Hướng dẫn sửa iPad 2 treo táo

 

Sửa chữa iPad 2 bị treo táo hiệu quả nhất

Treo táo màn hình là một hiện tượng không còn quá xa lạ với người dùng iPad 2. Việc khắc phục lỗi này khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết để sửa chữa cho iPad 2 của mình. Vậy làm thế nào để sửa iPad 2 treo táo?

iPad 2 là một chiếc máy tính bảng được khá nhiều người dùng yêu thích bởi nó mang nhiều đặc điểm nổi bật hơn rất nhiều so với thế hệ máy tính bảng đâu tiên, iPad 1. Nhưng cũng giống như nhiều thiết bị di động khác, iPad 2 không thể tránh khỏi việc gặp lỗi mà điển hình là các lỗi liên quan tới phần mềm như iPad 2 bị treo táo.

 

Hướng dẫn sửa iPad 2 treo táo

iPad 2 bị treo táo màn hình

 

Với những thiết bị di động của Apple như iPhone hay iPad thì treo táo là một lỗi khá quen thuộc. Hiện tượng này xảy ra khi bạn đang sử dụng thiết bị thì bị tắt nguồn trong khi pin vẫn còn và sau khi khởi động lại, iPad gặp phải tình trạng treo táo khá lâu khiến cho người dùng khá hoang mang.

1. Nguyên nhân iPad 2 bị treo táo

Hiện tượng iPad 2 bị treo táo xảy ra do một vài nguyên nhân nhưng điển hình thường là do lỗi phần mềm:

- Có thể do bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng cho máy khiến RAM bị đầy

- Với nhiều người mới sử dụng iPad, việc chạy đồng thời nhiều ứng dụng cùng một lúc xảy ra khá thường xuyên, khi đó iPad rất dễ rơi vào tình trạng bị đơ cảm ứng, tắt nguồn. Khi khởi động lại thì xuất hiện tình trạng này.

-  Với những máy đã Jailbreak thì việc tải và cài đặt nhiều ứng dụng từ Cydia nhằm thay đổi cấu trúc phần mềm có thể gây xung đột với nhau hoặc xung đột với máy gây nên lỗi.

- Có thể iPad 2 của bạn đang chạy Firmware không tương thích với máy.

- Ngoài ra, có một số ít iPad 2 lại gặp lỗi này do nguyên nhân từ phần cứng của máy

2. Sửa chữa iPad 2 treo táo màn hình

Khi iPad 2 của bạn bị treo táo màn hình sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc sử dụng, nhất là về lâu dài có thể khiến cho tình trạng này xảy ra thường xuyên hơn. Do đó, hãy khắc phục lỗi này ngay để cho máy hoạt động được tốt hơn. Việc  sửa chữa iPad 2 bị treo táo màn hình khá đơn giản bởi đây chỉ là một lỗi do phần mềm nên bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được.

- Đầu tiên, khi iPad 2 bị treo táo, bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách Reboot máy. Để Reboot iPad 2, bạn nhận giữ đồng thời nút Home và nút nguồn cho tới khi máy tắt. Sau đó nhấn giữ tiếp nút Home cho tới khi máy khởi động lại.

- Trong trường hợp bạn thực hiện các thao tác Reboot máy nhưng tới khi khởi động lại, máy vẫn bị treo táo màn hình. Khi đó hãy Restore iPad 2 của bạn bằng cách kết nối iPad với máy tính đã khởi động sẵn iTunes bằng cáp USB, thực hiện đưa iPad về chế độ DFU và tiến hành Restore lại máy.

 

Hướng dẫn sửa iPad 2 treo táo

iTunes báo lỗi khi iPad treo táo do lỗi phần cứng

 

- Nếu như nguyên nhân gây lỗi do phần cứng thì trong quá trình Restore, rất dễ xảy ra tình trạng iTunes báo lỗi 1602. Khi đó việc khắc phục lỗi sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Lúc này để có thể sửa lỗi này hoàn toàn buộc bạn phải mang thiết bị của mình tới một trung tâm bảo hành để tiến hành sửa chữa iPad 2, có thể sẽ phải thay phần cứng mà cụ thể là Mainboard.

 

Hướng dẫn sửa iPad 2 treo táo

Sửa chữa iPad treo táo màn hình tại Truesmart

 

Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa iPad 2 treo táo với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là lỗi iPad 2 treo táo màn hình, nguyên nhân cũng như cách khắc phục. Chúc các bạn thành công!


Bài viết liên quan