Hướng dẫn cơ bản sửa iPad 2 hỏng HDD

 

Sửa chữa iPad 2 hỏng HDD hiệu quả

iPad 2 là chiếc máy tính bảng của Apple đã được phát hành khá lâu và có số lượng bán ra khá lớn. Theo thời gian, chúng cũng không thể tránh khỏi việc gặp lỗi mà một trong số những lỗi phổ biến đó là iPad 2 hỏng HDD. Khi đósửa chữa iPad 2 hỏng HDD như thế nào?

iPad lỗi ổ cứng hay còn gọi là iPad lỗi HDD là một lỗi khá phổ biến không chỉ riêng iPad 2 mà còn hầu hết các thiết bị di động, laptop đều có thể gặp phải. Đây là một lỗi có thể nói là rất nặng bởi khi iPad hỏng HDD máy sẽ bi treo liên tục, máy bị đơ màn hình, treo táo, màn hình không khởi động được và để khắc phục là rất khó.

 

Hướng dẫn cơ bản sửa iPad 2 hỏng HDD

iPad bị treo máy liên tục khi HDD bị hỏng

 

1. Một số nguyên nhân gây nên lỗi HDD

iPad 2 của bạn có thể bị lỗi HDD do một vài nguyên nhân như:

- Do trong quá trình sử dụng bạn thường xuyên để máy bị va đập, đè nén, rơi vỡ. Những tác động này ảnh hưởng khá nhiều tới ổ cứng và gây nên những lỗi với iPad

- Bạn để máy hoạt động quá nhiều, cùng một lúc chạy nhiều ứng dụng hay vừa dùng máy vừa sạc. Việc này rất dễ khiến cho iPad bị nóng máy gây lỗi.

 

Hướng dẫn cơ bản sửa iPad 2 hỏng HDD

Sạc không đúng cách cũng là một nguyên nhân gây lỗi

 

- Ngoài ra, việc bạn sạc máy không đúng cách cũng chính là nguyên nhân khiến cho HDD iPad bị hư như sạc máy qua đêm, sạc máy với nguồn điện không ổn định ổ cắm điện chập chờn hay khi sạc máy bị mất điện nhưng không rút sạc và tiếp tục để cho tới khi có điện. Việc làm này không chỉ khiến cho HDD bị lỗi mà còn ảnh hưởng tới Main, IC nguồn,…

2. Sửa chữa iPad 2 hỏng HDD

Là một chiếc máy tính bảng được phát hành cách đây khá lâu rồi nên việc iPad bị hỏng HDD là điều khó tránh khỏi, và khắc phục lỗi iPad hỏng HDD là điều rất cần thiết.

Đây là một lỗi do hư phần cứng nên cách khắc phục duy nhất mà bạn có thể thực hiện đó chính là thay ổ cứng mới cho máy. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ thực hiện thay phần cứng cho iPad 2. Nếu ở Hà Nội bạn có thể tới trung tâm bảo hành  Truesmart.com.vn để thay phần cứng cho iPad của mình với quy trình chuyên nghiệp, chất lượng tốt nhất và giá cả cạnh tranh nhất.

 

Hướng dẫn cơ bản sửa iPad 2 hỏng HDD

Sửa chữa iPad 2 hỏng HDD tại Truesmart

Một lời khuyên cho người dùng iPad bị hư HDD đó chính là do hầu hết iPad 2 lỗi HDD đều do máy đã sử dụng khá lâu nên khi máy bị hư ổ cứng cũng là lúc tuổi thọ máy đã hết. Bạn nên sử dụng thiết bị mới thay cho chiếc iPad 2 đã bị hư HDD của mình.

Trên đây là cách một số nguyên nhân gây lỗi cũng như cách sửa chữa khi iPad 2 hỏng HDD. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc khắc phục sửa chữa lỗi này. Thân!

Bài viết liên quan