sử dụng bình thường được.

Nhưng thông thường, khi iPhone 4s bị vào nước bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa uy tín chất lượng như Truesmart.com.vn để được hỗ trợ. Tại đây bạn sẽ được tư vấn và khắc phục tình trạng của máy tốt nhất, nhằm tránh những di chứng xấu đối với máy.

Đến đây mình đã hướng dẫn các bạn xong cách xử lý khi iPhone 4s bị vào nước và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn luôn may mắn!

Bài viết liên quan