Một số cách sửa iPad 2 bị loop

 

Sửa chữa iPad 2 bị Loop đối với những máy đã Jailbreak như thế nào?

iPad 2 bị lỗi Reboot Loop là một lỗi khá phổ biến đối với máy đã thực hiện Jailbreak. Khi gặp phải tình trạng này, thiết bị của bạn sẽ bị treo và không thể sử dụng được. Lúc này sửa chữa iPad 2 bị loop như thế nào?

Cũng giống như việc Root máy đối với Android, người dùng iPad giờ đây thường Jailbreak cho thiết bị của mình nhằm cài đặt các tiện ích khác nhằm can thiệp sâu hơn vào máy. Nhiều người dùng nhận thấy rằng, Jailbreak giúp bạn thực hiện thêm rất nhiều thao tác khác với máy, một số Tweak giúp Fix lỗi cũng như cài đặt những ứng dụng miễn phí mà không hề có trên Appstore. Tuy nhiên, điều này thường đi kèm thêm nhiều vấn đề khác như Jailbreak sẽ làm máy hao pin hơn, và một điểm rất dễ nhận thấy đó là có sự xung đột giữa các ứng dụng, tiện ích tải về với nhau và với máy gây ra tình trạng treo táo hay người ta thường gọi với cai tên iPad bị lỗi Endless Reboot loop. Vậy làm thế nào để có thể sửa chữa lỗi này? Hãy tham khảo một vài cách dưới đây để giúp iPad 2 thoát khỏi tình trạng trên nhé.

 

Một số cách sửa iPad 2 bị loop

iPad 2 bị loop xảy ra đối với máy Jailbreak

 

1. Reboot lại máy

Reboot lại máy, hay còn gọi là Hard Reboot. Đây là một thao tác mà hầu như đều được thực hiện khi máy bị treo. Bước này sẽ giúp bạn thoát khỏi tất cả các ứng dụng khi treo máy. Hãy thực hiện Reboot thiết bị bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn cho tới khi máy tắt. Sau đó tiếp tục giữ nút Home để ipad 2 của bạn có thể khởi động lại.

2. Sử dụng nút điều chỉnh âm lượng

Hầu hết hi iPad 2 Jailbreak bị kẹt trong vòng lặp Endless Reboot loop do các tinh chỉnh, tiện ích mới được cài đặt không phù hợp hoặc xung đột với nhau. Do đó mà bước Reboot máy sẽ không thể khắc phục được lỗi. Lúc này bạn có thể sử dụng nút điều chỉnh âm lượng trên máy hoặc nút này trên tai nghe để sửa iPad 2 bị loop.

 

Một số cách sửa iPad 2 bị loop

Sử dụng nút Volume để sửa chữa lỗi này

Để có thể làm được điều này, hãy tắt nguồn thiết bị và khởi động lại, trong quá trình khởi động lại hãy nhấn và giữ liên tiếp nút tăng âm lượng cho tới khi xuất hiện màn hình khóa. Lúc này, bạn tap vào Cydia và tiến hành xóa các tinh chỉnh mà bạn cho rằng chúng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng trên.

3. Restore lại iPad 2

Restore là một thao tác giúp bạn có thể đưa các cài đặt của máy về chế độ mặc định và điều này đồng nghĩa với việc máy sẽ bị mất Jailbreak và các tinh chỉnh trước đó sẽ hoàn toàn bị gỡ bỏ. Tuy nhiên, để có thể giúp iPad khắc phục lỗi loop thì đây cũng là một phương án mà bạn có thể lựa chọn.

Để có thể thực hiện Restore cho iPad 2, hãy kết nối thiết bị với máy tính đã khởi động sẵn phiên bản iTunes mới nhất. Sau đó đưa thiết bị về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong 10 giây rồi thả nút nguồn ra cho tới  khi iTunes thông báo đã tìm thấy thiết bị. Lúc này mới thực hiện Restore lại máy. Nếu có thể hãy cài đặt phiên bản Firmware mới cho thiết bị của mình để máy được hoạt động tốt hơn.

Nếu sau khi thực hiện các bước nêu trên mà iPad 2 vẫn mắc phải lỗi này, khi đó hãy đem iPad của bạn tới một địa chỉ uy tín để tiến hành sửa chữa.

Một số cách sửa iPad 2 bị loop

sửa chữa iPad 2 bị loop tại Truesmart

 

Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa iPad 2 bị loop với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan