Sửa chữa iPhone 5s hỏng Mic

 

Sửa chữa iPhone 5s hỏng Mic

Mic là một bộ phận rất quan trọng không chỉ đối với iPhone mà còn đối với tất cả các thiết bị di động. Tuy nhiên đôi khi việc Mic iPhone 5s lại bị hư khiến cho việc sử dụng máy trở nên khó khăn hơn, lúc này sửa chữa iPhone 5s hỏng Mic như thế nào?

 

Sửa chữa iPhone 5s hỏng Mic

Mic là một phần rất quan trọng đối với iPhone

 

Là một chiếc di động cao cấp hàng đầu trên thị trường hiện nay, iPhone 5s nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.  Cũng giống như tất cả các thiết bị di động khác, iPhone 5s được trang bị thêm Mic không chỉ giúp cho bạn có thể thực hiện chức năng cơ bản nhất của một chiếc di động là đàm thoại mà còn có thể sử dụng chúng là ghi âm, quay video, gọi Skype,…đây đều là những tác vụ cần thiết và quan trọng đối với iPhone 5s.

Gần đây có nhiều người dùng phản ánh lại rằng iPhone 5s của họ có hiện tượng bị hỏng Mic. Lỗi này xuất hiện khi đàm thoại bên mà đầu dây bên kia không nghe thấy tiếng, lúc có lúc không; khi ghi âm hay quay Video cũng không hề có âm thanh, âm thanh nhỏ, tậm tịt, bị rè,…khiến cho việc sử dụng máy với Mic trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

1. Một vài nguyên nhân gây lỗi Mic iPhone 5s

iPhone 5s có thể bị hỏng Mic do một vài nguyên nhân như:

- Do iPhone của bạn thường xuyên sử dụng trong môi trường có nhiều bụi bẩn, độ ẩm cao, lâu ngày nếu không vệ sinh sẽ khiến cho bụi két vào Mic gây nên lỗi trên

- Trong quá trình sử dụng bạn vô tình để máy bị va đập, đè nén hay nặng nhất là rơi nước khiến cho Mic bị hư

- Lỗi phần mềm cũng là một nguyên nhân khá phổ biến gây nên lỗi này mà nhiều người dùng đã gặp phải.

2. Sửa chữa iPhone 5s hỏng Mic

Mic là một bộ phận rất quan trọng đối với iPhone 5s nên khi Mic bị hư, hãy tìm cách để khắc phục chúng ngay để không ảnh hưởng tới việc sử dụng của người dùng. Để có thể sửa chữa iPhone 5s hỏng Mic, bạn có thể áp dụng một trong những cách dưới đây:

- Đầu tiên, nếu đã từng bóc tách máy, hãy thử tháo bỏ ốc vít cố định màn hình ra và dùn tăm bông tẩm cồn để vệ sinh lại Mic trong của máy. Công việc này bạn nên thực hiện thường xuyên nếu như máy hay bị bám bụi để hạn chế tối đa lỗi này xảy ra.

- Đối với việc lỗi gây nên bởi phần mềm, bạn nên thực hiện sửa lỗi bằng cách Restore lại máy, hãy kết nối thiết bị của mình với máy tính đã khởi động sẵn iTunes, đưa máy về chế độ DFU và Restore iPhone 5s.

- Trong trường hợp sau khi vệ sinh Mic iPhone cũng như Restore lại máy mà lỗi này vẫn tiếp diễn thì chắc chắn phần cứng đã bị hư. Khi đó thay thế phần cứng cho máy là điều cần thiết và phải được thực hiện ngay.

 

Sửa chữa iPhone 5s hỏng Mic

Thực hiện thay thế Mic iPhone là cách khắc phục hiệu quả nhất

 

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện sửa chữa iPhone 5s hỏng Mic, thay thế Mic iPhone nhưng bạn nên chọn cho mình một địa chỉ uy tín để thực hiện việc này nhằm hạn chế tối đa việc thay thế linh kiện fake cho máy. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn  để sửa chữaiPhone 5s hỏng Mic với quy trình chuyên nghiệp và chất lượng tốt nhất:

 

Sửa chữa iPhone 5s hỏng Mic

Sửa chữa iPhone 5s hỏng Mic tại Truesmart

 

- Kỹ thuật viên Test máy và báo tình trạng lỗi tới khách hàng

- Sửa chữa thay thế linh kiện nếu được sự đồng ý của khách hàng

- Khách hàng Test lại máy dưới sự hướng dẫn của nhân viên và dán tem bảo hành

Trên đây là một vài nguyên nhân gây lỗi iPhone 5s hỏng Mic và cách khắc phục. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan